Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt tại nhà

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video nguyên liệu làm bánh tráng nướng đà lạt

Hãy cùng Siêu thị điện máy HC chia sẻ cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt ngay tại nhà cực dễ. Mời các bạn hãy tham khảo ngay bà viết sau đây nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh tráng nướng Đà Lạt

– 1 cái bánh tráng hoặc có thể bạn dùng nhiều hơn.

– 1 quả trứng gà.

– 1 cây xúc xích.

Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt cần các nguyên liệu

– 1 phô mai con bò cười.

– 10 gr hành lá.

– 30 gr hành tím.

– Gia vị: Sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà.

– Dụng cụ: Dao, thớt, bát tô, đĩa, chảo, bếp gas hoặc bếp từ hoặc lò nướng hoặc lò vi sóng, ….

2. Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt đơn giản tại nhà bạn nên biết

Bước 1: Lựa chọn các nguyên liệu

Chọn bánh tráng ngon:

Bạn nên chọn loại bánh tráng dày, độ dẻo tốt vì nướng sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng Đà Lạt cần có

Chọn trứng gà ngon:

Để có thể chọn trứng gà ngon bạn nên chọn quả có vỏ sần sùi, sờ vào hơi nhám.

Soi trứng dưới ánh sáng thấy có buồng khí lòng đỏ tròn, không di động, lòng trắng trong suốt hoặc hồng nhạt nên mua.

Khi lắc trứng cảm nhận trứng chuyển động mạnh thì nên tránh xa vì đó là trứng hỏng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bạn rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng mỏng.

Hành lá lấy những là còn ăn được rồi bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc đà lạt sơ chế nguyên liệu và phi thơm hành

Bước 3: Phi thơm vàng hành tím trong cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt

Bạn cho dầu vào chảo rồi đặt trên bếp gas hoặc bếp từ điều chỉnh ở mức lửa trung bình. Khi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi cho vàng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo dầu. Để phi hành tím ngon bạn nên dùng đũa đảo đều tay với lửa vừa để tránh hành bị cháy.

Bước 4: Nướng bánh nướng Đà Lạt

Bạn chuẩn bị 1 cái chảo sạch rồi đặt lên bếp gas và điều chỉnh ở nhiệt độ vừa. Bạn đặt 1 cái bánh tráng lên rồi đập 1 quả trứng gà + hành lá lên bề mặt bánh tráng rồi tán cho đều.

Hướng dẫn làm bánh tráng nướng đà lạt cực dễ

Cho lần lượt 1 miếng phô mai, xúc xích cắt sợi, hành phi lên và chờ cho đến khi chín. Cuối cùng thêm chút mayonnaise + tương ớt + tương cà tùy thích + nướng đến khi bánh vàng giòn thì bạn gấp đôi bánh lại và thưởng thức thôi.

Hoặc các bạn có thể dùng lò nướng hoặc lò vi sóng làm tại nhà rồi điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhé.

Bước 5: Thưởng thức thực hiện xong hướng dẫn làm bánh tráng nướng Đà Lạt

Cách làm bánh tráng nướng đà lạt thưởng thức

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm bánh chuối nếp nướng ngon, mềm, hấp dẫn.

Cách làm cá lóc nướng mỡ hành đơn giản, ngon miệng.

Khi làm xong cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt bạn cho ra đĩa mời mọi người cùng thưởng thức nhé.

Như vậy ở bài viết này cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt chúng tôi chia sẻ rất chi tiết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hy vọng các thông tin đó sang mang lại nhiều hữu ích nhé.

Siêu thị điện máy HC