Lợi ích của món cháo cá rô cho bé
Cá rô hay vẫn thường được gọi là cá rô đồng hoặc cá rô phi, là món ăn đồng quê dân dã, vừa ngon vừa bổ mà hầu hết ai cũng biết đến. Thịt cá rô là nguồn thực phẩm rất giàu vitamin, khoáng chất, trong đó cần phải kể đến lượng lớn protein, axit béo omega-3, vitamin B6 và axit pantothenic selen, phốt pho, kali, vitamin B12,…cần thiết đối với sự phát triển của bé.
Bạn đang xem: Bật mí cách nấu cháo cá rô cho bé ăn dặm bổ dưỡng, không tanh
Đồng thời, cá rô cũng rất tốt cho xương khớp của bé do chứa lượng lớn phospho – một trong những khoáng chất vô cùng cần thiết đối với sự tăng trưởng xương, răng, móng tay của trẻ. Ngoài ra, cá rô còn là thực phẩm rất tốt cho tim, não của bé nhờ thành phần giàu omega-3, axit béo, kali, thúc đẩy chức năng thần kinh và sức mạnh não bộ.
Cá rô rất giàu dinh dưỡng cho sự phát triển xương của trẻ. (Ảnh minh họa)
Nấu cháo cá rô đồng nấu với rau gì để bé ăn ngon miệng?
Để có được món cháo cá rô cho bé ngon miệng nhất, mẹ có thể kết hợp nấu cháo cá rô cùng với một số loại rau củ như cà rốt, bí đỏ, rau ngót, rau mồng tơi, hạt sen, bí đao, đậu xanh, rau cải ngọt… Mỗi cách kết hợp khác nhau sẽ mang đến một loại cháo có hương vị thơm ngon khác nhau giúp kích thích vị giác của trẻ.
Cách nấu cháo cá rô cho bé ngon miệng nhất
Cách nấu cháo cá rô bí đỏ cho bé dưới 1 tuổi
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 miếng bí đỏ nhỏ
– 150g thịt cá rô đồng hoặc cá rô phi đã lọc
– Gạo nấu cháo
– Hành khô
– Dầu ăn cho bé
Cách nấu:
– Cá rô đồng mổ bụng, moi ruột, rửa sạch, cho vào luộc chín cùng gừng để không bị tanh.
– Gỡ lấy thịt, lọc thật sạch xương nhỏ, xương dăm, băm nhuyễn thịt, mang xào thơm cùng hành khô đã băm nhỏ.
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Xem thêm : Tư duy về vai trò quan trọng của quê hương trong tâm hồn con người
– Gạo ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ rồi mang vo sạch.
– Cho gạo và bí đỏ vào nước, ninh nhừ thành cháo.
– Khi cháo chín, mẹ nêm thêm chút dầu ăn của trẻ em.
– Tùy theo độ ăn thô của bé mà mẹ có thể mang xay nhuyễn hoặc để cháo nát để bé ăn.
– Nên cho bé ăn cháo cá rô bí đỏ khi cháo còn ấm nóng.
Cách nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm trên 1 tuổi không bị tanh cùng rau cải
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 50g gạo
– 200g cá rô đồng
– Rau cải xanh
– Gừng
– Hành khô
– Gia vị: nước mắm, dầu ăn cho bé
Cách nấu:
– Rau cải mang rửa sạch, thái nhỏ. Bóc vỏ hành khô, rửa sạch, băm nhỏ. Cạo vỏ gừng, đập dập.
Xem thêm : Tại sao sữa béo nga lại rẻ cách phân biệt thật giả
– Thịt cá mang sơ chế tương tự như cách ở trên.
– Nước luộc cá lọc qua rây để bỏ xương còn sót và gừng, vo sạch gạo và cho vào ninh nhừ.
– Khi cháo đã chín nhừ thì cho rau cải và thịt cá đã xào vào, khuấy cho chín đều.
– Nêm thêm chút nước mắm cho hợp khẩu vị của bé rồi tắt bếp.
Cách nấu cháo cá rô phi cho bé trên 1 tuổi với khoai môn
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 150g thịt cá rô phi đã lọc
– 1-2 củ khoai môn nhỏ
– Gạo nếp, gạo tẻ để nấu cháo cho bé
– Hành khô, nước mắm và dầu ăn
Cách nấu:
– Thịt cá rô phi mang hấp chín, cho ra bát, gỡ bỏ xương, chỉ lấy riêng phần thịt.
– Tiếp theo, mẹ bắc chảo lên bếp cho nóng, cho thêm chút dầu ăn vào rồi cho hành khô vào phi thơm.
– Sau đó, cho thịt cá vào xào, thêm chút nước mắm. Xào xong thịt cá thì để riêng ra bát.
– Khoai môn gọt vỏ và rửa sạch, mang hấp chín và tán nhuyễn.
– Vo sạch gạo, ngâm trong nước khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi cho vào nấu cháo đến khi nhừ.
– Khi cháo sôi thì cho thịt cá đã xào và khoai môn hấp tán nhuyễn vào nồi nấu cùng cháo, đảo đều. Sau đó, tắt bếp, đổ cháo ra bát, cho bé dùng khi còn ấm nóng.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp