Cách làm nước ép cóc bạn cứ nghĩ là đơn giản nhưng không hề đơn giản một tẹo nào khi các bạn bắt tay vào thực hiện. Nếu bạn mới làm món nước ép này đầu tiên, chúng tôi khuyên các bạn nên đọc bài viết này trước khi thực hiện công thức làm nước ép cóc xanh nhé.
1. Nước ép cóc có tác dụng gì?
Trong cóc có chứa rất nhiều thành phần hữu ích cho cơ thể mà chúng ta cần phải kể đến trước khi các bạn học cách làm nước ép cóc:
Bạn đang xem: Chia sẻ cách làm nước ép cóc siêu dễ, cực nhanh
1.1. Tăng cường sức đề kháng
Nước ép cóc chứa hàm lượng chất xơ và Vitamin C cao, giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa sự tấn công của các gốc tự do có nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Uống nước ép cóc còn hỗ trợ tổng hợp Collagen, hấp thu chất sắt và Protein nhằm tái tạo các mô liên kết, giúp vết thương mau lành và cơ thể phục hồi nhanh hơn sau khi ốm bệnh.
1.2. Thanh nhiệt cho cơ thể
Với vị chua dịu, nước ép cóc có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, thải độc cơ thể rất tốt không kém gì so với các loại trái cây khác. Lượng Vitamin C có trong nước ép cóc sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để hoạt động hiệu quả mỗi ngày làm việc. Bạn có thể kết hợp nước ép cóc cùng các loại trái cây khác để tăng thêm hương vị thơm ngon đỡ chán hơn. Một số cách biến tấu có thể kể đến như nước ép cóc dứa, nước ép cóc ổi, nước ép cóc xí muội, nước ép cóc táo, nước ép cóc mật ong, … rất hấp dẫn.
1.3. Trị cảm cúm, giảm triệu chứng ho
Nước ép cóc nguyên chất có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh cảm cúm và viêm họng rất tốt. Khi thời tiết thay đổi và bạn có triệu chứng đau họng thì hãy bổ sung cho mình một ly nước ép cóc ;à vô cùng hợp lý. Trong nước ép cóc có chứa hàm lượng Axit Ascorbic, Mangan giúp tăng khả năng kháng viêm cho cơ thể tránh tình trạng bạn uống thuốc quá nhiều.
1.4. Hỗ trợ giảm cân và làm đẹp
“Uống nước ép cóc có giúp giảm cân không?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nước ép cóc chứa rất ít calo lại có hàm lượng chất xơ dồi dào, chính vì vậy khi uống nước cóc bạn sẽ no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn vặt, đồ ngọt. Chất béo trong nước ép cóc đã được axit trung hòa nên không còn khả năng gây tích tụ mỡ thừa khi sử dụng hàng ngày.
Uống nước ép cóc thường xuyên sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng calo, mỡ dư thừa, đồng thời cải thiện và phục hồi làn da, giúp da trắng hồng, sáng mịn. Do nước ép cóc chứa nhiều vitamin A, C, K giúp bảo vệ làn da khỏe mạnh.
1.5.Ngăn ngừa thiếu máu
Nếu bạn đang thắc mắc bà bầu uống nước ép cóc có tốt không thì câu trả lời là nước ép cóc rất tốt cho những phụ nữ vừa sinh con hoặc thiếu máu trong thời gian mang thai vô cùng hợp lý. Nước ép cóc chứa Vitamin B1 giúp sản xuất các tế bào hồng cầu, tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể, đồng thời chứa nhiều canxi, chất sắt, Kẽm và Magie. Do đó hãy bổ sung nước ép cóc vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày nếu bạn đang cải thiện tình trạng thiếu máu ngay nhé.
2. Cách làm nước ép cóc ngon nguyên chất
– Nguyên liệu:
+ Cóc 3 quả.
+ Đường 1/2 muỗng cà phê.
+ Muối 1/4 muỗng cà phê.
+ Đá viên 1 ít.
+ Máy ép hoa quả hoặc máy xay sinh tố, dao, ly, rổ, muôi, rây lọc, bát to, ….
– Cách thực hiện:
+ Bước 1: Cách chọn mua cóc tươi ngon
Chọn cóc có vỏ màu xanh tươi tự nhiên, không bị trầy xước hay chai sần. Hạn chế chọn những quả cóc có vỏ ngả sang màu vàng vì đó là cóc để lâu, đã chín như vậy khi ép hoặc xay cóc sẽ không được ngon.
Cóc khi cầm lên thấy nặng, cứng, chắc tay, có mùi thơm nhẹ đặc trưng vị cóc.
Phần cuống còn nguyên vẹn, dính chặt vào thân, nếu có 1 lớp nhựa xung quanh thì đó là cóc mới hái nhé các bạn.
+ Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Cóc mua về gọt vỏ, rửa sạch để cho ra hết mủ (gọi là nhựa) với nước rồi dùng dao tách lấy phần thịt cóc cho vào bát tô, bỏ phần hạt.
+ Bước 3: Làm nước ép cóc
Cho cóc đã cắt vào máy ép hoa quả, ép nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cóc cho vào ly thủy tinh. Phần bã bỏ đi.
Thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, khuấy đều khoảng 1 phút cho đường tan hoàn toàn. Cho vào ly vài viên đá lạnh nữa là thưởng thức được rồi.
Xem thêm : Những khoáng sản quan trọng nhất của châu á là?
Khi bạn dùng máy xay sinh tố: Cho toàn bộ phần thịt quả cóc chuẩn bị được vào máy xay sinh tố cùng một ít nước. Bạn xay thành hỗn hợp nhuyễn đều. Sau đó, Lọc qua rây để bỏ bã, lấy nước cóc.
Lưu ý cách làm nước ép cóc: Tùy theo khẩu vị và độ chua ngọt của quả cóc mà bạn có thể gia giảm lượng đường tùy thích.
+ Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức
Các bạn đã có ngay ly nước ép cóc chua chua ngọt ngọt, thanh mát, bổ dưỡng và có màu xanh tươi đẹp mắt. Bạn có thể có ly nước cóc vào tủ lạnh để mát một khoảng thời gian hoặc có thể cho đá vào ly và thưởng thức luôn.
3. Cách làm nước ép cóc ổi đơn giản
– Nguyên liệu:
+ 2 quả cóc tươi.
+ 1 quả ổi xanh.
+ 20ml nước đường.
+ 2 – 3 lát chanh.
+ Máy ép hoa quả, dao, ly, ….
– Cách thực hiện:
+ Bước 1: Cóc, ổi tươi sau khi mua về rửa sạch với nước, ngâm qua nước muối pha loãng tầm 30 – 60 phút, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành dạng múi cau.
+ Bước 2: Cho phần nguyên liệu cóc, ổi đã cắt và tách bỏ hạt vào máy ép hoa quả lấy hỗn hợp nước.
Lắc đều hỗn hợp nước ép cóc ổi với nước đường (tùy thuộc vào khẩu vị các bạn có uống ngọt hay không để cho thêm đường), vắt vài lát chanh để cân bằng khẩu vị, thêm một chút đá rồi thưởng thức món uống mát lạnh hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một lúc sau rồi lấy ra thưởng thức.
5. Làm nước ép cóc mật ong dễ uống
– Nguyên liệu:
+ 3 quả cóc.
+ 2 thìa cafe mật ong.
+ Nước cốt ¼ quả chanh.
+ Máy ép hoa quả hoặc máy xay sinh tố, dao, ly, rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố).
– Cách thực hiện:
+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa cóc sạch sẽ. Tùy vào loại quả bạn mua (cóc bao tử, cóc chín…) và loại máy bạn sử dụng để làm nước ép mà bạn có thể bỏ vỏ, bỏ hạt và cắt phần thịt cóc cho phù hợp khi ép.
+ Bước 2: Ép nước cóc mật ong
Cho toàn bộ phần thịt quả cóc sau khi đã sơ chế xong vào máy ép hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, rồi lọc bã qua rây lọc. Khi đã có ly nước ép cóc, bạn cho mật ong và nước cốt chanh vào, khuấy đều.
Xem thêm : Vì sao cây bị ngập úng lâu ngày sẽ chết
+ Bước 3: Thành phẩm
Ly nước ép này sẽ giúp cho những ai muốn thưởng thức vị nguyên bản của nước ép cóc nhưng chưa quen được vị chua của loại quả này.
6. Cách làm nước ép cóc táo giải nhiệt
– Nguyên liệu:
+ 2 quả cóc tươi.
+ 1 quả táo.
+ 30ml nước đường.
+ 20ml siro chanh.
+ 10ml siro tắc.
+ Máy ép hoa quả, dao, ly, ….
– Cách thực hiện:
+ Bước 1: Đầu tiên cách làm nước ép cóc, bạn rửa sạch cóc và táo, dùng dao cắt miếng nhỏ để dễ ép. Bạn có thể giữ nguyên vỏ trái cây để tạo màu đồ uống đẹp mắt và thức uống nhiều dưỡng chất hơn, do thành phần dinh dưỡng có nhiều trong vỏ trái cây.
+ Bước 2: Tiếp đến sử dụng máy ép hoa quả để chiết xuất 50ml nước ép cóc, 20ml nước ép táo, pha hỗn hợp với 30ml nước đường, 20ml siro chanh, 10ml siro tắc cùng với đá. Lắc đều hỗn hợp rồi thêm vài viên đá lạnh và thưởng thức.
7. Làm nước ép cóc cà rốt hấp dẫn
– Nguyên liệu:
+ 2 quả cóc.
+ 1 củ cà rốt.
+ 1 vài nhánh cần tây (có thể để lá hoặc bỏ tùy khẩu vị).
+ Nước cốt ¼ quả chanh.
+ Máy ép hoa quả hoặc máy xay sinh tố, dao, ly, rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố).
– Cách thực hiện:
+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các nguyên liệu cần rửa sạch, nhất là cần tây cần ngâm rửa kỹ các phần bẹ và cà rốt thì nên dùng bàn chải chuyên dụng để loại bỏ đất trong các kẽ. Sau đó, bạn cắt các nguyên liệu thành những miếng vừa ép.
+ Bước 2: Ép nước ép cóc cà rốt
Khi sử dụng máy ép hoa quả thì bạn nên xen kẽ cóc, cần tây và cà rốt với nhau để bã được đẩy ra tốt hơn khi học cách làm nước ép cóc cà rốt. Còn nếu dùng máy xay, bạn cho tất cả vào cùng một lúc và thêm chút nước để xay đều hơn. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây. Khi đã có ly nước mix rồi, đừng quên thêm nước cốt chanh để bảo quản nhé.
Xem thêm : Vì sao cây bị ngập úng lâu ngày sẽ chết
+ Bước 3: Thành phẩm
>> Xem thêm: Công thức nước ép cam cà rốt siêu dễ, tiết kiện thời gian.
Ly nước sẽ có màu cam hoặc nâu nhẹ rất tự nhiên và “thân thiện” như chính vị ngọt ngọt, chua chua vậy.
Như vậy chúng tôi đã hoàn thành xong việc chia sẻ cách làm nước ép cóc cực ngon tại nhà.
Siêu thị điện máy HC
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp