Luộc trứng cũng là một nghệ thuật. Mỗi thời gian luộc trứng khác nhau sẽ cho ra kết quả khác nhau, mỗi dụng cụ luộc trứng khác nhau cũng sẽ cho ra chất lượng trứng khác nhau. Chỉ cách 1-2 phút, trứng sẽ có những thay đổi khác nhau. Trứng luộc có nhiều chất dinh dưỡng và có thể được dùng làm món ăn nhẹ cũng như món ăn chính khi dùng kèm với cơm hoặc mì. Nhưng không phải ai cũng thành công trong việc nấu trứng dẻo và béo ngậy như mong muốn.
Các bà nội trợ thường thắc mắc tại sao nấu trứng luộc chín mềm theo cách thông thường lại không được ngon như ý muốn.Đó là do bạn chưa biết nấu ăn đúng cách. Cùng tham khảo bí quyết này cùng Khánh Vy Home trong bài viết sau để mang đến cho gia đình công thức luộc trứng gà bao nhiêu phút nhé!
Bạn đang xem: Luộc trứng gà bao nhiêu phút? Công thức luộc trứng lòng đào
Luộc trứng gà bao nhiêu phút chín? Công thức luộc trứng lòng đào
Luộc trứng gà bao nhiêu phút chín?
Chọn mua trứng gà
Bạn sờ vào vỏ trứng gà, nếu vỏ trứng có cảm giác hơi nhám và sần sùi là trứng tươi, còn vỏ trơn bóng là trứng gà đã để lâu ngày. Bởi khi trứng gà mới đẻ sẽ xuất hiện những lỗ nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được, trứng càng lâu ngày thì lỗ nhỏ này càng bị tắc. Kết quả là trứng mới đẻ có xu hướng cứng hơn trứng đã để lâu.
Có nên rửa trứng gà ?
Bạn không nên rửa trứng trước vì rửa sẽ làm mất đi lớp vỏ hồng bên ngoài. Lớp bột này không chỉ giúp trứng bóng, mịn mà còn giúp bịt kín các lỗ hở. Điều này ngăn ngừa bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập. Nếu bạn rửa vỏ trứng, nó sẽ mất đi lớp phấn phủ đó làm cho trứng gà không để được lâu và dễ hỏng.
Lưu ý : Nếu cần dùng trứng ngay không cần trữ thì bạn vẫn có thể rửa trứng như bình thường
Không nên rửa trứng gà trữ
Luộc trứng gà bao nhiêu phút chín?
Xem thêm : Phải làm sao khi bé cắn ti mẹ khi bú?
Cho nước vào ngập hoàn toàn trứng gà, mực nước cao hơn trứng khoảng 1 đốt tay. Bật bếp để lửa trung bình (lửa không quá nhỏ), khoảng 12-15 phút lấy ra trứng sẽ chín hoàn toàn.
Đối với trứng luộc chín hoàn toàn sau khi bóc vỏ ta có thể dùng kèm salad hoặc kho trứng cùng thịt kho tàu, hoặc cùng các món ăn khác.
Trứng gà luộc có thể ăn kèm salad rất ngon
Như vậy là Khánh Vy Home đã chia sẻ hoàn toàn cách luộc trứng gà trong bao nhiêu phút chín hoàn toàn cho các bạn, nhưng còn một chủ đề thú vị hơn nữa dành cho các tín đồ của món trứng lòng đào, dưới đây sẽ là công thức luộc trứng lòng đào Khánh Vy Home muốn chia sẻ với các bạn !
Công thức luộc trứng lòng đào béo ngậy
Trứng gà có phần lòng đỏ chảy ra hoặc hơi sền sệt trông sẽ rất hấp dẫn, còn lòng trắng thì núng nính. Hương vị thì béo ngậy, hoà tan rất dễ gây nghiện, có người sẽ thích trứng chín hoàn toàn như các ở trên Khánh Vy Home đã chia sẻ, nhưng cũng có những người lại thích hương vị đặc biệt của trứng lòng đào. Không dài dòng dưới đây sẽ là một số công thức luộc trứng lòng đào.
Công thức luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện
Luộc trứng bằng nồi cơm điện rất đơn giản, ở gia đình nào cũng có thể thực hiện được, chuẩn bị trứng gà sau đó đong nước vào nồi cơm điện sao cho nước vừa ngập trứng.
Nhấn nút COOK để chuyển nồi sang chế độ nấu, sau 12-15 phút vớt trứng ra tô nước đá. Lúc này, bạn chỉ cần đợi trứng nguội một chút rồi bóc vỏ và sử dụng.
Bạn nên chọn những loại nồi cơm điện chất lượng cao, thương hiệu uy tín có tại Khánh Vy Home như: Nồi cơm điện Sharp, nồi cơm điện Toshiba, nồi cơm điện Sunhouse,..
Xem thêm : Lý thuyết Hình có tâm đối xứng Toán 6 chi tiết nhất
Công thức luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện
Công thức luộc trứng lòng đào với giấm đơn giản
Đun sôi khoảng 500ml nước lọc trong nồi đáy dày, sau đó cho 2 thìa canh giấm vào rồi hạ lửa nhỏ.
Cho trứng vào và nấu không đậy nắp trong khoảng 6 phút. Sau đó tắt bếp và đậy nắp thêm 3 phút nữa.
Cuối cùng vớt trứng ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 2 phút rồi bóc sạch vỏ.
Công thức luộc trứng lòng đào Nhật Bản
Đầu tiên vẫn phải đun một nồi nước sôi, khoảng 1 – 1,5 lít nước tuỳ theo số lượng trứng gà cho vào, chờ cho đến khi nước sôi thật sôi cho thêm 200ml nước lọc vào để hạ nhiệt độ nước rồi tắt bếp ngay. Tiếp theo cho trứng gà vào nồi để ủ khoảng 20-22 phút, trong thời gian đó trứng sẽ chín một cách từ từ, ở nhiệt độ đó lòng đỏ trứng sẽ hình thành lòng đào bên trong.Vớt trứng ra cho vào tô nước đá lạnh để dễ bóc vỏ hơn.
Trứng lòng đào kiểu Nhật Bản
Trứng gà luộc nóng hổi ăn rất ngon. Phần ngoài trắng định hình nhưng vẫn mềm, như tan trên đầu lưỡi. Lòng đỏ tan chảy hoặc hơi sền sệt rất hấp dẫn.
Hy vọng qua phần chia sẻ của Khánh Vy Home về công thức luộc trứng lòng đào và luộc trứng gà trong bao nhiêu phút trên, đã giúp bạn chọn được cho mình phương pháp luộc trứng luộc phù hợp. Không cần đến nhà hàng, quán ăn mà chỉ cần mua trứng và làm ở nhà và thể hiện kỹ năng bếp núc của bạn. Chúc bạn thành công và có một ngày tràn ngập niềm vui.
Tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại:
- Gà luộc bao nhiêu phút? Cách luộc gà vàng ruộm thơm ngon
- Hướng dẫn hấp trứng bằng nồi cơm điện mềm thơm ngon
- Chiên trứng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại nhà
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp