Cách dễ nhận biết màng trinh còn hay rách

Thông thường, phụ nữ có thể nhận thấy một số dấu hiệu màng trinh còn hay rách thông qua việc quan sát. Sau đây là những dấu hiệu mất trinh đối với 4 trường hợp cụ thể:

1. Nhận biết đối với phụ nữ đã quan hệ tình dục
  2. Nhận biết ở phụ nữ chưa quan hệ nhưng có vận động mạnh, có nguy cơ rách màng trinh cao
  3. Nhận biết qua vẻ ngoài của phụ nữ
  4. Nhận biết đối với phụ nữ không màng trinh bẩm sinh.

1. Dấu hiệu nhận biết màng trinh còn hay rách khi đã quan hệ tình dục

Trong một số trường hợp, màng trinh có thể không bị rách sau lần quan hệ tình dục đầu tiên. Những biểu hiện thường gặp khi phụ nữ bị rách màng trinh do quan hệ tình dục thường là:

• Hơi đau rát xung quanh cửa âm đạo
  • Chảy máu nhẹ, hoặc ra đốm máu lấm tấm.

2. Cách tự kiểm tra màng trinh còn hay rách khi chưa từng quan hệ tình dục

Làm sao để nhận biết màng trinh còn hay rách khi chưa quan hệ tình dục? Một số tác động bên ngoài có thể khiến màng trinh bị rách, dấu hiệu thường thấy là chảy máu âm đạo và cảm giác đau nhẹ ngay sau đó.

Bạn có thể tự kiểm tra màng trinh bị rách hay không ngay tại nhà với một chiếc gương cầm tay và một chiếc ghế. Cách tự kiểm tra màng trinh còn hay rách như sau:

1. Rửa tay sạch với xà phòng
  2. Ngồi trên mép ghế và xoạc rộng chân
  3. Thoa một ít chất bôi trơn lên ngón tay để hạn chế ma sát gây đau khi đưa ngón tay vào âm đạo
  4. Cầm gương soi và điều chỉnh sao cho bạn có thể soi rõ “cô bé”.
  5. Sử dụng ngón trỏ hoặc ngón giữa của bạn để mở rộng môi âm hộ.
  6. Nếu màng trinh còn nguyên, bạn sẽ thấy màng da mỏng hình lưỡi liềm ngay cửa âm đạo.
  7. Nếu màng trinh bị rách, bạn sẽ không thấy bất kỳ màng da nào bao bọc cửa âm đạo; hoặc sẽ có một số vết rách bị cuộn đều về phía thành âm đạo.