Những tác dụng của nghệ tươi trong hỗ trợ điều trị đau dạ dày bao gồm:
2.1. Kháng viêm
Như đã đề cập ở trên, hoạt chất chính có trong củ nghệ tươi hay bột nghệ, tinh bột nghệ là curcumin, chất này có khả năng kiểm soát tình trạng viêm nhiễm hiệu quả, được so sánh còn hoạt động tốt hơn cả 2 NSAIDs aspirin và ibuprofen (là hai trong số các chất chống viêm không steroid) theo kết quả nghiên cứu đã được đăng tải trên tạp chí Oncogene – Hoa Kỳ.
Bạn đang xem: Ăn nghệ tươi có ích với bệnh dạ dày?
2.2. Giảm hình thành vết loét trong dạ dày
Xem thêm : DOANH NGHIỆP CÓ BẮT BUỘC PHẢI THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ KHÔNG
Hầu hết các bệnh nhân khi bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, đau bao tử đều phải đối mặt với các cơn đau dữ dội do các vết loét hình thành trong dạ dày và củ nghệ được xem là cứu tinh tuyệt vời. Curcumin trong nghệ tươi có đặc tính kháng viêm, chống oxy hóa, bổ sung cho niêm mạc dạ dày một lớp màng bảo vệ, đồng thời giúp chữa lành các vết loét sẵn có, giảm tối đa sự hình thành các vết loét mới, giảm sự kích thích dạ dày gây khó chịu, đau đớn cho người bị đau dạ dày.
2.3. Kích thích sản xuất mật để hỗ trợ hệ tiêu hóa
Nghệ tươi còn có khả năng kích thích tiết dịch mật nhiều hơn từ túi mật, có tác dụng tăng cường hoạt động tiêu hóa thức ăn, đồng thời hấp thu chất béo và các chất dinh dưỡng một lượng nhất định. Dịch mật giúp hỗ trợ và giảm tải hoạt động của dạ dày, đặc biệt khi dạ dày trong tình trạng bị đau, viêm loét.
2.4. Làm giảm khí, khắc phục triệu chứng đầy hơi
Xem thêm : CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ
Khi bị đau dạ dày, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng đầy bụng, ợ hơi do có quá nhiều khí trong dạ dày. Củ nghệ được chứng minh là có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn trú ẩn trong niêm mạc dạ dày, làm dịu hệ thống tiêu hóa, đồng thời khắc phục các triệu chứng đầy hơi, ợ hơi hiệu quả.
Với những lợi ích trên, có thể khẳng định nghệ tươi rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là trong hỗ trợ điều trị đau dạ dày.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp