Bật mí 10 mẹo dân gian hạ sốt cho bà bầu an toàn, hiệu quả

7. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu

Một chế độ dinh dưỡng khoa học có thể giúp mẹ bầu bị sốt mau khỏi bệnh. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai cần bổ sung đầy đủ các thực phẩm cung cấp chất đạm, chất xơ, đường bột, đặc biệt là vitamin và khoáng chất trong những bữa ăn hàng ngày.

Hãy ưu tiên những thức ăn mềm, loãng, dễ tiêu hóa như cháo, súp, canh… Đồng thời, các chị em bầu bí vẫn nên duy trì thói quen uống vitamin bổ sung trong thai kỳ để cơ thể khỏe mạnh nhé!

8. Uống nhiều nước

Một trong những mẹo dân gian hạ sốt cho bà bầu đơn giản nhất là uống nhiều nước để tránh tình trạng mất nước. Hơn nữa, nước cũng giúp làm mát cơ thể từ trong ra ngoài.

Không chỉ nước lọc, phụ nữ mang thai bị sốt cũng có thể uống nước dừa, nước ép trái cây, trà thảo mộc… Với cách hạ sốt cho bà bầu này, dù các chị em đang mang thai 3 tháng đầu, 3 tháng giữa hay 3 tháng cuối thì đều có thể áp dụng dễ dàng.

9. Tạo môi trường mát mẻ

Một mẹo dân gian hạ sốt cho bà bầu khác mà ít người để ý nhưng lại rất dễ thực hiện. Đó là sinh hoạt trong bầu không khí mát mẻ, thoáng đãng. Môi trường mát mẻ giúp thân nhiệt của bà bầu bị sốt được điều hòa lại.

Cách đơn giản để tạo ra bầu không khí mát dịu là sử dụng điều hòa hoặc bật quạt ở chế độ thấp và để quạt thổi lưu thông không khí xung quanh. Tuyệt đối không để luồng gió từ máy điều hòa hay quạt thổi thẳng vào người vì điều đó có thể khiến phụ nữ mang thai bị ớn lạnh.

Nếu phải ra ngoài, mẹ bầu nên di chuyển/đứng trong bóng râm, thoáng mát để khí nóng không ảnh hướng đến sức khỏe.

10. Nghỉ ngơi khoa học

mẹo dân gian hạ sốt cho bà bầu bằng nghỉ ngơi

Bí quyết hạ sốt cuối cùng mà mẹ bầu cần ghi nhớ là nghỉ ngơi điều độ. Một chế độ ngủ nghỉ khoa học giúp cơ thể có cơ hội phục hồi tốt.

Khi bà bầu bị sốt, cơ thể cần thời gian để tích lũy năng lượng, từ đó hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại bệnh tật, bao gồm cả sốt. Để quá trình này diễn ra suôn sẻ, phụ nữ mang thai cần đảm bảo ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi hợp lý. Tốt nhất là các chị em bầu bí nên ngủ khoảng 9 giờ/đêm, kết hợp với việc ngủ trưa mỗi ngày.