Cho 1 lon sữa ong thọ vào tô, sau đó dùng lon sữa ông thọ đong đầy nước sôi cho vào tô sữa và khuấy cho tan hỗn hợp. Thêm nước sôi để nguội vào và khuấy đều cho tan.
Xử lý phần sữa đặc (Nguồn: Internet)
Bạn đang xem: 8 Cách Làm Sữa Chua Ngon, Dẻo Mịn Đơn Giản Không Cần Ủ Tại Nhà
Cho sữa chua vào hỗn hợp sữa, dùng rây lọc qua cho mịn. Lưu ý đảm bảo sữa đặc ấm nhưng không quá nóng để men sữa còn sống mới cthể ủ được sữa chua.
Rót sữa vào hũ đựng rồi đậy kín, sau đó cho sữa chua vào nồi nước ấm 50 độ ngập khoảng ⅔ hũ sữa chua là hợp lí. Ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 5-8 tiếng.
Xem thêm : Những cách giữ hoa tươi lâu có thể bạn chưa biết
Sữa chua làm từ sữa đặc ông thọ có mùi thơm đặc trưng, dẻo và sánh mịn. Sau khi ủ thành công bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 tiếng là có thể dùng được rồi nhé.
Thành phẩm sữa chua thơm ngon dẻo mịn (Nguồn: Internet)
Hòa tan một lít sữa tươi không đường cùng 1 lon sữa đặc vào nồi và khuấy đều, sau đó dùng chính lo sữa đó đong đầy 1 lon nước sối rồi đổ trực tiếp vào nồi. Lưu ý đong nước vừa phải, không cho quá nhiều nước vì sẽ làm sữa chua bị chua.
Chuẩn bị hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi (Nguồn: Internet)
Xem thêm : Tin tức
Đun nóng với lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi khoảng 30 giây thì tắt bếp. Khuấy đều hỗn hợp trong quá trình đun
Để hỗn hợp sữa nguội còn khoảng 40 độ C, cho sữa chua cái vào và khuấy nhẹ tay, tránh tình trạng vón cục. Sau đó cho hỗn hợp khuấy ra hũ thủy tinh và tiến hành ủ trong nồi cơm điện hoặc thùng xốp. Để nước ngập khoản ⅔ hũ sữa chua với nhiệt độ khoảng 50 độ C.
Nếu thành công, bạn sẽ có được sữa chua mềm mịn, đặc không bị chảy và màu sắc cực bắt mắt.
Thành phẩm sữa chua úp ngược cực ngon siêu mịn (Nguồn: Internet)
Cách làm sữa chua nếp cẩm
Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường 1 lít
- Nếp cẩm 200 gr
- Nước cốt dừa 100 ml
- Sữa đặc 1/2 hộp
- Sữa chua 1 hộp (100gr)
- Lá dứa 1 bó
- Đường nâu 100 gr (có thể thay thế bằng đường cát trắng)
Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm (Nguồn: Internet)
Cách thực hiện
Bước 1: Làm sữa chua
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp