Mẹ sau khi sinh ăn măng cụt có tác động gì đến sức khỏe không?

Măng cụt là loại trái cây phổ biến tại Việt Nam, tuy chứa nhiều dưỡng chất nhưng việc ăn quá nhiều có thể gây nguy hiểm. Cùng tìm hiểu xem mẹ sau sinh có nên ăn măng cụt không nhé!

Măng cụt có hương vị đặc trưng chua ngọt, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều măng cụt trong ngày có thể gây hại. Vậy mẹ sau sinh ăn măng cụt có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Hãy cùng Mytour tìm hiểu nhé!

Khám phá giá trị dinh dưỡng của măng cụt ít người biết

Mẹ sau khi sinh ăn măng cụt có tác động gì đến sức khỏe không?Khám phá giá trị dinh dưỡng của măng cụt ít người biết

Trái măng cụt chứa nhiều chất dinh dưỡng như đạm, canxi, sắt, photpho,… có lợi cho sức khỏe:

  • Măng cụt có chứa tryptophan – một loại axit amin thơm có thành phần cấu trúc của enzyme, protein, serotonin, melatonin và chất dẫn truyền thần kinh. Đây là lợi ích tuyệt vời cho những người căng thẳng, mệt mỏi.
  • Chất chống oxy hóa có trong măng cụt giúp tái tạo da, giảm thâm nám, làm cho làn da trở nên mịn màng hơn.
  • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả vì trong 100g măng cụt chỉ cung cấp khoảng 10kcal calo,
  • Polyphenol tự nhiên của măng cụt, đặc biệt là xanthones chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
  • Hàm lượng sắt cao trong măng cụt khuyến khích sản xuất hồng cầu, tạo máu, phòng ngừa thiếu máu và các vấn đề về tim mạch.

Những tác động của mẹ sau sinh khi ăn măng cụt

Mẹ sau khi sinh ăn măng cụt có tác động gì đến sức khỏe không?

Những tác động của mẹ sau sinh khi ăn măng cụt

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng măng cụt không tốt cho phụ nữ mang thai, mẹ sau sinh và trẻ nhỏ, khuyến cáo những người dễ dị ứng nên tránh măng cụt:

  • Đặc biệt khi kết hợp măng cụt với các loại thảo dược khác, khả năng hấp thụ sẽ tăng cao và có thể gây ra trạng thái buồn ngủ quá độ.
  • Dị ứng: Sử dụng quá nhiều măng cụt có thể gây ra những vấn đề da như dị ứng, nổi mề đay, mẩn ngứa. Hoặc biểu hiện như tức ngực, đau họng, sưng môi nên ngừng ăn ngay.
  • Ảnh hưởng đến tiêu hóa: Măng cụt chứa nhiều axit lactic nên ăn quá 30g măng cụt trong một thời gian ngắn, có thể gây ra nhiều vấn đề cho dạ dày như tiêu chảy, táo bón, buồn nôn…
  • Ức chế đông máu: Giai đoạn sau sinh mẹ mất máu nhiều. Xanthone trong măng cụt có thể gây trở ngại cho quá trình đông máu. Phụ nữ mang thai nên tránh măng cụt để tránh bị máu khó đông.
  • Mất ngủ sau sinh: Măng cụt chứa thành phần ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Do đó, ăn măng cụt kết hợp với các loại thuốc khác sau sinh có thể dẫn đến mất ngủ, cũng như gặp triệu chứng như khó thở, chóng mặt.

Đây là những thông tin quan trọng về măng cụt đối với sức khỏe của mẹ bầu mà Mytour đã tổng hợp được. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo từ Mytour để chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé tốt hơn nhé!

Chọn mua các loại trái cây tại Mytour để thưởng thức nhé: