Tã Moony có mấy loại, loại nào phù hợp nhất với bé yêu?

Sự đa dạng của các sản phẩm tã bỉm Moony đã khiến mẹ gặp nhiều khó khăn khi mua hàng vì không biết rõ tã Moony có mấy loại. Ngoài hai loại có bao bì trắng hoặc xanh, bỉm Moony còn được phân loại theo một số tiêu chí như xuất xứ, giới tính… Chủ động tìm hiểu kỹ thông tin về từng loại sẽ giúp mẹ chọn đúng sản phẩm, tiết kiệm tối đa chi phí.

1. Phân loại theo tính năng sản phẩm

Hiện nay Moony đang cung cấp ra thị trường hai dòng sản phẩm với những tính năng có sự khác biệt nhất định là Moony xanh và Moony trắng:

• Tính năng của Moony xanh: Bỉm Moony xanh được làm từ chất liệu sợi Nano, đặc biệt an toàn, giúp da bé luôn được nâng niu. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng chống tràn, ngừa hằn đỏ da vô cùng hiệu quả nhờ công nghệ Origami. Khi cho bé dùng Bỉm Moony xanh, mẹ hoàn toàn không còn phải lo lắng về tình trạng tràn tã, bít tắc bởi khả năng siêu thấm hút lên tới 12h.
  • Tính năng của Moony trắng: Đây là dòng sản phẩm siêu cao cấp mới nhất của hãng với nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng thấm hút lên tới 12h, bề mặt Organic cùng với các loại dầu thực vật giúp hỗ trợ ngăn ngừa các vấn đề về da và vùng thấm hút phân lỏng được thiết kế độc quyền cho các bé sơ sinh đi phân xu. Moony trắng có tới 3 vạch báo thông minh, 1 ở chính giữa và 2 đường bên đáy đùi.
Bỉm Moony xanh và bỉm Moony trắng

Kết luận: Bỉm Moony trắng được đánh giá là có độ mềm mại và khả năng thấm hút cao hơn Moony xanh. Bên cạnh đó Moony trắng được giới thiệu ở phân khúc cao cấp nên dễ thấy sự chênh lệch giá giữa hai sản phẩm. Dễ thấy giá bỉm Moony trắng sẽ có phần nhỉnh hơn so với phiên bản màu xanh. Các mẹ nên dựa theo nhu cầu của bé và khả năng chi trả để lựa chọn loại tã phù hợp nhất.

2. Phân loại theo thiết kế

Nếu phân loại theo thiết kế thì tã moony có mấy loại? Theo thiết kế, bỉm Moony được chia thành 2 loại là tã dán và tã quần

Thiết kế tã dán Moony phù hợp cho trẻ dưới 15kg hoặc từ 2 3 tháng tuổi trở xuống, ít vận động và chủ yếu đi vệ sinh lỏng. Kích thước của dòng tã dán bao gồm từ NewBorn (NB) đến S, M, L. Đối với các sản phẩm dành cho bé sơ sinh sẽ được bổ sung rãnh Oheso để bảo vệ vùng rốn.

Kích cỡ Giá bán (vnđ) NB (<5kg) ~ 90 miếng

khoảng 390.000/bịch

S (4-8kg) ~ 84 miếng M (6-11kg) ~ 64 miếng L (9-14kg) ~ 54 miếng

Thiết kế tã quần Moony sẽ phù hợp với các bé từ 4 6 tháng tuổi, đã biết lật, lẫy, bò và được chia thành các kích thước từ M, L đến XL. Riêng 2 size lớn sẽ bao gồm các sản phẩm riêng biệt dành cho bé trai và bé gái. Đối với những bé đang trong giai đoạn tập bò hoặc tập đi, bỉm quần Moony còn có thiết kế hỗ trợ với ngăn chứa phân lỏng 3 chiều giúp mẹ không lo tràn khi bé vận động ở mọi tư thế.

