Tuy nhiên, một số chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin, sẽ được cơ thể hấp thụ tốt hơn khi nấu chín cà chua. Những chất chống oxy hóa này giúp chống lại các gốc tự do có thể gây ung thư, theo trang tin Verywell Health.
- Uống gì để có nhiều sữa cho con bú: 23 thức uống lợi sữa cho mẹ
- Cầu (Demand) là gì? Các nhân tố ảnh hưởng đến cầu
- Phương trình bậc 2 có nghiệm khi nào? khi đó delta cần thỏa điều kiện gì? – Toán 9 Đại số
- Top 8+ biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường đất hiệu quả
- Thần Số Học Số 5: Giải Mã Tính Cách Tính Cách, Nghề Nghiệp Lý Tưởng & Bí Quyết Thành Công
Vì vậy, chuyên gia Angela Houlie khuyên nên nấu cà chua với dầu ô liu hoặc chất béo lành mạnh để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối đa.
Bạn đang xem: Cà chua sống hay chín có tác dụng phòng chống ung thư tốt hơn?
Cà chua nấu chín giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt
Nấu chín cà chua làm tăng một số chất chống oxy hóa quan trọng giúp chống lại sự phát triển của ung thư.
Xem thêm : Tin tức
Chuyên gia Houlie cho biết: Đặc biệt đối với nam giới, lycopene rất hiệu quả trong việc giúp giảm các vấn đề về tuyến tiền liệt ở nam giới.
Lycopene và các carotenoid trong cà chua có tác dụng chống lại sự phát triển của ung thư nhờ đặc tính chống oxy hóa. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện nam giới ăn nhiều cà chua đã giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
Tuy nhiên, lycopene sẽ được cơ thể hấp thụ tốt nhất khi nấu cà chua, theo Verywell Health.
Chuyên gia dinh dưỡng Lorraine Kearney (Mỹ), giải thích: Lycopene và các chất chống oxy hóa khác trong cà chua cũng có thể hỗ trợ khả năng sinh sản của nam giới bằng cách cải thiện số lượng và khả năng vận động của tinh trùng.
Xem thêm : 5 con giáp may mắn nhất năm 2022: Tiền bạc rủng rỉnh, tình duyên suôn sẻ, gia đạo ấm êm
Ngoài ra, cà chua còn tốt cho tim và chống lại bệnh tiểu đường.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Chuyên gia Houlie cho biết hàm lượng kali, chất xơ và lycopene cao trong cà chua rất tốt cho người huyết áp cao. Nghiên cứu còn phát hiện lycopene giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong.
Giúp cân bằng lượng đường trong máu
Chuyên gia Kearney cho hay cà chua có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở người bệnh tiểu đường. Hàm lượng chất xơ trong cà chua giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, tránh mức đường huyết tăng đột biến.
Naringenin, một polyphenol có trong cà chua, cũng có đặc tính chống tiểu đường.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp