Nhũ hoa thâm nghĩa là đã quan hệ? Đúng hay sai? Nguyên nhân & cách khắc phục

“Núm vú sâu nghĩa là quan hệ” – Đúng hay Sai?

Theo nhiều người, phụ nữ có núm vú thâm đen nghĩa là đã quan hệ tình dục. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng hay kết luận chắc chắn từ các nhà khoa học, chuyên gia và bác sĩ. Do đó, việc đánh giá đầu vú thâm đen do quan hệ không là không chính xác, phiến diện. Bởi quan hệ tình dục chỉ là một trong những nguyên nhân khiến đầu vú có màu thâm đen, thiếu thẩm mỹ. Bởi lẽ, các chuyên gia cho rằng, quan hệ tình dục chỉ tác động một phần rất nhỏ đến tình trạng đầu nhũ hoa thâm đen.

Như chúng ta đã biết, núm vú là bộ phận khá nhạy cảm nên một số tác động từ bên ngoài cũng có thể khiến núm vú thâm đen hơn bình thường. Đây được coi là phản ứng bình thường dựa trên cơ chế sinh học của cơ thể.

Núm vú sẫm màu không có nghĩa là đã quan hệ tình dục. Bạn có thể tiếp xúc với những vùng da nhạy cảm khác trên cơ thể như khuỷu tay, đầu gối,.. những nơi này khá mỏng và dễ thâm đen khi chạm vào hoặc khi va chạm mạnh. Hiện tượng đầu vú thâm đen do “chuyện ấy” cũng có những biểu hiện tương tự và đây chỉ là một trong nhiều nguyên nhân khiến màu sắc đầu vú bị thay đổi.

Vì sao núm vú to và đen? Núm vú sẫm màu và to bất thường?

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ quan và khách quan cụ thể như sau:

1. Yếu tố di truyền

Có thể hiểu một cách đơn giản, màu sắc núm vú cũng giống như màu da.

Ngay từ khi sinh ra, có những người đã sở hữu làn da trắng sáng nhưng cũng có nhiều trường hợp da ngăm đen, điều đó hoàn toàn là do di truyền. Theo đó, màu sắc của núm vú sẽ do sắc tố melanin dưới da quyết định. Có những trường hợp núm vú bị thâm do di truyền và nhiều phụ nữ may mắn có được núm vú nhỏ và hồng hào. Gen di truyền từ những người thân trong gia đình như bà, mẹ, cô, chú, bác… là những yếu tố quyết định màu sắc của núm vú. Nếu người thân của bạn có núm vú sẫm màu, khả năng bạn cũng gặp phải vấn đề tương tự là rất cao. Yếu tố di truyền

2. Do mặc áo ngực sai kích cỡ

Mặc áo ngực quá chật sẽ khiến cho đôi bầu ngực bị chèn ép, lực ma sát giữa bầu ngực và áo cũng tăng lên. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến đầu vú bị thâm ở phụ nữ. Núm vú chuyển từ màu hồng sang màu đen do máu bị cản trở lưu thông, ở phụ nữ gây tức ngực, đau cổ. Vì vậy, hãy chọn size áo ngực một cách thông minh để bảo vệ và nâng đỡ bầu ngực của bạn một cách tốt nhất! Núm vú bị thâm do mặc áo ngực sai kích cỡ

3. Núm Vú Sậm Khi Mang Thai

Do Thay Đổi Nội Tiết Tố Khi mang thai, vòng một cũng có những thay đổi rõ rệt như bầu ngực to ra, quầng vú nở to và núm vú thâm đen. Sự thay đổi này là do sự thay đổi mạnh mẽ của estrogen, một loại nội tiết tố nữ. Tuy nhiên, sau khi sinh con hoặc cai sữa, kích thước ngực và màu sắc núm vú sẽ trở lại hình dạng ban đầu. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp núm vú bị thâm và kém hồng hào hơn trước, tuyến vú lỏng lẻo, nhão nên nhiều chị em sau khi sinh con đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Xem thêm hình ảnh núm vú khi mang thai. Núm vú bị thâm khi mang thai là do thay đổi nội tiết tố

4. Do cho con bú không đúng cách

Như đã phân tích, núm vú là vùng da vô cùng nhạy cảm và khi cho bé bú, núm vú đã phải chịu nhiều tác động cắn hoặc lực kéo khiến da bị nứt, rạn. Thông thường, thời gian cho con bú kéo dài khoảng 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ vẫn cho con bú sữa mẹ đến khi bé 2-3 tuổi. Vì vậy hãy cho bé bú đúng cách để núm vú của mẹ không bị tổn thương khi vắt sữa vào bình cho bé. Do cho con bú không đúng cách 5. Tuổi dậy thì Tại sao ở tuổi dậy thì núm vú bị thâm?

Tuổi dậy thì có thể khiến núm vú bị sẫm màu vì đây là lúc buồng trứng (buồng trứng) bắt đầu sản xuất nội tiết tố estrogen. Nồng độ estrogen trong cơ thể cao sẽ khiến ngực phát triển to và thâm đen hơn trước tuổi dậy thì.