Nhuộm tím đen phai ra màu gì? Một số điều cần biết khi nhuộm

Nếu bạn đang muốn thay đổi màu tóc của mình trông thật khác biệt nhưng lại không quá nổi thì tím đen là một sự lựa chọn không tồi. Không chỉ phù hợp với hầu hết các màu da mà còn phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người e ngại vì không biết tím đen phai ra màu gì? Vì vậy hôm nay NuChinh sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

tím đen phai ra màu gì

Giới thiệu về màu nhuộm tím đen

Tóc tím đang là màu nhuộm rất được ưa chuộng hiện nay. Trong tông màu này, nếu an toàn thì tím đen chính là ứng cử viên sáng giá nhất. Bởi đây là kết quả của sự kết hợp hài hòa giữa tông tím hiện đại và tông đen truyền thống. Vậy nên tóc tím đen vẫn giúp bạn khoe được cá tính của mình mà vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên vốn có.

Giới thiệu về màu nhuộm tím đen

Với những chị em phụ nữ làm việc văn phòng hay các bạn học sinh sinh viên muốn nhuộm tóc nhưng lại sợ màu sáng quá sẽ bị phạt thì màu tím đen cũng là một lựa chọn phù hợp.

Giới thiệu về màu nhuộm tím đen

Bởi tím đen là một màu tóc khá trang nhã và không quá nổi bật nhưng vẫn toát lên sự sang chảnh để giúp chị em trở nên nổi bật và quyến rũ hơn khi đi ra ngoài nắng. Bên cạnh đó màu tóc này cũng khá trẻ trung và kiêu kỳ, rất hợp với các chị em phụ nữ hiện đại.

Nhuộm tím đen có cần tẩy không?

Mọi người thường có chung một suy nghĩ rằng nhuộm những màu nổi như màu tím thì cần phải tẩy tóc. Thế nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Bởi tùy theo từng tông màu để quyết định có cần tẩy tóc hay không.

Đối với những tông màu sáng như tím khói, tím sữa thì đòi hỏi phải nhuộm trên nền sáng thì mới lên được màu tóc như tiêu chuẩn, do đó mới cần phải tẩy tóc.

Nhuộm tím đen có cần tẩy không?

Còn những màu tím trầm như tím đen, tím than thì không cần phải tẩy tóc, bạn có thể nhuộm trực tiếp ngay trên nền tóc đen hay nâu của mình.

Quá trình tẩy tóc ảnh hưởng rất nhiều đến tóc. Bởi với hóa chất mạnh để tẩy đi phần đen, tóc bạn cũng sẽ trở nên khô xơ hơn rất nhiều. Thậm chí nghiêm trọng hơn có thể là rụng tóc. Do đó nếu không cần thiết thì không cần phải tẩy tóc để tránh hư tổn.

Nhuộm tím đen phai ra màu gì?

Tím đen là một màu tóc khá trầm và nhẹ nhàng. Tưởng chừng màu tóc này sẽ nhạt nhòa như tóc đen, thế nhưng khi ra sáng thì trông rất nổi bật và sành điệu và hiện đại.

Thế nhưng có một điều mà bất kỳ dân chơi tóc nào cũng biết chính là sau một thời gian tóc sẽ phai màu. Đó cũng là điều khiến nhiều người lo lắng, phân vân không biết có nên nhuộm tím đen không và màu tím đen phai ra màu gì.

Dù là màu khá trầm nhưng tím đen cũng không ngoại lệ. Sau một thời gian thì màu tóc này vẫn sẽ phai ra như bao màu khác. Tuy nhiên vì màu không nổi nên sẽ giữ được màu tóc lâu hơn các màu sáng.

Nhuộm tím đen phai ra màu gì?

Màu tím đen khi được nhuộm trên nền tóc đen hay nâu thì sau một khoảng thời gian sẽ phai thành màu nâu trầm. Tùy vào từng chất tóc hay nền tóc cũ mà thời gian phai màu sẽ khác nhau, bên cạnh đó sẽ có người phai ra nâu trầm nhạt, có người sẽ phai thành nâu trầm đậm.

Nhuộm tím đen phai ra màu gì?

Tuy nhiên các bạn có thể yên tâm một điều rằng vì màu tóc tím đen không quá nổi bật nên cũng không cần phải lo sau một thời gian khi tóc dài ra sẽ lộ chân tóc quá rõ.

Còn đối với màu tím đen khi được nhuộm trên nền tóc tẩy thì sau khoảng chừng 1 tháng sẽ phai về màu tóc vàng như khi vừa mới tẩy xong.

Một số lưu ý khi nhuộm màu tóc tím đen

Để màu tóc nhuộm tím đen được lên màu chuẩn, cũng như bảo vệ tóc chuẩn khi nhuộm để sở hữu được một mái tóc tím đen hoàn hảo thì mọi người cần lưu ý một số nội dung dưới đây:

Lưu ý khi chọn thuốc nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc đóng vai trò rất lớn để quyết định đến tóc của bạn sau khi nhuộm. Loại thuốc nhuộm chất lượng không chỉ đơn giản là để giúp tóc lên màu chuẩn đẹp mà còn là cách để bảo vệ mái tóc của bạn hạn chế sự hư tổn và khô xơ nhất.

Lưu ý khi chọn thuốc nhuộm tóc

Vậy nên khi quyết định nhuộm tóc màu tím đen, bạn cần phải cân nhắc, tìm hiểu lựa chọn loại thuốc nhuộm thật kỹ. Cần đảm bảo các tiêu chí về:

• Thương hiệu nổi tiếng như L’Oreal, Revlon, Goldwell, Davines,…
  • Màu sắc đúng màu bạn lựa chọn nhuộm
  • Có chứa thành phần dưỡng tóc
  • Chọn thuốc nhuộm tóc thành phần từ thiên nhiên càng tốt

Chăm sóc và bảo vệ tóc sau khi nhuộm

Một điều mà chắc chắn bạn phải luôn nhớ sau khi nhuộm tóc đó chính là chăm sóc tóc thật kỹ. Bởi dù có tẩy tóc hay không thì khi có thuốc nhuộm vào tóc, ít nhiều gì tóc cũng sẽ chịu sự hư tổn bởi hóa chất.

Vậy nên khi vừa mới nhuộm tóc xong thì bạn nên để 2 – 3 ngày rồi mới gội đầu để thuốc được ngấm lâu. Bên cạnh đó nên sử dụng thuốc nhuộm tím và nói không với dầu gội có chứa thành phần bạc hà để tránh sự tẩy rửa mạnh. Hãy chọn màu nhộm không phai ra vàng nếu bạn muốn một màu tóc phai nhìn trầm và không quá tách biệt với phần tóc mọc ra nhé!

Chăm sóc và bảo vệ tóc sau khi nhuộm

Khi đi ra ngoài trời, bạn nên đội mũ, không để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Như vậy thì sẽ giảm bớt sự khô xơ, hư tổn và giúp tóc giữ nếp, giữ màu được lâu hơn.

Chăm sóc và bảo vệ tóc sau khi nhuộm

Vậy là NuChinh đã giải đáp đến bạn màu nhuộm tím đen phai ra màu gì cũng như những điều cần biết khi nhuộm màu tóc này. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến thức về tóc nhuộm và lựa chọn màu nhuộm cho phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của bản thân nhé!