Với một chiếc nồi chiên không dầu tiện lợi, bạn có thể làm được những món ngon gì tại nhà? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những món ngon với nồi chiên không dầu, cùng theo dõi nhé!
1. Lợi ích khi sử dụng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng và luân chuyển luồng khí trong nồi liên tục, tạo ra nguồn nhiệt lớn để làm chín thức ăn. Vì thế, nồi dùng hầu như rất ít hoặc gần như không cần dùng tới dầu mỡ trong khi chế biến, chúng ta cũng sẽ không còn sợ thức ăn ngập tràn dầu mỡ, hay sợ quần áo bị bắn bẩn, bị ám mùi nữa.
Bạn đang xem: Tổng hợp món ngon với nồi chiên không dầu bạn nên biết
Nồi chế biến được rất nhiều món ăn, không chỉ dừng lại ở đồ chiên rán mà làm được cả bánh, caramen, sữa chua… các món nướng, quay, hay cả hoa quả, trái cây sấy nên rất tiện lợi.
Nồi chiên không dầu rất tiết kiệm thời gian, nấu nướng cực nhanh. Chúng ta chỉ cần làm sạch và ướp thực phẩm rồi cho vào nồi, chọn chế độ về nhiệt + thời gian là xong.
Sau khi nấu thì vệ sinh nồi cũng rất nhanh vì đáy nồi chống dính và hoàn toàn không bị bắn dầu mỡ ra bếp nên cũng không mất công lau dọn bếp.
Thức ăn nấu từ nồi không bao giờ bị ám khói hay ám mùi dầu mỡ (với những món có ra mỡ, thì mọi người chỉ cần lót thêm giấy bạc để mỡ không nhỏ xuống, nấu xong ta chỉ cần bỏ giấy bạc đi, không cần tốn nhiều công vệ sinh nồi).
Các loại thịt chiên/nướng bằng nồi cho ra thành phẩm rất ổn. Do nướng bằng nhiệt độ cao trong thời gian ngắn nên miếng thịt có thể cháy xém mặt ngoài mà bên trong vẫn mềm ngon, mọng nước chứ không khô xác như nướng lâu trong lò nướng thông thường.
Thiết kế nồi nhỏ gọn, phù hợp xếp đặt tại nhiều vị trí trong bếp.
2. Top các món ngon với nồi chiên không dầu
Các món ăn từ nồi chiên không dầu rất nhanh chóng và tiện lợi hiện nay giúp các bà nội trợ không mất quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng tất bật hàng ngày nữa, mà còn dành nhiều thời gian đó cho việc chăm sóc bản thân và con cái.
2.1. Bò nướng cuộn nấm kim châm
– Chuẩn bị:
Nửa cân thịt bò ba chỉ ( Mỹ hay Úc đều được)
Rau củ cuốn kèm gồm: 1 củ cà rốt và 4 quả dưa chuột nhỏ thái chỉ dài tầm 8 – 10 cm.
Hành lá cũng thái dài 8 – 10 cm.
Nấm kim châm tách nhẹ rửa sạch, không làm rối tung lên nhé!
– Cách làm:
Thịt bò ba chỉ mua về để bớt lạnh, mình để ra 1 lát dài cắt ngang làm 2 để cuộn đỡ bị dày quá.
Trải miếng bò ra, lấy cà rốt, dưa chuột, nấm kim châm, hành lá mỗi thứ 1-2 miếng đủ dày, rồi cuốn lại thành từng cuốn xếp vào nồi chiên không dầu, mọi người xếp chồng lên nhau được nhé.
Có thể thêm chút hành tây ướp với sốt nướng rồi thả vào nướng cùng ăn kèm cũng rất thơm ngon.
Bật nồi 175 độ – 10 phút sau đó lật lại, hoặc đảo vị trí các miếng thịt. Sau khi lật để thêm khoảng 7- 8 phút để cho thịt chín. Lần cuối để nhiệt độ 200 trong vòng 5-7 phút cho thịt chuyển màu vàng xém là được.
Thịt chín ăn cuộn cùng rau sống, kim chi và chấm cùng nước sốt cực ngon nhé!
2.2. Đùi ếch nướng lá lốt
Để làm được món ăn này một món ngon với nồi chiên không dầu, các bạn cần chuẩn bị: Đùi ếch, lá lốt, tỏi, hành khô và muối.
– Cách chế biến khá đơn giản như sau:
Đùi ếch sau khi làm sạch bạn mang đi bóp muối rồi rửa lại một lần nữa và để ráo nước.
Dùng dao khứa đùi ếch để nhanh ngấm gia vị.
Cho ếch vào bát to, ướp với hành khô, tỏi băm nhỏ và một chút bột gia vị cho ngấm (ướp nhạt). Ướp khoảng 30 phút.
Phần hành tỏi băm nhỏ khác cho vào phi thơm với dầu ăn, sau đó cho ếch vào đảo đều cho ngấm.
Cho ếch vào nồi chiên để chế biến món ăn bằng nồi chiên không dầu đặt 140 độ C quay tới chín.
Lá lốt (khoảng 20-30 lá) thái to bản bằng ngón tay rồi cho vào chảo với chút dầu ăn đảo đều cho xém, sau đó cho phần lá lốt lên mặt ếch nướng 5-7 phút. Gắp lá lốt ra đĩa, sau đó xếp phần ếch đã rán chín lên trên.
2.3. Ngô nướng mỡ hành
Nguyên liệu cho món ăn này gồm có: Ngô ngọt, dầu oliu và hành lá.
– Cách chế biến như sau:
Rửa sạch ngô.
Thái nhỏ hành lá.
Xem thêm : Khái niệm Vận chuyển bảo thuế, thủ tục ra sao, gồm những gì?
Quét 1 lớp dầu vừa phải lên bắp ngô sau đó cho vào nồi chiên chọn chế độ nướng 12 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Đợi tới khi ngô gần chín bạn cho thêm hành lá vào là được.
2.4. Bánh mì sốt bơ tỏi
– Tạo hỗn hợp kem bằng cách trộn Whipping Cream với Cream Cheese.
– Tạo hỗn hợp sốt với sữa đặc, tỏi băm nhuyễn, mùi tây, bơ lạt (bơ thường), mật ong, muối, trứng gà.
– Dùng dao cắt bánh mì thành 6 phần. Phết đều hỗn hợp sốt lên bánh mì rồi cho một lượng vừa đủ hỗn hợp kem vào giữa bánh.
– Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút.
– Cho bánh mì vào nồi chiên và để 10 phút ở 180 độ.
2.5. Món ngon với nồi chiên không dầu – Khoai tây chiên
– Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt thành miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối khoảng 30 phút để khi chiên được giòn.
– Thấm khô khoai đã rửa sạch và cho hết vào nồi cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn, sau đó trộn đều tất cả.
– Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút.
– Chọn chiên ở 180 độ C từ 10 – 15 phút nếu số lượng khoai là 0.5 kg.
2.6. Ức gà nhồi măng tây
– Chuẩn bị:
Ức gà mua về rửa sạch với muối, bóp chút gừng cho thơm.
Sau đó khéo léo rạch ức gà làm đôi nhưng không đứt lìa hẳn nhé, ướp với chút tiêu, bột tỏi, hạt nêm, bột ớt (nếu ai muốn ăn cay).
Sau tầm 1 tiếng ướp xong thì ta cho phô mai và măng tây kẹp vào trong ức gà, trải thêm chút phô mai mozzarella lên trên rồi đặt vào nồi chiên không dầu.
– Cách làm:
Làm nóng nồi chiên trước 3 phút ở 166 độ, cho ức gà vào bật 165 độ trong 10 phút, rồi tăng lên 180 độ 5 phút – 10 phút.
2.7. Thịt quay giòn bì
– Chuẩn bị gia vị thịt quay một trong nhưng món ngon với nồi chiên không dầu:
Thịt lợn ba chỉ mua về rửa sạch với muối, đun nước nóng thả nhánh gừng vào và trần sơ qua thịt cho hết bọt bẩn.
Cho tảng thịt vào bát – úp phần bì ngửa lên phía trên, lấy dĩa chọc đều vào miếng bì (chọc càng kỹ bì càng nổ đều), sau đó cho muối tinh phủ kín phần bì, tầm 1cm chà xát rồi gạt bỏ muối đi.
Phần thịt phía dưới có thể ướp thêm ngũ vị hương cho thơm nhé.
