Nước ép táo có tác dụng gì? Nước ép táo mix với gì cho giàu dinh dưỡng?

Táo là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và các chất khoáng quan trọng. Uống nước ép táo sẽ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.

Nước ép táo có tác dụng gì?

Nước ép táo tốt cho tim mạch

Một trong những lợi ích hàng đầu của nước ép táo là tốt cho tim mạch. Nước ép táo có chứa các chất chống oxy hóa như polyphenol và flavonoid, cùng với kali sẽ mang đến nhiều lợi ích cho trái tim của bạn, giúp tăng cường chức năng của hệ tuần hoàn.

Nước ép táo có tác dụng gì? Nước ép táo mix với gì cho giàu dinh dưỡng? 1Nước ép táo rất tốt cho sức khỏe tim mạch

Hỗ trợ giảm cân

Kết quả nghiên cứu thực hiện tại Đại học Khoa học Y tế Isfahan cho thấy chất polyphenol trong nước ép táo có đặc tính ngăn ngừa béo phì. Các thí nghiệm được thực hiện trên động vật và con người cũng cho thấy sử dụng táo có thể giúp hỗ trợ giảm cân ở những người thừa cân.

Ngoài ra, táo còn là nguồn cung cấp flavonoid dồi dào. Tiêu thụ nhiều các loại trái cây có flavonoid có thể giúp làm giảm trọng lượng cơ thể.

Phòng ngừa bệnh ung thư

Flavonoid và axit phenolic trong nước ép táo đã được chứng minh là mang đến hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các khối u, tế bào ung thư.

Đại học Liên bang Sao Paulo đã thực hiện nghiên cứu và cho kết quả rằng sự hiện diện của chất phytochemical và chất chống oxy hóa trong nước éo táo có thể chống lại chất sinh ung thư.

Một nghiên cứu khác do Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Đức công bố cũng cho thấy rằng thường xuyên ăn táo hoặc tiêu thụ nước ép táo có thể làm giảm nguy cơ bệnh ung thư phổi và ruột kết.

Não sẽ khỏe mạnh hơn nhờ nước ép táo

Não của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các gốc tự do gây hại nhờ uống nước ép táo. Các chất chống oxy hóa, cụ thể là polyphenolic trong nước ép táo sẽ hỗ trợ làm giảm quá trình apoptosis của tế bào thần kinh.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Đức đã cho thấy nước ép táo có thể góp phần điều trị một số bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson.

Làm đẹp da hiệu quả

Vitamin C và các chất chống oxy hóa có trong quả táo có thể giúp cải thiện sức khỏe làn da. Ngoài ra, nước ép từ táo còn được sử dụng rộng rãi như một biện pháp tự nhiên để hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến da liễu như viêm da, ngứa, nhiễm trùng, da khô nứt nẻ và nếp nhăn. Thành phần polyphenol trong nước ép táo còn giúp ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm.

Nước ép táo có tác dụng gì? Nước ép táo mix với gì cho giàu dinh dưỡng? 2Uống nước ép táo thường xuyên giúp bạn sở hữu làn da khỏe đẹp

Tốt cho mắt

Bên cạnh vitamin C, táo còn giàu vitamin A – giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa hiệu quả những rối loạn về mắt.

Tốt cho gan

Nước ép từ táo rất giàu axit malic, một hợp chất được cho rằng có thể thúc đẩy chức năng gan. Nước ép táo cũng góp phần kích thích đi tiểu và điều này sẽ thúc đẩy sức khỏe của gan.

Nước ép táo mix với gì cho giàu dinh dưỡng?

Ngoài việc uống nước ép táo nguyên chất, bạn còn có thể mix táo chung với các nguyên liệu khác để tạo nên thức uống giàu dinh dưỡng.

Thắc mắc nước ép táo mix với gì của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây:

• Nước ép táo mix với gừng, củ dền: Giúp điều hòa huyết áp hiệu quả, hỗ trợ giảm cân.
  • Nước ép táo, ổi và mật ong: Thanh nhiệt cơ thể, giải khát trong những ngày nắng nóng.
  • Nước ép táo, cam, lê, cà rốt: Thơm bổ, giàu vitamin và khoáng chất để tăng cường đề kháng.
  • Nước ép táo mix xoài: Hương vị mới mẻ, giúp thanh nhiệt ngày hè.
  • Nước ép táo và lựu: Bổ sung nhiều vitamin và chất sắt cho cơ thể.
  • Nước ép táo mix cần tây và dưa chuột: Hỗ trợ giữ dáng, làm đẹp da.
  • Nước ép táo, cà rốt, cần tây và ngò tây: Món nước ép lạ miệng, hấp dẫn, giúp da dẻ hồng hào.

Những cách làm nước ép táo mix với các loại rau, củ, quả trên đây rất dễ thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà để tạo nên thức uống thơm ngon và bổ dưỡng.

Nước ép táo có tác dụng gì? Nước ép táo mix với gì cho giàu dinh dưỡng? 3Nước ép táo mix với gì là câu hỏi nhiều chị em quan tâm

Cần lưu ý gì khi uống nước ép táo?

Để uống nước ép táo đúng cách, bạn nên lưu ý một số điều sau:

• Không uống nước ép táo vào buổi sáng khi bụng còn rỗng vì axit trong táo sẽ làm hại đến dạ dày.
  • Thời điểm uống nước ép táo tốt nhất là giữa hai bữa ăn hoặc sau khi vận động, cơ thể cần được bổ sung nước và các khoáng chất.
  • Nên uống nước ép táo trước khi ăn bữa chính từ 30 – 40 phút để tránh đầy bụng, ăn không ngon miệng.
  • Nên uống nước ép táo ngay khi chế biến xong vì lúc này nước ép còn tươi và giàu dinh dưỡng nhất.
  • Hạn chế thêm đường hoặc sữa ngọt vào nước ép táo để không làm ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết.
  • Tránh ngậm nước ép táo trong miệng quá lâu vì đường trong táo có thể ảnh hưởng xấu đến răng của bạn. Tốt nhất là nên dùng ống hút để uống nước ép táo.
Nước ép táo có tác dụng gì? Nước ép táo mix với gì cho giàu dinh dưỡng? 4Nên dùng ống hút để uống nước ép táo

Trên đây là một số công dụng của nước ép táo mà bạn nên biết. Nước ép táo mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, bạn có thể mix nước ép táo chung với các thực phẩm khác để làm đa dạng nguồn dinh dưỡng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của Nhà thuốc Long Châu.