Nấm rơm xào thịt là món ăn vô cùng hấp dẫn, ngon miệng. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm nấm rơm xào thịt nhanh gọn lại thơm ngon bổ dưỡng nhé!
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người
Bạn đang xem: Cách làm nấm rơm xào thịt nhanh gọn lại thơm ngon bổ dưỡng
Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món ăn gì để chiêu đãi gia đình thì hãy thử ngay món nấm rơm xào thịt cực lạ miệng. Cùng Bách hóa XANH học cách làm nấm rơm xào thịt nhanh gọn lại thơm ngon bổ dưỡng nhé!
1Nguyên liệu làm nấm rơm xào thịt
- 200gr nấm rơm
- 300gr thịt heo
- Hành lá, tỏi, hành tím
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, tiêu, dầu hào, dầu ăn, muối
Mẹo hayMẹo mua nấm rơm ngonChọn nấm rơm không bị dập nát, có hình tròn, vẫn còn búp và có hương thơm đặc trưng của nấm.Không nên mua nấm rơm có mùi hôi và đã nở to ra.Nấm rơm có màu đen sẽ ngon, thơm hơn nấm rơm màu trắng.Mẹo hay chọn mua thịt heoChọn thịt heo có màu hồng tươi, mỡ màu trắng trong, thịt có độ đàn hồi, miếng thịt khô ráo, thớ thịt đều, săn chắc.Không nên mua thịt heo có màu tái nhợt, bị chảy nhớt và có mùi hôi.
Nguyên liệu làm nấm rơm xào thịt
2Cách làm nấm rơm xào thịt
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch ớt và hành lá, rồi cắt nhỏ. Kế tiếp, bạn lột vỏ 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ.
Xem thêm : Hộ chiếu Trung Quốc có đường lưỡi bò, hộ chiếu E của Trung Quốc
Tiếp theo, bạn làm sạch phần chân nấm rơm, cắt nấm làm 2-4 phần tùy vào kích thước của nấm và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa sạch lại, để cho ráo nước.
Sơ chế các nguyên liệu
Mẹo hay sơ chế nấm rơm Bạn rửa nhanh nấm rơm dưới vòi nước và không nên rửa trực tiếp trong nước sẽ làm nấm mất đi độ ngọt đặc trưng.
Bước 2 Sơ chế và ướp thịt heo
Bạn rửa sạch, thái thịt thành những miếng mỏng, vừa ăn. Sau đó, bạn cho vào thịt 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, ướp khoảng 10- 15 phút để thịt thấm gia vị.
Sơ chế và ướp thịt heo
Mẹo hay Bạn có thể chần thịt heo với nước sôi, thêm một ít giấm ăn hoặc rượu trắng để khử mùi hôi cho thịt heo.
Bước 3 Xào nấm rơm với thịt
Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì thêm hành tỏi băm vào phi vào thơm. Kế tiếp, bạn cho thịt vào, đảo đều liên tục đến khi thịt chín thì đổ nấm rơm vào xào chung khoảng 2- 5 phút là nấm chín.
Xem thêm : Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu?
Sau cùng, bạn rắc thêm hành lá cắt nhỏ, ớt vào và cho ra dĩa là có thể thưởng thức.
Quá trình xào nấm với thịt
3Thành phẩm
Nấm rơm xào thịt là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon mà tất cả mọi người đều yêu thích. Bạn có thể cảm nhận mùi thơm, mềm vừa phải của nấm rơm và độ mềm, ngọt tự nhiên, thấm đều gia vị của thịt heo cùng với hương thơm của hành lá, hành tỏi phi.
Nấm rơm xào thịt cực hấp dẫn
Bài viết trên là chi tiết cách làm nấm rơm xào thịt nhanh gọn, thơm ngon bổ dưỡng mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món nấm rơm xào thịt này thành công.
Chọn mua thịt heo bán tại Bách hóa XANH để làm món nấm rơm xào thịt:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp