Nếu không biết cách luộc trứng cút, khi luộc xong vỏ trứng rất dễ nứt vỡ, khó bóc và vỏ hay bị sót lại trên trứng. Bài viết sau đây, VinID sẽ giúp bạn nắm trong tay bí quyết luộc trứng cút siêu ngon và cực kỳ đơn giản.
1. Cách luộc trứng cút dễ bóc vỏ & không bị bể
1.1. Mẹo chọn trứng cút ngon
- Dựa vào cảm nhận: Cầm quả trứng lên tay, nếu cảm thấy trứng nhẹ thì quả trứng đã già, không ngon. Nếu trứng cầm nặng tay là trứng mới, non.
- Soi trứng cút dưới ánh sáng: Đưa trứng lên vùng ánh sáng mạnh và quan sát khoảng trống bên trong trứng, nếu khoảng trống rộng là trứng đã già, khoảng trống nhỏ là trứng cút mới, tươi ngon.
- Lắc nhẹ trứng cút: Cầm quả trứng lên và lắc nhẹ. Nếu không nghe thấy tiếng động thì đó là trứng non. Nếu có tiếng động phát ra là trứng già.
- Sử dụng nước để kiểm tra trứng cút: Thả trứng vào thau nước muối loãng. Trứng cút tươi sẽ chìm xuống còn trứng hỏng, để lâu sẽ nổi trên mặt nước.
1.2. Cách luộc và mẹo luộc trứng ngon, không bị vỡ
Luộc trứng cút bằng nước ấm, cho thêm giấm
Bạn đang xem: Cách luộc trứng cút không bị bể & Mẹo luộc trứng cút lòng đào siêu ngon
Bước 1. Nấu một nồi nước ở lửa vừa. Khi nước hơi ấm, thả trứng cút và thêm nửa thìa giấm trắng vào. Vỏ trứng chứa canxi, giấm có tính axit sẽ khiến vỏ trứng mềm và giòn hơn, rất dễ bóc.
Bước 2. Luộc trứng cút khoảng 4 phút thì tắt bếp. Đậy nắp nồi tiếp tục ngâm trứng trong 3 phút.
Bước 3. Vớt trứng cút đã luộc chín cho ngay vào thau nước lạnh.
Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ bóc vỏ trứng cút vô cùng dễ dàng. Vỏ trứng sẽ bong hết không dính lên lòng trắng trứng.
Xem thêm : 1 hộp sữa yomost bao nhiêu calo và sữa yomost có giảm cân không?
Luộc trứng cút bằng nước lạnh, cho thêm giấm và muối
Bước 1. Cho trứng cút vào nồi nước lạnh, thêm 3 thìa giấm ăn và một thìa muối. (Muối và giấm sẽ giúp vỏ trứng không bị vỡ và dễ bóc hơn sau khi trứng chín)
Bước 2. Bật lửa to và đun sôi nồi trứng. Khi nước sôi, luộc trứng thêm khoảng 5 phút là được.
Bước 3. Vớt trứng ra cho vào bát nước lạnh để trứng nhanh nguội và bóc vỏ dễ dàng hơn.
2. Giải đáp: Luộc trứng cút lòng đào bao nhiêu phút?
Có rất nhiều thích ăn trứng cút luộc lòng đào để giữ nguyên vị béo ngậy của lòng đỏ. Tuy nhiên, họ lại không biết nên luộc bao nhiêu phút vì trứng cút rất dễ chín.
Trứng cút luộc tầm 7-8 phút là đã chín kỹ, như vậy muốn luộc trứng cút lòng đào, bạn chỉ cần luộc khoảng 3-4 phút là đạt.
3. Lượng calo trong trứng cút luộc
Xem thêm : Vì sao enthalpy tạo thành của một đơn chất bền lại bằng 0
Giải đáp trứng cút luộc bao nhiêu calo & ăn có béo không?
Theo Healthline, trọng lượng trung bình của mỗi quả trứng cút là 9 gram. Với trọng lượng này, hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi quả trứng cụ thể như sau:
- Calo: 14 calo
- Protein: 1gr
- Chất béo: 1gr
- Choline: 4%
- Riboflavin: 6%
- Folate: 2%
- Axit pantothenic: 3%
- Vitamin B12: 6%
- Chất sắt: 2%
- Photpho: 2%
- Selen: 5%
Trứng cút cung cấp rất nhiều dinh dưỡng nhưng chỉ chứa 14 calo. Vì thế, ăn trứng cút luộc rất tốt cho sức khỏe mà không gây mập.
Bạn nên thường xuyên bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn dinh dưỡng của mình để vừa đảm bảo sức khỏe tốt vừa giúp giảm cân hiệu quả.
Trên đây là những chia sẻ về cách luộc trứng cút không bị vỡ và mẹo luộc trứng cút lòng đào. Truy cập ngay app VinID để mua trứng cút tươi, đạt chuẩn bạn nhé.
>>> 4 món ngon từ trứng cút lộn ai ăn cũng khen
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp