Top 10 Bài hát buồn nhất về tình yêu đầy cảm xúc

Video những bài hát ý nghĩa khi chia tay

Điểm học cuối cùng là một bản nhạc đầy ý nghĩa dành cho những bạn học sinh cuối cấp. Bài hát lấy cảm hứng từ khung cảnh của tiết học cuối cùng, ca sĩ trẻ Ngọc Huyền đã tận dụng lời Việt trên bản nhạc của Grandfather’s clock do nhóm DBSK (Hàn Quốc) thể hiện để nói lên những tâm tư, nguyện vọng của chính mình. Ngọc Huyền đã khéo léo kết hợp hình ảnh chiếc đồng hồ vào những kỷ niệm thân thương, thể hiện sự tiếc nuối, luyến tiếc khi tiết học cuối cùng chuẩn bị qua đi.

Ca khúc thể hiện tình cảm e thẹn của một tình yêu học trò trong sáng, khi chàng học sinh không muốn xa lìa trường lớp, bạn bè, thầy cô và đặc biệt là cô bạn mà anh ấy thầm thương trộm nhớ. Với kinh nghiệm từng trải qua thời học sinh, Ngọc Huyền đã truyền đạt bài hát này với cảm xúc chân thành, tận cùng. Ngay từ khi ra mắt, bài hát đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả yêu nhạc trên toàn quốc, đặc biệt là từ các bạn học sinh năm cuối.Lời bài hát:”Thời gian đừng như gió Mải mê bay miết tới cuối trờiĐể chúng ta nói với nhau lời chia tayNgày dần trôi còn bao giây ngày chia tay sắp hết rồiThấy có ai đứng trên sân nhìn hoa rơi.

Ngồi trong lớp biết bao điều tựa như giấc mơ mới hôm nàoCả ký ức bao năm trời dần dần xaNày tim ơi, nghe đồng hồ gõ nhịp lòngGói yêu thương vào trongMùa hè đến mang theo gió theo mưaMùa thi ta lo lắng xôn xaoNgày chia tay, nghe tim đang gõ nhịp lòngNhắc chúng ta đừng quên.

Chiều nay hẹn ai đó ở trong sân nơi có đồng hồVẫn ước mong níu giữ lại ngày hôm nayNày người ta cười xinh ghê lòng đang rất muốn nói gìNhớ những khi ở bên nhau giờ ra chơiCần bao phút bao kim giờ để thời gian sẽ quay trở lạiĐể lưu hết những kỷ niệm ngày hôm nayNày tim ơi, nghe đồng hồ gõ nhịp lòngGiữ cho nhau ngày cuối nămUm um! Ngày chia tay cuốiUm um! Còn bao nhiêu phút.

Ngày tháng cũ có bao điều đẹp tựa giấc mơ mới hôm nàoĐừng xa nhé những yêu thương dành cho nhauNgồi bên nhau, thêm trang lưu bút xanh màuLén viết nhanh truyền tayChiều nay ngồi trong lớp thầy cô như khác mọi ngày.Khẽ lắng nghe tiếng kêu đồng hồ kia.

Bạn bè ơi ngồi bên nhau cười tươi lên xấu bây giờNói với nhau những ước mơ của ngày maiCần bao phút bao kim giờ để thời gian sẽ quay trở lạiĐể lưu hết những kỷ niệm ngày hôm nayNày tim ơi, nghe đồng hồ gõ nhịp lòngGiữ cho nhau ngày hôm nayMùa hè đến mang theo gió theo mưaMùa thi ta lo lắng xôn xaoNgày chia tay, nghe tim đang gõ nhịp lòngNhắc chúng ta đừng quênThời gian ơi, xin cho ta một điều ướcHãy một lần… ngừng… trôi.”