Bánh mì nướng muối ớt là món ăn gây sốt trong thời gian vừa qua. Để biết cách làm món ăn này ngay tại nhà thì xem tiếp nhé!
Một trong những món ăn vặt nổi đình đám gần đây đó chính là bánh mì nướng muối ớt – món ăn có nguồn gốc từ miền Tây. Chỉ với vài công đoạn đơn giản bạn đã có ngay món ăn vặt thơm lừng cho bữa xế, cùng xem tiếp để biết cách làm nhé.
- Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà
- Hướng dẫn gội đầu cho mẹ bầu đang bị sốt xuất huyết
- HỌ HÀNG CÓ ĐƯỢC PHÉP KẾT HÔN VỚI NHAU KHÔNG | Nhu Y Law Firm
- Tổng hợp 6 cách trị mụn tuổi dậy thì hiệu quả nhất
- Bao nhiêu điểm thì xếp loại học sinh giỏi, khá, trung bình, yếu, kém?
Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh mì chảo tại nhà thơm ngon cho bữa sáng
Bạn đang xem: Các cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon, nóng giòn
1Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng
Chuẩn bị 5 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớtCách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng
Bước 1 Làm nước sốt
Cho vào chén: 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê sa tế và trộn đều lên.
Làm nước sốtBước 2 Nướng bánh mì
Xem thêm : Mẹ và bé
Dùng cây cán bột để cán dẹp bánh mì. Bánh mì cũ sẽ mềm và dễ cán hơn. Phết bơ đun chảy lên 2 mặt của bánh mì. Sau đó phết tiếp hỗn hợp sa tế vừa pha ở bước 1.
Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút (lửa trên dưới), nếu bạn dùng lò than thì nướng cho đến khi nào vàng đều cả 2 mặt.
Nướng bánh mìBước 3 Làm mỡ hành
Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho hành lá xắt nhỏ vào phi cho thơm rồi đổ ra chén.
Làm mỡ hànhBước 4 Thành phẩm
Bánh mì nướng muối ớt thành phẩmCắt thành miếng vừa ăn, cho thêm chà bông, xúc xích, mỡ hành, mayonnaise, tương ớt lên và thưởng thức. Bánh mì nướng giòn thơm mùi bơ hòa quyện cũng vị cay của tương ớt, sa tế và mayonnaise béo ngậy, ăn kèm với xúc xích và chà bông thơm lừng
2 Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò than
Xem thêm : Muối tắm A Bonne Spa Milk Salt chính hãng giúp tẩy da chết hiệu quả
Cũng tương tự với cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng, tuy nhiên khi nướng bằng lò than bánh mì sẽ thơm nhưng cũng sẽ dễ bị cháy hơn. Do đó, khi nướng bằng lò than, bạn cần lưu ý để than vừa phải và trở bánh thường xuyên để bánh không bị cháy nhé.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò than3 Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo
Với cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo cũng thực hiện tương tự như 2 cách trên. Tuy nhiên, khi nướng chảo bạn cần phết 1 lớp bơ để bánh không bị cháy mà còn thơm hơn nhé.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo4 Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Với cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu, bạn nướng bánh mì ở nhiệt độ 120 độ C từ 5 – 7 phút là được nhé.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầuCách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản cực kỳ đúng nào? Còn chần chờ gì mà không trổ tài làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé.
Mua xốt mayonnaise lại Bách hoá XANH để làm bánh mì nước muối ớt:
Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp