Bánh mì bạn mua về không kịp ăn, để lâu mì đã vừa khô vừa “dai nhách” rồi. Để vào lò vi sóng làm nóng thì bị cháy và không còn ngon. Vậy làm cách nào để ổ bánh mì giòn và không còn khô như lúc mới mua về khi hâm nóng trong lò vi sóng nữa. Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!
- Bôi dầu gió khi mang thai có sao không? Nên hay không nên?
- Dán móng tay giả bằng keo gì để không hại móng?
- 150+ tên đất nước và quốc tịch trong tiếng Anh cho bạn tha hồ “giao lưu với những người bạn quốc tế qua màn hình”
- Chữa nấc cụt theo cách đơn giản
- Câu 32. Âm mưu cơ bản của chiến lược “Việt Nam hoá” chiến tranh làA. rút dần quân Mĩ về nước.B. tận dụng người Việt Nam… – Olm
1. Làm ẩm bánh mì dưới vòi nước rồi cho vào lò vi sóng
Là một cách mà ít ai có thể ngờ là nó lại hiệu quả. Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là làm ẩm dưới vòi nước. Bạn nên nhớ là không xịt thẳng vào, chỉ làm ẩm thôi nhé.
Bạn đang xem: Mách bạn mẹo vặt hâm nóng bánh mì trong lò vi sóng đơn giản và hiệu quả nhất
Làm ẩm bánh mì dưới vòi nước rồi cho vào lò vi sóng
Sau đó, bạn cho bánh vào trong lò vi sóng và nướng trong vòng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Với những loại bánh nhỏ thì chỉ nướng 5 phút thôi. Cách này, bánh sẽ giòn tan như mới ra lò đó nhé!
>> Lò nướng bánh mì sandwich loại nào tốt, nên mua nhất hiện nay?
2. Gói bánh mì vào trong giấy bạc
Xem thêm : Khối D nên học tự nhiên hay xã hội để đạt kết quả cao nhất
Một cách nữa để hồi sinh ổ bánh của bạn đó chính là lấy giấy bạc bọc bánh mì. Cách này sẽ giữ cho lớp vỏ bánh không bị cháy, và bên trong vẫn được hâm nóng. Nếu bạn không gói giấy bạc ở ngoài, vỏ bánh sẽ bị chín quá và cứng.
Gói bánh mì vào trong giấy bạc
Tiếp theo, bạn nướng bánh trong 15 phút với những ổ bánh lớn và dày. Còn đối với những bánh mì nhỏ, bạn nên chỉ nướng trong 10 phút.
Thưởng thức bánh mì ngay sau khi lấy ra khỏi lò nướng để bánh không bị nguội. Hâm nóng thêm lần nữa sẽ làm mất đi kết cấu và vị ngon ban đầu của bánh mì.
>> Những lợi ích khi hâm nấu thức ăn bằng lò vi sóng
3. Thêm 1 cốc nước lọc vào lò vi sóng trong khi hâm nóng bánh mì
Xem thêm : TÀU HỎA TỪ HÀ NỘI ĐI LÊN SAPA BAO NHIÊU TIẾNG?
Với phương pháp này, bạn chỉ cần đặt thêm một ly, bát nước vào lò khi muốn hâm nóng lại món ăn khô bằng lò vi sóng.Sau đó chọn chế độ và thời gian hâm nóng thức ăn như bình thường.
Thêm 1 cốc nước lọc vào lò vi sóng trong khi hâm nóng bánh mì
Nguyên lý là khi bạn đặt ly nước vào hâm nóng cùng thức ăn trong lò vi ba, nước sẽ hấp thụ một số bức xạ sóng và cho kết quả tốt hơn, món ăn sẽ thơm ngon, không lo bị khô cứng.
Trên đây là những phương pháp giúp bạn hâm nóng bánh mì trong lò vi sóng sao cho hiệu quả nhất. Nếu thấy hữu ích, hãy share cho bạn bè người thân đều biết nhé!
>> Những sai lầm khi rã đông thực phẩm trong lò vi sóng
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp