Về phong thủy, nuôi tắc kè ở trong nhà có tốt không? đánh con gì, số mấy?

Video nuôi tắc kè trong nhà có tốt không

Trong dân gian, mọi người thường quan niệm nuôi động vật hay trồng những cây xanh phong thủy trong nhà sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Mỗi một loại sẽ phù hợp vưới mỗi người khác nhau, mang đến những may mắn khác nhau trong tiền bạc, công danh hay cuộc sống. Chỉ cần lựa chọn một loại phù hợp có thể nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc mà bạn có thể không hề hay biết hay không ngờ tới. Vậy nuôi tắc kè trong nhà có tốt không, có mang lại may mắn hay không?

Đặc điểm đặc trưng của tắc kè

Có rất nhiều loài bò sát giống nhau nên bạn có thể đôi khi nhầm lẫn chúng với nhau. Sau đây là một vài để nhận dạng chúng. Tắc kè là một loài động vật thuộc bộ bò sát có vảy, có hai loại tắc kè là tắc kè thường và tắc kè hoa. Với tắc kè hoa chúng thường có những điểm nổi bật hơn như là khả năng thay đổi nhiều màu da khác nhau. Khả năng này giúp chúng có thể tồn tại và thích nghi vưới môi trường mà ít gặp nguy hiểm nhất. Loài này thường có thân hình khá lớn từ 20 đến 40 cm và có khối lượng dao động từ 150 đến 300g. Loài này có thể sống đến 10 năm.

Con đực thường có màu sắc sặc sỡ hơn con cái, có nhiều chấm đỏ. Và đặc biệt nó có khả năng tập trung rất tốt. Đầu dẹt hình tam giác có vảy nhở dạng hạt. Với chân 5 ngón, độ bám dính cao. Tắc kè thường sống đơn độc, chỉ tìm đến nhau trong những mùa giao phối.

Nuôi tắc kè có tốt không?

Tùy theo quan niệm mỗi người nuôi tắc kè có tốt hay không. Có những người luôn bảo vệ quan điểm của mình cho rằng nuôi tắc kè trong nhà để mang đến những điều may mắn. Nó sẽ mang đến cho bạn sự tài lộc, thuận lợi, may mắn trong công việc, gia đình yên vui hạnh phúc.

Tuy nhiên lại có người cho rằng, nuôi tắc kè trong nhà không hay bởi nó mang đến những điều u ám cho gia đình bạn. Tiếng kêu của nó chính là một lý do lớn. Khi tắc kè kêu thì thường phát ra những âm thanh quái đản, gây khó chịu, nghẹn ú, u uất và đầy chất chứa. Nhiều người cho rằng hễ tắc kè vào nhà ai kêu ba tiếng chắc chắn gai đình đó gặp chuyện chẳng lành, nhẹ thì đau ốm, tai nạn, nặng thì mất mạng, tang tóc.

Còn có người cho rằng nghe tiếng kêu tắc kè trong nhà vào bn ngày thì dễ gặp phải những chuyện không hay, chẳng lành. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng đây là một điều tốt, bởi đây là sự giao tiếp bầy đàn, mang đến cho gia đình may mắn, sum họp, tài lộc.

Theo phong thủy, nếu tắc kè vào nhà là điềm báo bạn sẽ có người yêu trong thời gian tới, tình cảm của bạn mới chớm nở những đẹp đẽ đối với những người đang độc thân. Tuy nhiên đối với người đã có gia đình thì bạn đang vướng phải tiếng sét ái tình trong mối tình tay ba nào đó. Điều này thật không hay bạn nên cố tránh và điều khiển cảm xúc cũng như hành động của mình.

Nhiều trường hợp, tắc kè vào nhà là cố gắng nhắc nhở bạn nên trau dồi bản thân mình để tự tạo cho mình những cơ hội những bước ngoặt mới trong tương lai. Hay nó báo bạn sẽ thăng tiến trong công việc ở thời gian sắp tới.

Việc bạn nằm mơ thấy tắc kè cũng là những điềm báo cho cuộc sống của bạn trong tương lai, hãy chú ý và có thể tìm hiểu để chuẩn bị sẵn sàng cho những dự định tiếp theo.

Lưu ý khi nuôi tắc kè

• Lựa chọn xây dựng trại ở nơi thoáng mát, cao ráo bởi tắc kè là loài động vật hoang dã. Lưu ý tránh nơi có nhiều tiếng ồn bởi nó gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và sinh trưởng của nó.
  • Thiết kế chuồng nuôi cũng cần phải chú ý cẩn thận bởi mỗi người có một cách thiết kế khác nhau. Với diện tích khoảng 20m2 chiều cao lý tưởng 2 – 2,5m , mùa hè thoáng mát, ấm áp vào mùa đông. Quanh chuồng cầm bao bọc bằng lưới thép chống côn trùng, có nhiều cây gỗ tạo không gian để tắc kè chơi.
  • Ánh sang chuồng nuôi cần được bố trí hợp lý bởi ảnh hưởng đến dinh dưỡng của tắc kè. Cần chú ý dung rèm cửa hay chăn bông cũ treo xung quanh để tắc kè chú ngụ, sinh sôi. Vào mùa đông cần thắp điện để có thể giữ ấm cho loài này.
  • Tắc kè uống khá ít nước nhưng vẫn cần có để đảm bảo cho sự phát triển và sinh sôi. Chuồng nuôi cần bố trí them ống tre đủ rộng để tắc kè có thể vào đẻ và ấp trứng ở đó.
  • Việc thiết kế sân vườn cho tắc kè rất quan trọng bởi và hè hay thu tắc kè cần lấy dinh dưỡng từ ánh sáng. Cần chuẩn bị sẵn sang việc phòng và trị bệnh cho tắc kè tránh mắc phải những căn bệnh lây nhiễm.

Nếu bạn có ý định nuôi tắc kè thì cần tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên mạng. Về phong thủy, bạn có thể tham khảo thêm những ý kiến trên mạng để xem tắc kè có phù hợp với mình không, tuy nhiên đó chỉ là một phần bởi tùy vào quan niệm nhiều người thì có những quan niệm khác nhau.