NƯỚC CỐT GÀ

CHỈ TIÊU KỸ THUẬT

  • PH: 05 ÷ 07
  • Muối (% Max): 15 Max
  • Protein (% Max): 06 ÷ 10 Max
  • Độ ẩm (% Max): 45 ÷ 60 Max

MÔ TẢ CHI TIẾT SẢN PHẨM

Nước cốt gà là một loại thực phẩm được chiết xuất từ thịt gà bằng các phương pháp như chiết và trích ly rút lấy nước cốt hay còn gọi là sắc gà ( theo cách gọi dân gian), để rút lấy tất cả sự bổ dưỡng, tinh túy dưỡng chất của gà vào một loại dung dịch dễ tiêu hoá. Bản chất nước cốt gà là một loại đạm thủy phân, nó có tính chất dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa. Nước cốt gà giúp kích thích hệ miễn dịch, tăng cường khả năng phòng bệnh cho cơ thể chống lại cảm cúm. Nó cũng được dùng như một loại nước bổ sung dinh dưỡng, nếu điều chế đúng phương pháp thì nó có thể giúp trị nhiều chứng bệnh như suy nhược thần kinh và thiếu máu, mất máu, gia tăng thể lực, tăng khả năng tập trung cho những người phải làm việc đầu óc căng thẳng.

Ngoài ra thì nó cũng được sử dụng để chế biến nhiều sản phẩm thực phẩm khác nhau vì chất dinh dưỡng từ thịt gà, mùi thơm bùi từ gà, và hậu vị ngọt sâu giúp món ăn thêm bổ dưỡng và ngon miệng. Từ những lợi ích bổ dưỡng và hương vị thơm ngon của nước cốt gà mà nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm đã đưa nước cốt gà vào nhiều sản phẩm đồ hộp, thực phẩm ăn liền. Để đảm bảo nguồn cung nước cốt gà đạt đầy đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, được cấp giấy chứng nhận VFA, SEDEX, FSSC 22000, ISO 9001:2015, HALAL… VN Aroma đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm nước cốt gà, được chiết xuất hoàn toàn từ thịt gà tươi tự nhiên. Sản phẩm nước cốt gà thành phẩm có dạng sệt, màu vàng nhạt, mùi vị đặc trưng từ thịt gà.

ỨNG DỤNG CỦA SẢN PHẨM

Với tỷ lệ sử dụng dao động từ 1 -15% trên tổng khối lượng nguyên liệu sản xuất tùy theo nhu cầu và mục đích của nhà sản xuất. Nước cốt gà được ứng dụng trong quá trình sản xuất chế biến gia vị, thực phẩm ăn liền như mì, cháo, phở, đồ hộp, thực phẩm đông lạnh.