Má đào nướng là một món ăn không quá phổ biến trong những bữa cơm gia đình. Tuy nhiên đây lại là món khá được ưa chuộng trong các cuộc nhậu bởi hương vị đậm đà ngon tuyệt. Công thức làm món ăn này sẽ được chúng tôi chia sẻ đến các bạn ở bài viết dưới đây.
Cách chế biến món má đào nướng ngon mê ly
Thịt má đào là gì?
Thịt má đào không phổ biến bằng thịt má heo thông thường, nhưng thực tế thịt má đào có một số đặc điểm riêng. Phần thịt má bên ngoài của con heo thường có nhiều mỡ hơn, không ngon bằng thịt má đào.
Bạn đang xem: Công thức làm món má đào nướng mới lạ hấp dẫn
Thịt má đào có gân mềm xen kẽ và không cứng hoặc dai. Vì mỗi con lợn chỉ có khoảng 200-300 gram thịt má đào. Nên nó thường hết rất nhanh và ít người biết đến.
Xem thêm : Tin tức
Thịt má đào có thớ gân mềm xen kẽ nên nó là loại thịt rất hợp cho những người không thích ăn thịt cứng. Đồng thời cũng không muốn ăn quá nhiều mỡ. Khi cắn một miếng thịt má đào, bạn sẽ không thể cưỡng lại với phần gân mềm tan ngay trong miệng, không dai.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món má đào nướng
- Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này sẽ gồm có:
- Thịt má đào heo
- Ớt (có thể dùng ớt bột)
- Hành, tỏi
- Các gia vị thông dụng: Nước mắm, muối, dầu ăn, đường, tương cà, tương ớt
- Sơ chế các nguyên liệu
Nếu chỗ bạn mua má đào không bán riêng thì khi mua đầu heo bạn hãy nhờ người bán chặt thành 4 khúc. Sau khi mua về thì xoa muối vào má đào rồi đem đi rửa sạch.
Xem thêm : Người bệnh gút có nên ăn trứng và sữa?
Tiếp theo, bạn cho vào ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại với nước sạch. Nếu bạn cảm thấy vẫn chưa sạch hết thì cho rửa tiếp với nước giấm hoặc chà chanh để loại bỏ hết mùi hôi. Khi má đào đã được rửa sạch thì bạn vớt ra rồi để ráo nước.
Ớt mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ. Khi băm ớt nên đeo bao tay để tránh tình trạng nóng da do ớt.
Cách chế biến món má đào nướng thơm ngon
Bước 1 ướp gia vị để nướng
- Má đào sau khi sơ chế xong thì mang đi luộc sơ qua với nước tầm 10 – 15 phút. Sau đó có thể vớt ra để ráo nước.
- Ướp má đào với 2 muỗng ớt băm hoặc ớt bột, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm. Thêm vào hỗn hợp là 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tương ớt và 1 muỗng tương cà. Bạn có thể thêm hoặc giảm lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị của bạn và người thân.
- Xoa đều hỗn hợp lên toàn bộ bề mặt má đào. Sau đó bạn bọc kín và để má đào ướp trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 giờ để gia vị thấm đều vào thịt má đào. Việc ướp trong tủ lạnh sẽ giúp má đào nướng có hương vị và mùi thơm tốt hơn.
Bước 2 nướng má đào
Chuẩn bị lò nướng hoặc bếp than hoa. Với lò nướng, bạn có thể sử dụng chế độ nướng hoặc lò nướng than:
- Với bếp than hoa, châm lửa và để lửa cháy đều và dập nhẹ để lấy than hoa. Khi nướng cần lưu ý nướng vừa phải và chỉ cần chín tới. Bởi vì má đào trước đó đã được luộc sơ qua rồi.
- Đặt các miếng má đào lên vỉ nướng và đặt lên lò hoặc bếp than hoa. Nướng má đào trên lửa nhỏ đến trung bình, lật miếng má đào khi cần thiết để nướng đều cả hai mặt.
- Khi miếng má đào có màu vàng đẹp và thịt đã chín, bạn có thể lấy ra khỏi lò hoặc bếp than hoa. Cho má đào nướng lên đĩa và thưởng thức nó nóng cùng rau sống, bánh mì hoặc cơm trắng.
Vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu thêm một công thức món má đào nướng đậm đà ngon tuyệt. Mong rằng với công thức trên bạn sẽ chế biến thành công món ăn này để chiêu đãi cả nhà. Nhanh tay lưu lại công thức của 29food này để cuối tuần thực hành ngay thôi nào!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp