7 món quà tặng thầy cô ý nghĩa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023

Ngành Giáo dục quả thực vô cùng thiêng liêng và trân quý, bằng sự tâm huyết của những người thầy, người cô đã giúp biết bao thế hệ mở mang trí óc, phát triển tư duy và còn người. Hằng năm, ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 được tổ chức nhằm tôn vinh những “người lái đò”. Bạn đã lựa chọn được món quà tri ân gì chưa? Hãy cùng Lee&Tee tham khảo những món quà tặng thầy cô ý nghĩa ngay sau đây nhé.

Ý nghĩa của việc tặng quà thầy cô dịp 20/11

Việc tặng quà thầy cô dịp 20/11 không chỉ đơn giản là một việc làm truyền thống mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Đầu tiên, đó là cách bày tỏ lòng biết ơn và tôn trọng đối với những người đã đóng góp to lớn vào hành trình đi đến thành công của chúng ta. Những món quà và lời chúc tốt đẹp là cách thể hiện sự biết ơn vô hạn với những nỗ lực và kiến thức mà thầy cô đã truyền khi ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, việc tặng quà thầy cô còn giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa học sinh và thầy cô. Đây là cơ hội để tạo sự gắn kết mạnh mẽ, khắc sâu trong tâm hồn, và thể hiện mối quan tâm, sự tôn trọng, và tình cảm mà chúng ta dành cho họ. Là cơ hội để thể hiện sự kết nối giữa các thế hệ và góp phần tạo ra môi trường học tập tích cực và ấm áp.

Cuối cùng, việc tặng quà thầy cô còn khuyến khích sự đam mê trong giảng dạy. Khi thầy cô thấy được sự động viên từ học sinh, họ sẽ có động cơ lớn hơn để tiếp tục đầu tư thời gian và nỗ lực vào việc dạy học. Nó cũng giúp thầy cô cảm thấy họ đang làm công việc có ý nghĩa và được đánh giá cao, điều này có thể thúc đẩy họ nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp giảng dạy.

Gợi ý những món quà tặng thầy cô ý nghĩa ngày 20/11

Cặp xách

Một vật dụng quen thuộc không thể thiếu đối với các thầy cô mỗi lần đứng lớp là chiếc túi xách hoặc chiếc cặp đựng laptop, sách vở, giáo án, bài kiểm tra,… – người bạn đồng hành trên bục giảng. Những chiếc cặp xách da sang trọng, bền bỉ sẽ là món quà ý nghĩa tặng thầy cô nhân ngày 20/11 để thể hiện lòng biết ơn của mình dành cho thầy cô bạn nhé.

Cặp xách ADAM (Laptop 15”)

Cặp xách BARON

Bút viết

Vật dụng luôn gắn liền với nghề giáo, một hình ảnh mang ý nghĩa rất lớn. Bút sẽ là món quà mang giá trị tinh thần rất lớn, luôn đồng hành, truyền dạy những kiến thức tới rất nhiều thế hệ, giúp họ bay cao, bay xa với ước mơ của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể đính kèm những tấm thiệp với những lời chúc thân thương, bày tỏ tình cảm và sự kính trọng đến thầy cô giáo.

Ví cầm tay

Cũng giống như cặp xách, ví cầm tay cũng là một món quà thường xuyên được lựa chọn làm quà tặng tri ân thầy cô giáo, đặc biệt là thầy, cô giáo trẻ, trung niên.

Ví NOMI

Ví LINA

Với thời đại như hiện nay, việc sở hữu một chiếc ví để đựng tiền, thẻ, giấy tờ tùy thân,… là một điều tất yếu, mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

Để dễ dàng khi lựa chọn, bạn hãy dựa vào độ tuổi của thầy, cô giáo của mình để lựa chọn mẫu ví có hoa văn và màu sắc phù hợp.

Hoa tươi

Một món quà không thể thiếu trong ngày 20/11 chính là những bó hoa tươi thắm. Thay lời muốn nói, những bó hoa gửi đến những lời cảm ơn sâu sắc của học trò đến những người đã dạy dỗ mình nên người.

Túi xách

Một món quà dành riêng cho cô giáo, túi xách sẽ là ý tưởng rất hay. Một phong cách nhẹ nhàng, nữ tính khi giảng dạy. Đồng thời, phù hợp khi đi xuống phố shopping, gặp gỡ bạn bè. Thật tiện dụng và ý nghĩa biết bao.

Cặp xách MASON (Size A4)

Túi quàng vai ESTRA (Laptop 14”)

USB

Thời đại công nghệ ngày một phát triển, các sản phẩm lưu trữ tài liệu bằng điện tử dần trở nên phổ biến hơn. Một chiếc USB dùng để lưu trữ các bài giảng, giáo án,… sẽ là món quà đáng cân nhắc dành tặng cho quý thầy cô. Và sẽ càng ý nghĩa hơn khi những cô, cậu học trò sáng tạo thêm những chiếc dây đeo, vỏ bao USB xinh xắn. Hãy luôn tạo nên sự khác biệt đầy ý nghĩa nhé.

Thắt lưng

Nếu như túi xách chỉ dành riêng cho quý cô, thì một chiếc thắt lưng sẽ là món quà ý nghĩa dành cho quý thầy, khẳng định phái mạnh. Đây được xem là một món đồ không thể thiếu đối với mỗi người. Thay vì loay hoay lựa chọn mẫu áo, size áo sao cho phù hợp thì việc lựa chọn một chiếc thắt lưng sẽ trở nên ý nghĩa và an toàn hơn.

Thắt lưng JACK

Thắt lưng STEVEN

Một chiếc thắt lưng da sẽ làm tôn lên vẻ lịch lãm, sang trọng của người thầy mỗi khi đứng lớp.

Trên đây là 7 món quà tặng thầy cô ý nghĩa nhân ngày 20/11, hy vọng nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Thầy cô như những “người cha, người mẹ thứ hai” của mình vậy, luôn chăm lo, dạy dỗ, bảo ban rất nhiều điều với mong muốn chúng ta nên người, thành đạt. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 chính là cơ hội để thể hiện sự tri ân của mình đến với họ, hãy tận dụng nhé. Chúc các bạn thành công!