– Cách làm:
Đặt miếng thịt vào nồi chiên, mặt bì xuống dưới, để 175 độ khoảng 20 – 30 phút tuỳ miếng to hay nhỏ. Thấy mặt thịt vàng nhẹ và săn lại là được.
Tiếp theo lật mặt bì lên trên và bật 200 độ khoảng 20 – 30 phút. Kiểm tra bằng cách kéo khay ra thấy phần bì nổ đều và phồng là được.
>>Xem thêm: Bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản.
2.8. Chả cuốn lá lốt
– Chuẩn bị:
300gr thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ, mọi người chọn phần có lẫn mỡ để không bị khô.
Thịt rửa sạch – xay hoặc băm nhỏ. Ướp cùng chút gia vị, hạt nêm rau củ, hạt tiêu, chút dầu ăn (nếu muốn).
Trộn đều để tầm 20-30 phút rồi gói chả.
– Cách làm:
Xem thêm : Hai tam giác bằng nhau và các trường hợp bằng nhau của hai tam giác – Toán lớp 7
Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút- 180 độ, xếp chả vào bật 180 độ – 6 phút.
Lật mặt bật tiếp 180 độ – 6 phút là xong.
Tuỳ nhiệt mỗi nồi nếu chưa được thì mọi người tăng thêm thời gian 2-3 phút.
2.9. Tôm hùm nướng phô mai
– Chuẩn bị:
Sốt phô mai: nguyên liệu sốt cho 2-3 con.
6 miếng phô mai con bò cười.
60 ml sữa ko đường.
1/2 vỉ sữa đặc.
1/2 quả chanh.
2 thìa ăn cơm Mayonnaise.
– Cách làm tôm hùm nướng phô mai món ngon với nồi chiên không dầu:
Tất cả cho vào bát trộn đều , đem hấp cách thuỷ cho tan hết.
Để nguội rồi trộn với lòng đỏ trứng gà sau đó phết đều lên tôm.
Làm nóng nồi trước 5 phút ở 180 độ.
Lót giấy bạc và sếp tôm vào bật nồi 180 độ trong 12 -15 phút
Tôm chín vừa tới sẽ ngọt thịt, ai thích dai thì nướng thêm 1-2 phút nhé.
2.10. Cá rán
Cá làm sạch, rửa với muối và ướp chút gia vị.
Mọi người làm nóng lò trước và quết 1 lớp dầu ăn xuống vỉ nướng để chống dính khi lật cá.
Nếu nướng cá nhỏ, bạn để 160 độ C nướng 10 phút rồi trở mặt và nướng thêm 10p. Cứ thế cho đến khi cá chín.
Nếu cá to hơn thì bạn nướng 180 độ C, nướng 10 phút trở mặt 1 lần. Sau đó nướng thêm 10 đến 15 phút nữa là được.
2.11. Hàu nướng mỡ hành
– Chuẩn bị:
Hàu sữa.
Hành lá, hành khô, dầu ăn, lạc rang đập dập.
– Cách làm:
Hàu mua về rửa thật sạch, cho vào lò vi sóng quay nhẹ vài phút để hàu mở miệng và dễ cạy đôi hơn nhé.
Xếp hàu vào nồi (mọi người lót giấy bạc kẻo nước hàu chảy ra nha), nướng qua 200 độ 4-5 phút.
Trong lúc đó ta chế biến mỡ hành: 10 củ hành thái mỏng, phi hành với khoảng 1 bát con nước mắm dầu ăn cho đến khi hành vàng giòn.
Vớt hết hành ra, cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều cho chút gia vị đảo đều chín hành thì tắt bếp. Gia đình nào ăn cay được thì thêm chút tương ớt hoặc ớt tươi rắc lên.
Hàu sau khi nướng sơ thì xếp ra đĩa rồi rưới nước mỡ hành lên và cho vào nướng thêm 4-5 phút nữa để mỡ hành ngấm vào hải sản. Khi ăn rắc hành khô và lạc rang đập dập hoặc vắt thêm chút chanh sẽ rất thơm ngon nhé.
Hi vọng với bộ sưu tập các món ngon với nồi chiên không dầu trên sẽ giúp các bạn sáng tạo hơn bữa ăn trong gia đình.
Siêu thị điện máy HC
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp