Thịt ba chỉ luộc là món ăn đơn giản, không cần chế biến cầu kỳ. Tuy nhiên, nếu không luộc đúng cách, thịt ba chỉ dễ bị hôi, chín không kỹ, thậm chí mất đi nguồn dinh dưỡng vốn có. Hãy xem ngay cách luộc thịt ba chỉ ngon và không bị hôi của Team PasGo sau đây để có đĩa thịt ngon và thơm nức nhé.
- Viên xông hương tràm Vim báo gấm xông hơi giải cảm, giảm căng thẳng, viêm xoang, xông nhà cửa
- Học phí Huflit đại học ngoại ngữ tin học mới nhất 2023
- Hệ thống cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nhân dân mới nhất | Cổng TTĐT tỉnh Hà Tĩnh
- Người sang đường gián tiếp gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự
- Đa dạng hóa cây trồng giúp sử dụng tối ưu tiềm năng của đất
Cách luộc thịt ba rọi ngon không bị hôi, trắng mềm tại nhà
Bạn đang xem: Cách luộc thịt ba chỉ ngon, HỒNG thịt, không HÔI, không KHÔ
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ 300 gr
- Hành tây 1/2 củ
- Muối 2 muỗng cà phê
- Giấm 1 ít
- Rượu trắng 1 ít
Nguyên liệu luộc thịt ba chỉ ngon
Cách luộc thịt ba chỉ ngon: Chọn thịt tươi
- Thịt ba chỉ ngon là thịt có tỷ lệ mỡ và thịt cân bằng, khi thưởng thức bạn sẽ không bị ngấy do quá nhiều mỡ hay quá khô do có nhiều thịt nạc.
- Nên lựa thịt có lớp da ngoài cùng dày, lớp mỡ dày từ 1.5cm – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào phần thịt mỡ.
- Chọn những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, hồng hoặc đỏ nhạt ở phần nạc và trắng ngà ở phần mỡ.
- Thịt ngon là không có mùi hôi thối hay tanh, hăng. Dùng tay ấn vào miếng thịt thấy đàn hồi tốt. Thịt săn chắc, không nhão hoặc có dịch chảy.
Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon
2. Cách luộc thịt ba chỉ ngon, hồng thịt, không bị hôi
Cách luộc thịt ba chỉ ngon, không bị hôi sẽ được thực hiện đơn giản và nhanh chóng theo trình tự các bước dưới đây:
Cách luộc thịt ba chỉ ngon, trắng giòn, không bị hôi
Bước 1: Sơ chế miếng thịt ba chỉ
Cách luộc thịt ba chỉ không hôi đó là sơ chế miếng thịt kỹ trước khi luộc:
- Dùng nước vo gạo để ngâm thịt ba chỉ trong khoảng 10 – 15 phút.
- Sau đó dùng dao cạo sạch thịt, bạn nhớ cạo thật kỹ phần da, rửa sạch lại thịt với nước.
- Hành tây cắt làm 3 phần rồi rửa sạch
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chần sơ thịt –
- Đây là bước vô cùng quan trọng trong cách luộc thịt ba chỉ ngon. Rất nhiều chị em bỏ qua bước này khiến thịt luôn không được giòn và thơm ngon.
- Đầu tiên cho nước vào nồi sao cho ngập miếng thịt. Đun nước với lửa vừa, đợi nước sôi rồi cho thịt vào chần khoảng 3 – 5 phút.
- Trước khi tắt bếp thì hãy cho một chút giấm vào nồi để giúp cho miếng thịt được giòn hơn.
- Cuối cùng, bạn gắp thịt ra và ngâm với nước lạnh.
Chần thịt ba chỉ với nước sôi để thịt khử mùi hôi của thịt
Bước 3: Cách luộc thịt ba chỉ ngon
- Đặt nồi lên bếp, để thịt và đổ nước vào nồi sao cho nước ngập hết phần thịt, cho vào ít muối + hành tây vào nồi và tiến hành luộc.
- Khi luộc khoảng 15 phút thì bạn hãy trở miếng thịt và luộc khoảng 15 – 20 phút.
- Mẹo nhỏ: Kiểm tra thịt chín chưa bằng cách dùng đũa đâm vào thịt, nếu thịt dễ dàng bị xiên qua và không còn nước màu hồng (của máu trong thịt) trào lên tức là thịt đã chín.
- Sau khi thịt ba chỉ luộc chín thì cho ít rượu trắng vào nồi, nấu thêm khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp.
- Cho thịt vào ngâm vào thau nước đá lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra. Bằng cách làm này sẽ giúp cho thịt giòn ngon hơn bình thường.
