Là một phương pháp nấu ăn tiện lợi, nhanh chóng và đảm bảo dinh dưỡng. Với cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể dễ dàng chế biến các món thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà bằng nồi chiên đa năng. Hãy cùng Hakawa tìm hiểu 8 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu đảm bảo dinh dưỡng và thơm ngon ngay hôm nay nhé.
1.Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu có ngon không?
Chỉ cần chọn một chiếc nồi chiên không dầu có dung tích phù hợp, tích hợp công nghệ chiên nướng Rapid Air làm giảm đến 80% lượng mỡ thừa. Cho nồi chiên không dầu được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 3 phút.
Bạn đang xem: 8 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà ngon
Tiếp theo, đừng quên xếp thịt vào khay và bắt đầu canh chỉnh nhiệt độ nướng ở mức 180 độ trong khoảng 20 phút. Thịt nướng ra lò theo công thức này sẽ thơm lừng, đậm đà, hấp dẫn. Lớp da giòn rôm rốp, lớp thịt mềm ngọt nước sẽ đánh thức vị giác của bất cứ ai.
Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu sẽ ngon hơn so với nướng bằng những cách thức thông thường. Với công nghệ tỏa nhiệt đối lưu, các mặt của thịt sẽ được chín tới phía trong phần thịt, giòn đều tại lớp da, thịt không bị nhiều mỡ gây ngán cho người thưởng thức.
2.8 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Để tiến hành nướng thịt bằng nồi chiên không dầu cho ra thành phẩm món ăn như ý muốn, đừng quên sắm cho bản thân và gia đình mình một chiếc nồi chiên không dầu hiện đại và dung tích hợp lý. Xem ngay 8 cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu dưới đây nhé.
2.1. Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên ko dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt ba rọi (cho gia đình 3-4 người) 4 lạng Dầu hào 1 muỗng canh Sả băm 1 muỗng canh Mật ong 1 muỗng canh Hành tỏi Mỗi loại 2 củ (băm nhuyễn) Sữa tươi không đường 5ml
Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên ko dầu
- Bước 1: Sơ chế thịt
-Thịt xắt lát dày khoảng 0,5cm.
-Dùng búa đập cho thịt mềm.
-Dùng nĩa đâm thủng da thịt.
-Ướp thịt với hỗn hợp gia vị gồm sả xay, tỏi ớt bằm, mật ong, nước mắm, nước tương, dầu hào, sữa tươi không đường.
-Để thịt trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm để thịt thấm gia vị là bước quan trọng trong cách nướng thịt bằng nồi chiên ko dầu.
- Bước 2: Nướng thịt
-Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu.
-Trải thịt lên giấy bạc. (Đối với những loại nồi chiên không dầu điện tử có sẵn xiên hoặc khay nướng thì chỉ việc xiên thịt vào hoặc trải thị lên khay nướng)
-Phết hỗn hợp gia vị lên thịt.
-Nướng thịt ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
-Cho đậu bắp, cà tím vào nướng cùng thịt trong 5 phút cuối.
- Thành phẩm:
Thịt ba chỉ nướng chín vàng đều, da giòn rụm, thịt mềm ngọt, thơm ngon, ăn cùng đậu bắp và cà tím nữa là hết sẩy.
2.2. Cách làm thịt nướng nồi chiên không dầu dạng sườn
Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn non 4 lạng Sốt ướp thịt nướng 1 gói Hành tím 2 củ băm nhỏ Tỏi 4 tép băm nhỏ Ngũ vị hương 2 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Sơ chế sườn
Sườn non rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút để khử mùi hôi. Dùng dao cắt sườn thành từng miếng vừa ăn trước khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu.
- Bước 2: Ướp sườn
-Cho sườn vào tô, ướp với hỗn hợp gồm: sốt ướp thịt nướng, dầu ăn, ngũ vị hương, bột ngọt, hạt nêm, đường, tỏi băm, hành tím băm.
-Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để sườn thấm gia vị.
- Bước 3: Nướng sườn
-Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. -Lót giấy nến vào khay nướng, xếp sườn lên khay. -Nướng sườn ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút.
- Thành phẩm
-Sườn nướng chín vàng đều, thơm lừng.
-Thịt nướng nồi chiên không dầu dạng sườn nếu dùng kèm với cơm nóng và các loại rau củ quả sẽ rất ngon.
2.3. Cách nướng thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Luộc thịt
-Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch lông.
-Cho thịt vào nồi, đổ nước ngập thịt.
-Thêm hành tím, gừng, hoa hồi vào luộc cùng.
-Luộc thịt trong 7 phút rồi vớt ra để nguội.
- Bước 2: Ướp thịt
-Rắc muối, tiêu, ngũ vị hương lên thịt.
-Xoa đều cho gia vị thấm vào thịt.
-Dùng khăn giấy sạch lau khô phần da.
- Bước 3: Xăm da và quét giấm
-Dùng que nhọn hoặc tăm xăm đều lên phần da.
-Cho muối và giấm vào chén, khuấy đều cho tan muối.
-Quét hỗn hợp muối giấm lên phần da, dùng máy sấy tóc sấy khô.
(Lặp lại 4 lần)
- Bước 4: Nướng thịt
-Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu.
-Để nướng thịt bằng nồi chiên không dầu, cần đặt thịt lên giấy bạc, bọc kín phần da lại.
-Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
-Cho thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
-Lấy giấy bạc ra khỏi thịt, nướng thêm 15 phút nữa.
- Bước 5: Thành phẩm
Đừng quên xắt thịt thành miếng vừa ăn. Nướng thịt nồi chiên không dầu sau khi đã hoàn thành xong các bước, bạn xếp thịt ra đĩa và dùng kèm nước tương tỏi ớt, dưa leo, rau thơm sẽ rất ngon và là một bữa ăn dinh dưỡng và tuyệt hảo lắm đấy nhé.
2.4.Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt vai 6 lạng Hành tây 1/2 củ Hành tím 3 củ băm nhỏ Tỏi 3 tép Sả 2 củ Dầu hào 2 muỗng canh Sữa đặc 3 muỗng canh Tiêu 1 muỗng cà phê Nước mắm 2 muỗng canh Dầu mè 1 muỗng canh 1 muỗng canh Chanh 1/2 quả Muối hạt 1 ít
Cách làm thịt lợn xiên nướng bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa để xiên.
-Hành tím, hành tây, sả, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Bước 2: Ướp thịt
Xem thêm : Gen là gì? Đột biến gen là gì? Cấu trúc của gen, DNA, RNA
-Cho thịt vào tô, ướp với hỗn hợp gia vị gồm: dầu hào, sữa đặc, tiêu, nước mắm, dầu mè, hành tím, hành tây, sả, tỏi băm.
-Trộn đều và ướp ít nhất 2 tiếng để thịt thấm gia vị.
- Bước 3: Nướng thịt
-Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu.
-Xiên thịt vào que.
-Cho thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
-Lấy thịt ra, phết thêm nước ướp lên thịt và nướng thêm 15 phút nữa.
- Bước 4: Thành phẩm
Thịt nướng có màu vàng cánh gián đẹp mắt, thịt mềm ngọt, thơm mùi sả. Nướng thịt lợn bằng nồi chiên không dầu dạng xiên nướng sau khi thành phẩm ra lò, bạn dùng thịt đó ăn kèm với bún hoặc cơm đều ngon.
2.5. Cách làm thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt heo 500 gr 5 lạng Dầu hào 1 muỗng cà phê Hành tím 6 củ băm nhỏ Nước tương 1 muỗng cà phê Rượu Mai Quế Lộ 2 muỗng cà phê Dầu hào 2 muỗng canh Bột ngũ vị hương 1/4 muỗng cà phê Bột nước màu Thái 1/4 muỗng cà phê Mạch nha 1 muỗng canh
Cách làm thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
-Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
-Cho tỏi, hành tím, dầu hào, nước tương, đường, bột ngọt, bột nêm, rượu Mai Quế Lộ, bột ngũ vị hương, bột nước màu Thái vào máy xay, xay nhuyễn.
- Bước 2: Ướp thịt
-Cho thịt heo vào tô, ướp với hỗn hợp gia vị đã xay, trộn đều cho thịt thấm gia vị.
-Bọc kín tô thịt, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để thịt ngấm gia vị.
- Bước 3: Rim thịt
-Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, thêm mạch nha vào trộn đều.
-Cho thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
-Lấy thịt ra, phết đều phần nước ướp còn lại lên bề mặt thịt.
-Cho thịt vào nồi chiên không dầu, nướng thêm 10 phút ở cùng nhiệt độ.
-Lấy thịt ra, phết lại phần nước ướp còn lại, tiếp tục nướng thêm 20 phút ở cùng nhiệt độ.
-Lấy thịt ra, kiểm tra độ chín bằng cách dùng đũa xiên vào thịt, nếu thịt mềm thì đã chín.
- Thành phẩm:
Thịt xá xíu có màu vàng nâu bắt mắt, bên ngoài khô ráo, bên trong mềm, mọng nước, thấm gia vị đậm đà, thơm ngon.
2.6. Hướng dẫn nướng thịt lợn lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt ba chỉ 1 kg 1 kg Lá mắc mật 1 lạng Sả 3 nhánh, Tỏi 1 củ 3 nhánh Tỏi 1 củ 1 củ băm nhỏ Hành tím 2 củ băm nhỏ Ngũ vị hương 1 gói (5gr) Tương ớt 1 muỗng canh 1 muỗng canh Ớt bột 1 muỗng canh Nước cốt me 2 muỗng canh 2 muỗng canh Nước mắm 3 muỗng canh 3 muỗng canh Mật ong 1 ít Dầu hào 2 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Đường nâu 3 muỗng canh
Cách làm thịt lợn nướng lá mắc mật bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
-Lá móc mật nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, để ráo.
-Tỏi, hành tím, sả bóc vỏ, băm nhỏ.
- Bước 2: Ướp thịt
-Cho tỏi, hành tím, sả, đường nâu, dầu hào, nước mắm, ngũ vị hương, ớt bột vào máy xay, xay nhuyễn.
-Cho thịt ba chỉ vào tô, ướp với hỗn hợp gia vị đã xay, trộn đều cho thịt thấm gia vị.
-Bọc kín tô thịt, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để thịt ngấm gia vị là bước quan trọng trong quy trình hướng dẫn nướng thịt bằng nồi chiên không dầu.
- Bước 3: Nướng thịt
-Cho thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
-Lấy thịt ra, phết mật ong lên bề mặt thịt, tiếp tục nướng thêm 5 phút ở cùng nhiệt độ.
- Bước 4: Làm sốt me ăn kèm
-Cho nước cốt me, nước vào chén, khuấy đều.
-Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm.
-Cho nước cốt me vào chảo, thêm nước mắm, đường nâu, tương ớt, ớt bột, đun sôi rồi tắt bếp.
- Thành phẩm:
Thịt xiên lá móc mật vàng ươm, thơm ngon, thấm gia vị, ăn kèm với sốt me chua ngọt thì càng tuyệt vời.
2.7. Cách làm gà rán KFC bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà 8 lạng Bột chiên xù 100 gr Bột chiên giòn 150 gr Sữa tươi 350 ml Trứng gà 2 quả Gừng 40 gr Tỏi 1 củ 1 củ Hành tím 2 củ Hạt nêm 1 muỗng canh Ớt bột 1/2 muỗng cà phê Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê Tiêu xay 1 muỗng cà phê Tương ớt 1 muỗng canh 1 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Muối 1 muỗng canh Rượu trắng 1 muỗng canh
Cách làm gà rán KFC bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Sơ chế gà
-Đập dập 1 củ gừng, cho vào thau lớn.
-Cho gà vào thau, thêm 5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trắng, dùng tay xoa đều và chà sát lên gà trong 5 phút. Sau đó, rửa gà lại bằng nước sạch.
-Dùng nĩa xăm xung quanh đùi gà để gà thấm gia vị.
- Bước 2: Ướp gà
-Ướp gà với 300ml sữa tươi trong 30 phút.
-Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
-Cho hành tím, tỏi, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào tô, trộn đều.
-Cho gà vào tô, trộn đều và ướp trong 30 phút.
- Bước 3: Hấp gà
-Cho gà vào xửng hấp trong 20 phút.
-Lấy gà ra dĩa, để ráo nước và nguội hẳn.
- Bước 4: Nhúng gà qua bột
-Cho 50g bột chiên giòn, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, 2 quả trứng gà, 50ml sữa tươi vào tô, khuấy đều cho hòa quyện.
Xem thêm : Sữa Grow Plus xanh Nutifood
-Cho 100g bột chiên xù, 100g bột chiên giòn ra hai dĩa riêng.
- Bước 5: Chiên gà
-Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút.
-Nhúng gà qua hỗn hợp bột ướt, sau đó nhúng qua bột khô.
-Nhúng gà lần thứ hai qua hỗn hợp bột ướt rồi phủ thêm lớp bột xù.
-Cho gà vào khay nướng, nướng ở 180 độ C trong 30 phút.
- Thành phẩm:
Gà rán có lớp vỏ giòn rụm, thịt gà mềm và thơm mùi sữa, chuẩn vị ngon như gà KFC luôn, chắc chắn ai ăn cũng thích!
2.8. Nướng thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
– Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt thăn bò 1 kg (khoảng 4 miếng) Dầu oliu 2 muỗng canh Gia vị ướp thịt nướng 2 muỗng cà phê Muối/ tiêu xay 1 ít
Cách nướng thịt bò bít tết bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò
-Thịt thăn bò mua về rửa sạch, để ráo.
-Dùng giấy thấm dầu lau khô bề mặt thịt bò.
-Ướp thịt bò với dầu ô liu, muối, tiêu xay và gia vị ướp thịt nướng trong khoảng 30 phút.
- Bước 2: Nướng thịt bò
-Trước khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu. Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
-Cho thịt bò vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
-Lật mặt thịt bò, nướng thêm 5 phút.
-Lật mặt thịt bò lần nữa, nướng thêm 5 phút.
- Thành phẩm
-Thịt bò chín đều, có màu nâu đẹp mắt.
-Thịt bò mềm, thơm, có vị đậm đà.
- Mẹo nhỏ:
Để thịt bò chín đạt độ chín như ý muốn, bạn có thể tham khảo bảng thời gian nướng sau đây:
-Tái (rare): 5 phút
-Tái vừa (medium rare): 7 phút
-Vừa (medium): 9 phút
-Chín vừa (medium well): 11 phút
-Chín kỹ (well): 13 phút
3.Lưu ý khi làm thịt lợn nướng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu dường như đã trở thành một thiết bị nhà bếp tiện lợi, người người nhà nhà đều sử dụng để có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong suốt quá trình chế biến các món ăn.
Tuy nhiên, để món thịt lợn nướng nồi chiên không dầu được thơm ngon và hấp dẫn, bạn đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây nhé:
3.1. Chọn loại thịt phù hợp
Thịt nướng là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng không phải loại thịt nào cũng thích hợp để nướng bằng nồi chiên không dầu.
Chính vì thế, bạn nên chọn các loại thịt có tỷ lệ mỡ cao như thịt ba chỉ, thịt vai, thịt đùi để thịt không bị khô khi nướng. Thịt có tỷ lệ mỡ cao sẽ giúp thịt không bị khô trong suốt quá trình nướng thịt.
Sau đây, Hakawa xin phép chia sẻ đến quý độc giả một số loại thịt phù hợp để nướng bằng nồi chiên không dầu bao gồm:
- Thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ là loại thịt có tỷ lệ mỡ cao nhất, nên rất phù hợp để nướng bằng nồi chiên không dầu. Khi nướng sẽ có lớp da giòn rụm và phần thịt bên trong mềm ngọt.
- Thịt vai: Thịt vai cũng là một lựa chọn tốt cho món thịt nướng bằng nồi chiên không dầu. Loại thịt này thường có tỷ lệ mỡ vừa phải, nên thịt sẽ không bị khô khi nướng.
- Thịt đùi: Thịt đùi có tỷ lệ mỡ cao hơn thịt vai, nên thịt sẽ có độ mềm và béo hơn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại thịt khác để nướng bằng nồi chiên không dầu, nhưng cần chú ý đến thời gian nướng và nhiệt độ để thịt không bị khô.
3.2. Ướp thịt đúng cách
Ướp thịt trước khi nướng là bước quan trọng để thịt thấm gia vị và thơm ngon hơn. Bạn nên ướp thịt trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.
Đây chính là bước quan trọng để giúp cho món thịt nướng được chế biến bằng nồi chiên không dầu được thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Giúp thịt có hương vị đậm đà và kích thích vị giác hơn.
Dưới đây là một số mẹo ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu:
- Sử dụng các loại gia vị phù hợp với khẩu vị của bạn.
- Ướp thịt trong một chiếc túi kín hoặc hộp đựng thực phẩm để gia vị ngấm đều vào thịt.
- Ướp thịt trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.
3.3. Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng
Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng sẽ giúp thịt chín đều và đẹp mắt hơn trước khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu.
Không nên lật thịt quá nhiều. Chỉ nên lật thịt 1-2 lần để tránh thịt bị khô. Ngăn tình trạng thịt mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến thịt bị dai khó ăn.
3.4. Đừng quên kiểm tra thịt thường xuyên
Trong quá trình nướng, bạn nên kiểm tra thịt thường xuyên để đảm bảo thịt chín đều theo ý muốn. Bạn có thể kiểm tra thịt bằng cách dùng que tăm xiên vào thịt. Nếu thịt chín, que tăm sẽ không còn dính thịt.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra độ chín của thịt bằng mắt thường. Thịt chín sẽ có màu vàng đều và dậy nên mùi thơm vô cùng hấp dẫn.
Dưới đây là một số mẹo giúp bạn kiểm tra thịt nướng bằng nồi chiên không dầu:
- Kiểm tra thịt sau khoảng 10 phút nướng.
- Nếu thịt chưa chín, bạn tiếp tục nướng thêm khoảng 5-10 phút nữa.
- Kiểm tra thịt thường xuyên để tránh thịt bị cháy.
4.Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi nướng thịt
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp tiện lợi và được yêu chuộng bởi rất nhiều chị em nội trợ và các quý ông đam mê nấu nướng. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng chiếc nồi của bạn hoạt động đủ tốt và an toàn cho sức khỏe, việc vệ sinh nồi thường xuyên là điều thực sự cần thiết.
4.1. Vệ sinh khay, rá chiên đúng cách
Khay, rá chiên là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, vì vậy cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Bạn có thể vệ sinh khay, rá chiên theo các bước sau:
- Lấy khay, rá chiên ra khỏi nồi và để nguội.
- Dùng khăn ẩm lau sạch bên ngoài khay, rá chiên.
- Nếu khay, rá chiên bị bám nhiều dầu mỡ hoặc thức ăn thừa, bạn có thể ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút. Sau đó, dùng bàn chải mềm hoặc khăn lau thấm nước rửa chén để vệ sinh sạch sẽ.
- Rửa lại khay, rá chiên bằng nước sạch và lau khô.
4.2. Vệ sinh mayso và thanh đốt
Mayso và thanh đốt là những bộ phận quan trọng của nồi chiên không dầu. Để đảm bảo nồi hoạt động tốt, bạn nên vệ sinh mayso và thanh đốt định kỳ 2 – 3 tháng/lần, nhất là sau khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu.
Cách 1: Dùng khăn mềm và nước ấm
- Trước khi bắt đầu làm vệ sinh, hãy chắc chắn rằng phích cắm điện đã được rút và nồi đã nguội.
- Lấy khay chiên ra khỏi nồi.
- Lật ngược nồi lên và dùng khăn mềm hoặc miếng xốp thấm nước ấm để vệ sinh bên trong nồi.
- Dùng bàn chải mềm để loại bỏ cặn thức ăn bám trên thanh đốt.
- Lau khô nồi bằng khăn mềm.
Cách 2: Dùng baking soda
- Hòa 3g bột baking soda vào 100ml nước, sau đó rót vào bình xịt.
- Lấy khay chiên ra khỏi nồi.
- Lật ngược nồi lên và xịt dung dịch baking soda vào khu vực mayso.
- Để yên trong khoảng 1 phút, sau đó dựng thẳng lại nồi chiên và chờ thêm 30 phút.
- Đổ vào khay 400ml nước sôi, sau đó đưa vào nồi và chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C trong khoảng 20 phút.
- Lấy khay ra khỏi nồi, để nguội trong khoảng 15 phút.
- Lật ngược nồi lại thêm một lần nữa, sau đó dùng miếng xốp hay bàn chải mềm để làm sạch baking soda còn sót lại. Đối với dầu mỡ và cặn bẩn, bạn có thể làm sạch chúng bằng một chiếc khăn vải mềm.
4.3. Một số lưu ý cần nắm rõ trong suốt quy trình vệ sinh nồi chiên không dầu
Vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách sẽ giúp bạn đảm bảo được tuổi thọ của nồi chiên không dầu. Hãy thực hiện ngay hướng dẫn phía bên dưới đây để nồi chiên của bạn luôn sạch sẽ và hoạt động tốt nhất:
- Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc bàn chải sắt để vệ sinh nồi, vì có thể làm hỏng lớp phủ chống dính.
- Không ngâm nồi trong nước quá lâu, vì có thể làm hỏng các bộ phận điện tử bên trong nồi.
- Lau khô nồi hoàn toàn sau khi vệ sinh để tránh nấm mốc.
5.Nồi chiên không dầu nào nướng thịt ngon nhất
5.1. Nồi chiên không dầu Hakawa HK-AF12L
Nồi chiên không dầu Hakawa HK-AF12L sử dụng công nghệ Rapid Air, tạo nhiệt thông qua một hệ thống đốt nhiệt hoặc cuộn nhiệt là công cụ không thể thiếu giúp nướng thịt bằng nồi chiên không dầu. Nhiệt được tạo ra được đẩy qua một hệ thống quạt, tạo ra một luồng không khí nóng.
Luồng không khí nóng sau đó được phân phối đều trong nồi chiên thông qua một hệ thống cấu trúc và các khe thông gió. Giúp thực phẩm được nấu chín đều, tạo ra một lớp vỏ giòn và màu sắc hấp dẫn trên bề mặt thực phẩm mà không cần sử dụng dầu.
Công nghệ Rapid Air cũng giúp thực phẩm giữ được độ ẩm bên trong trong quá trình nấu, thức năng sau khi được chế biến sẽ không trở nên quá khô và khó ăn. Hơn nữa, lượng chất béo còn được giảm thiểu đến hơn 80%, giúp món ăn trở nên lành mạnh và có lợi cho sức khỏe hơn bao giờ hết.
5.2. Nồi chiên không dầu Hakawa HK-AF8L
Sở hữu dung tích lên đến 8 lít, nồi chiên không dầu Hakawa HK-AF8L là một thiết bị nhà bếp giá rẻ đáng chú ý, không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại. Với khả năng chứa đựng một lượng lớn thực phẩm, nồi chiên không dầu này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ.
Hệ thống quay làm nóng từ công nghệ Rapid Air kết hợp với quạt đối lưu và công suất 1350W giúp cho món ăn được chín đều, thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Với khả năng giảm đến 80% lượng dầu trong thực phẩm. Bạn có thể tận hưởng những món ăn ngon mà không cần lo lắng về lượng dầu thừa gây hại cho sức khỏe.
Sắm ngay một chiếc lò chiên nướng đa năng để thỏa sức nướng thịt bằng nồi chiên không dầu bằng cách liên hệ ngay đến Hãng của công ty Hakawa qua Hotline 056 9999 699 | 056 9999 599 để được hỗ trợ đặt hàng với ưu đãi hấp dẫn nhất nhé.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp