Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy Dương lịch?

Khi chuỗi ngày cuối năm đang dần trôi qua, nhiều gia đình đều đặt ra câu hỏi quan trọng: Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy dương lịch? Đây không chỉ là một câu hỏi thông thường, mà còn là chìa khóa mở ra cánh cửa cho chuỗi ngày lễ hội đặc biệt của chúng ta. Hãy cùng Sforum tìm hiểu về Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2024 là con gì, được nghỉ mấy ngày qua bài viết sau đây nhé!

Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy Dương lịch?

Mùng 1 Tết năm 2024 rơi vào ngày 10 tháng 2 theo Dương lịch. Ngày này đánh dấu sự khởi đầu của một chuỗi ngày lễ trọng đại. Mùng 2 Tết Âm lịch 2023 tiếp theo sẽ đến vào ngày 11 tháng 2 năm 2024 Dương lịch, mang theo hơi thở mới và nguồn năng lượng sôi động. Cuối cùng, mùng 3 Tết Âm lịch 2023 sẽ đến vào ngày 12/2/2024 Dương lịch.

Như vậy, bạn đã biết Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy Dương lịch. Sforum hy vọng rằng những ngày này sẽ trở thành những kỷ niệm đáng nhớ, một cái Tết ấm áp và an lành của bạn. Từ đó, tạo nên một khởi đầu viên mãn cho một năm mới an khang, thịnh vượng và tràn ngập những cơ hội may mắn.

Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy dương lịch?
Mùng 1 Tết là ngày mấy Dương lịch?

Tết 2024 là năm con gì?

Sau khi đã tìm hiểu về Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy Dương lịch, thì tiếp theo hãy tìm hiểu về Tết Nguyên Đán 2024 là Tết con gì? Năm 2024 sẽ là năm của con giáp Giáp Thìn. Tức là năm con rồng theo truyền thống Đông Á. Theo Âm lịch, năm Giáp Thìn sẽ mở đầu từ ngày 10/02/2024 và kết thúc vào ngày 28/01/2025 theo lịch Dương lịch. Năm con rồng 2024 hứa hẹn mang theo năng lượng mạnh mẽ và đầy sáng tạo. Đồng thời, tạo nên một không khí lễ hội và niềm vui trong cuộc sống của chúng ta.

Tết 2024 là năm con gì?
Tết Nguyên Đán 2024 là năm con gì?

Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 được nghỉ mấy ngày?

Tết Nguyên Đán 2024 hứa hẹn mang đến một kỳ nghỉ trọn vẹn và đầy đủ cho công dân. Đặc biệt là đối với cán bộ, công chức. Bên cạnh câu hỏi Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy Dương lịch thì Tết Nguyên Đán 2024 được nghỉ mấy ngày cũng là câu hỏi được quan tâm hàng đầu. Dự kiến, lịch nghỉ Tết sẽ kéo dài 7 ngày. Bắt đầu từ thứ 5 ngày 09/02/2024 và kết thúc vào ngày thứ tư ngày 14/02/2024 theo lịch Dương lịch. Tức là từ ngày 30 tháng Chạp năm 2023 đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng Âm lịch.

Với người lao động khối ngoài Nhà nước, kế hoạch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 có thể thay đổi tùy thuộc vào từng đơn vị. Nhưng cần đảm bảo ít nhất 5 ngày. Trong đó có 1 ngày của năm cũ và 4 ngày của năm mới. Hoặc có thể là 2 ngày năm cũ và 3 ngày năm mới. Đối với trường hợp nghỉ hằng tuần trùng với nghỉ Tết, quy định nghỉ bù sẽ được áp dụng.

Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Ngoài ra, đối với trường hợp nghỉ ít hơn quy định, người sử dụng lao động cần đảm bảo mức lương phù hợp theo quy định của pháp luật. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên. Đồng thời giữ vững tinh thần lễ hội trong không khí Tết Nguyên Đán 2024.

Một số điều cần làm trong ngày Mùng 1 Tết

Như vậy, bạn đã biết Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy Dương lịch, vậy bạn cần làm những gì trong ngày Mùng 1 Tết? Những hoạt động truyền thống trong ngày mùng 1 Tết không chỉ mang đến không khí lễ hội. Mà còn là cơ hội để chúng ta tận hưởng giá trị tâm linh và văn hóa truyền thống. Dưới đây là một số điều cần làm trong ngày Mùng 1 Tết Nguyên Đán 2024:

Thắp hương cho tổ tiên và thần linh: Hãy thắp hương tại bàn thờ tổ tiên. Hoặc bạn cũng có thể đến các đền chùa, bàn thờ thần tài. Hoạt động này không chỉ là cách để tưởng nhớ người đi trước. Mà còn là lời chúc phúc, bình an và may mắn cho gia đình trong những tháng năm sắp tới.

Một số điều cần làm trong ngày Mùng 1 Tết

Tắm nước hoa tươi: Làm mới bản thân bằng cách tắm nước hoa tươi với 7 loại hoa khác nhau. Điều này giúp mang lại cảm giác tươi mới. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, nó giúp loại bỏ những điều không may mắn từ năm cũ. Từ đó, mở ra một trang mới đẹp trong cuộc sống.

Ăn những món ăn mang may mắn: Chọn lựa một số món ăn có màu đỏ. Theo truyền thống, nên ăn món có màu đỏ như xôi gấc, dưa hấu, lựu… Điều này sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho tháng mới. Đây là cách tuyệt vời để chúc mừng năm mới và đón nhận những điều tốt lành.

Những hoạt động này không chỉ là những nghi lễ truyền thống. Mà nó còn là cách để mỗi người chúng ta giữ gìn và kế thừa những giá trị văn hóa đẹp đẽ qua thời gian.

Tạm kết

Như vậy, bạn đã biết Mùng 1 Tết 2024 là ngày mấy Dương lịch, Tết Nguyên Đán 2024 là năm con gì, được nghỉ mấy ngày? Ngày này không chỉ là bắt đầu cho một chuỗi ngày lễ hội và những hoạt động truyền thống. Mà đây còn là cơ hội để mọi người cùng sum họp, tận hưởng không khí ấm áp của gia đình. Chúc mừng năm mới và hy vọng rằng mọi người sẽ có cái Tết tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Xem thêm bài viết chuyên mục: Tết , Mẹo vặt , Trending