Kích cỡ Giá bán M (6-11kg) ~ 58 miếng

Khoảng 390.000đ/bịch

L (9-14kg) ~ 44 miếng

(2 loại riêng cho bé trai và bé gái)

XL (12-20kg) ~ 38 miếng

(2 loại riêng cho bé trai và bé gái)

Kết luận: Mỗi kiểu thiết kế (tã dán tã quần) của Moony sẽ phù hợp với từng đối tượng riêng biệt. Vì vậy, mẹ nên chủ động quan sát thói quen vận động và đi vệ sinh hằng ngày của bé để có thể chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Tã dán moony và tã quần moony

3. Phân loại theo giới tính

Theo các nghiên cứu, tã dành cho bé trai và bé gái nên có những thiết kế riêng biệt để phù hợp với cấu tạo cơ thể của bé. Và thương hiệu bỉm Moony đã đi đầu trong việc sản xuất tã bỉm theo giới tính của bé. Mặc dù vậy, hai dòng sản phẩm bỉm Moony cho bé trai và bé gái vẫn có chung các tính năng cơ bản.

Bỉm Moony cho bé trai Bỉm Moony cho bé gái Điểm giống nhau

• Cả hai loại bỉm đều có size dành cho các bé lớn như L (9 – 14kg), XL (12 – 22kg).
  • Bề mặt được làm từ các sợi Nano mềm mịn cùng thun chân siêu mềm giúp nâng niu từng chuyển động mà không bị cọ xát vào phần đùi.
  • Khả năng thấm hút và chống tràn vượt trội

Điểm khác nhau Khi tiểu các bé trai sẽ có xu hướng ướt nhiều ở phần phía trước nên phần lõi thấm hút phía trước được thiết kế dày dặn hơn. Bé gái sau khi tiểu, chất lỏng sẽ chảy ngược về phía sau nên bỉm Moony dành cho bé gái sẽ được thiết kế với phần dưới dày hơn.

Bỉm Moony dành riêng cho các bé trai và bé gái

>>> Tìm hiểu thêm tại https://www.facebook.com/moonyjapan.vietnam

4. Phân loại theo xuất xứ

Moony là thương hiệu tã bỉm đến từ tập đoàn Unicharm của Nhật Bản. Vì vậy, bên cạnh các loại bỉm Moony nhập khẩu để dành cho những thị trường nước ngoài, người tiêu dùng còn được biết đến dòng sản phẩm phục vụ cho thị trường nội địa.

Moony nhập khẩu Moony nội địa Ưu điểm

• Đảm bảo sự cân bằng chất lượng với các sản phẩm nội địa, từ khả năng thấm hút, độ mỏng nhẹ, chống tràn.
  • Toàn bộ thông tin về sản phẩm và hướng dẫn sử dụng đều là tiếng Việt và kèm tiếng Anh.
  • Dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng chính hãng
  • Khả năng thấm hút vượt trội lên tới 12 tiếng.
  • Lõi bông cao cấp siêu chống tràn.
  • Sợi nano mềm mịn, nâng niu và bảo vệ làn da trước.
  • Thiết kế Shape C độc quyền ôm trọn lấy cơ thể của bé, đảm bảo độ vừa vặn mà không gây hằn da.

Nhược điểm Có thể mua phải các sản phẩm hàng giả, kém chất lượng.

• Giá thành hơi cao và tương đối khó mua.
  • Không có thông tin hướng dẫn bằng tiếng Việt
Bỉm Moony nội địa Nhật và nhập khẩu

Kết luận: Trên thực tế, chất lượng, độ an toàn và tính tiện lợi của 2 dòng sản phẩm Moony nội địa và nhập khẩu không có quá nhiều khác biệt. Bởi phiên bản nhập khẩu luôn phải đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của thương hiệu trước khi được đưa sang thị trường nước ngoài. Vì vậy, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua phiên bản nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu có khả năng tài chính và địa chỉ mua uy tín, mẹ vẫn có thể lựa chọn dòng nội địa cho bé yêu nhé.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp các mẹ có được đáp án thỏa đáng nhất cho thắc mắc tã Moony có mấy loại, qua đó tìm được sản phẩm phù hợp nhất cho bé yêu. Tuy nhiên, dù có lựa chọn loại tã bỉm nào của Moony, mẹ hãy luôn ưu tiên các cửa hàng hoặc địa chỉ phân phối chính hãng để tránh mua phải hàng nhái, kém chất lượng nhé.