Luộc thịt
3. Thành phẩm thịt ba chỉ luộc
Xem thêm : Mèo chửa mấy tháng thì sinh? Cách chăm mèo có bầu chi tiết
Cách luộc thịt ba rọi với vài bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa thịt luộc vừa có màu hồng hồng bắt mắt của thịt lại giòn thơm, béo ngậy kết hợp giữa phần thịt nạc và thịt mỡ cực kỳ hấp dẫn. Thịt ba rọi luộc cuốn với rau sống rồi chấm với nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng.
Thành phẩm thịt ba chỉ luộc ngon, giòn thơm, không bị hôi
4. Cách làm nước chấm thịt ba chỉ luộc
Nếu bạn đã biết cách luộc thịt ba chỉ ngon, trắng giòn thì không thể thiếu nước chấm thịt luộc đi kèm. Nước chấm ngon sẽ làm cho món thịt ba rọi luộc thêm đậm đà , trọn vị hơn.
Cách làm nước chấm thịt ba chỉ luộc:
- Cho 2 thìa nước mắm vào bát, 2 thìa nước lọc, 1/3 thìa đường, 1,5 thìa nước cốt chanh, khuấy đều cho đường tan. Cuối cùng cho 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê tỏi băm và 1 thìa cà phê ớt băm.
- Ngoài nước mắm tỏi ớt, nhiều nơi người ta cũng thường hay chấm thịt luộc với mắm nêm, mắm ruốc, mắm tôm, mắm tôm chua hay đơn giản là muối tiêu chanh.
Nước chấm thịt ba chỉ luộc
5. Thịt luộc làm món gì ngon?
Thịt ba chỉ luộc là món ăn ngon mỗi ngày có thể ăn cùng với cơm, bánh tráng hoặc bún đều rất ngon.
Bên cạnh đó thịt ba rọi luộc có thể dùng để chế biến các món ăn siêu ngon không thể bỏ qua đó là:
- Thịt luộc cuốn bánh tráng cuốn rau sống
Thịt luộc cuốn bánh tráng cuốn rau sống
- Thịt luộc cuốn phở cuốn
Thịt luộc làm món gì ngon – phở cuốn
- Thịt luộc cuốn dưa leo kim chi
Thịt luộc cuốn dưa leo kim chi
- Bún đậu mắm tôm thịt luộc
Bún đậu mắm tôm thịt luộc
- Thịt ba chỉ luộc với dưa chua
Xem thêm : Thế nào là lai một cặp tính trạng?
Thịt ba chỉ luộc ăn kèm với gì – dưa chua
6. Một số câu hỏi trong quá trình luộc thịt
Cách luộc thịt ba chỉ không hôi
Để làm món thịt ba chỉ luộc ngon không bị hôi bạn cần chú ý những điều sau:
- Chọn miếng thịt tươi ngon, cách chọn đã trình bày ở trên (bạn tham khảo)
- Sơ chế thịt lợn thật kỹ bằng cách rửa qua nước sạch nhiều lần và bóp thịt với nước muối loãng.
- Luộc thịt với hành tây sẽ giúp khử đi mùi hôi của thịt.
Thời gian luộc thịt ba chỉ heo trong bao lâu?
Thời gian là điều cần chú ý trong cách luộc thịt ba chỉ ngon. Để luộc thịt chín, thịt mềm mà không bị khô, còn màu hồng bắt mắt thì các bạn cần chú ý đến thời gian luộc. Thời gian luộc thịt chín trung bình từ 20-25 phút sau khi sôi và tùy thuộc vào lượng thịt nhiều hay ít. Đặc biệt, đổ nước ngập tràn mặt thịt và luộc để thịt không bị thâm.
Luộc thịt có đậy nắp không?
Có. Khi luộc thịt thì nên đậy nắp nhưng cũng tùy từng trường hợp, bởi:
Tác dụng chính của việc đậy nắp là để giữ lại chất dinh dưỡng của thịt, hạn chế việc chất dinh dưỡng theo hơi nước bay đi.
Ngoài ra còn giúp cho nhiệt độ trong nồi được đều và ổn định. Nhược điểm là không khử được mùi hôi của nguyên liệu.
Team PasGo vừa giới thiệu đến bạn cách luộc thịt ba chỉ luộc ngon, trắng, giòn, không bị hôi và cách pha nước chấm thịt luộc ngon. Hãy làm mới thực đơn gia đình bạn bằng món ngon mỗi ngày từ thịt ba chỉ này nhé. Chúc bạn thành công!
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo – Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp