Luộc khoai sọ bao lâu thì chín

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video luộc khoai sọ bao lâu thì chín

1.Dạng, vỏ khoai môn

Củ khoai sọ ngon thường có hình tròn hoặc hình trứng, vỏ sần sùi, nhiều râu, củ mới thường có nhiều đất bám trên vỏ. Không nên chọn mua những củ khoai môn có nhiều vết thâm đen, thối nhũn, đó thường là những củ khoai đã để lâu ngày, có dấu hiệu hư hỏng hoặc đã bị dập nát. Cũng không nên chọn những củ dài và mập, đây có thể là củ khoai sọ, được người bán trộn lẫn với khoai sọ để đánh lừa người mua. Hình dáng, vỏ khoai môn Hình dáng, vỏ khoai môn

2.Kích thước

Khoai môn nên chọn những củ có kích thước nhỏ, những củ này nhìn chung sẽ ngọt và dẻo hơn so với những củ khoai môn có kích thước lớn. Kích cỡ Kích cỡ

3.Các loại củ –

Không chọn mua khoai môn loại 1 cây 1 củ, nên chọn khoai môn chùm. Nếu khoai sọ già thì chọn củ nhỏ, không chọn củ cái (củ cái là củ to nhất trong chùm củ khoai môn), vì củ lúc này thường bị sượng, ăn không ngon. – Nếu là khoai môn mới thì nên chọn củ cái vì khoai môn cái mới củ thường săn chắc, ăn ngon, ngọt và ngon hơn khoai non.

4.Một số lưu ý khi chế biến Một số lưu ý khi chế biến

Một số lưu ý khi chế biến Bạn nên luộc khoai môn trước khi gọt vỏ để tránh bị ngứa, nếu không muốn luộc bạn có thể sử dụng găng tay khi gọt vỏ. Khi nấu canh khoai môn, sau khi gọt sạch vỏ ngoài, bạn cắt khoai môn thành 2 hoặc 4 phần tùy theo độ to nhỏ của củ, sau đó ngâm khoai trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút để khoai bớt nhớt trước khi nấu để tránh bị ngứa. trong khi nấu ăn. Khoai môn chín rất nhanh, bạn chỉ cần nấu khoảng 10 phút, không nấu quá lâu, tránh để khoai môn quá mềm, nát, ăn không ngon. Hãy áp dụng những mẹo đi chợ và nấu nướng này để luôn có những món canh khoai sọ, món xào và canh khoai lang thơm ngon, hấp dẫn. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ mẹo vặt khoai môn và các mẹo nấu ăn hay khác.