Cách làm thịt gác bếp bằng nồi chiên không dầu đơn giản trong vòng 1 nốt nhạc

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video nướng trâu gác bếp bằng nồi chiên không dầu

Thịt gác bếp làm bằng nồi chiên không dầu

Thịt gác bếp làm bằng nồi chiên không dầu

Cách làm thịt gác bếp Tây Bắc

Chia sẻ với cả nhà cách chế biến thịt bò gác bếp không cần tới bếp củi, chỉ cần có một chiếc nồi chiên không dầu nhỏ gọn thôi nha. Không mất thời gian canh củi lửa mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon sẵn có của món ngon Tây Bắc bạn nha.

Cách làm thịt gác bếp bằng nồi chiên không dầu đơn giản trong vòng 1 nốt nhạc

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

– + 1kg thịt bò tươi (vai hoặc mông đều được mà nếu như bạn chọn được thịt thăn thì không gì tuyệt vời hơn đâu ạ)

– + Gừng, tỏi, bột canh, mắc khén và nếu như ăn được cay thì bạn có thể cho thêm ớt xay để tăng thêm độ cay cay tê tê nơi đầu lưỡi nha

Chế biến thịt gác bếp

Thịt bò bạn rửa sạch lọc bỏ gân và mỡ sau đó thái miếng bản to dọc thớ khoảng 3 đốt ngón tay và dài gần lòng bàn tay bạn nhé. Tiếp theo bạn đập dập gừng và tỏi hoặc bạn có thể đem giã cùng với nhau tới khi hỗn hợp được nhuyễn điều

Và không thể thiếu đó chính là mắc khén, bạn cũng giã nhuyễn chúng tuy nhiên chỉ cho một chút ít thôi tránh việc cho nhiều sẽ bị hắc và khi ăn sẽ thấy hơi hăng, chỉ cho chút ít thôi cũng đã vô cùng dậy mùi thơm ngon rồi nha

Nguyên liệu được tẩm ướp trong vòng 3 giờ

Nguyên liệu được tẩm ướp trong vòng 3 giờ

Tẩm ướp các nguyên liệu vào một chậu lớn cùng với 2 thìa bột canh và cho thịt nghỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ. Lưu ý là để thịt bò không bị chảy nước trong quá trình ủ thì bạn nên cho 3 thìa dầu ăn vào ướp cùng để vừa tạo độ bóng cho thịt. Công thức làm thịt trâu gác bếp giá rẻ nhất bằng nồi chiên không dầu cũng được thực hiện tương tự bạn nhé.

Cuối cùng là đến công đoạn setup nồi chiên không dầu, bạn làm nóng nồi với nhiệt độ 200 độ trong vòng 5 phút. Đối với những nồi chiên không dầu có xiên nướng thịt thì có thể xiên thịt gác bếp lên đó còn không thì dải thịt lên khay nướng.

Cho thịt vào nồi và nướng dưới nhiệt độ 175 độ C trong vòng 15 phút, lúc này thịt sẽ thơm ngon dậy mùi sau đó lật mặt thịt và nướng tiếp trong vòng 175 độ 15 phút nữa. Khi thịt đã khô bề mặt thì bạn đem đi hấp thịt, công đoạn này sẽ giúp thịt mềm và ngọt hơn bao giờ hết. Hấp thịt với lửa vừa trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau đó vớt thịt ra để ráo nước, khô bề mặt thì tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu

Có thể xiên thịt rồi cho vào nồi chiên không dầu

Có thể xiên thịt rồi cho vào nồi chiên không dầu

Cộng đoạn cuối cùng đã đến bạn làm nóng nồi chiên với mức nhiệt 200 độ trong vòng 5 phút sau đó cho thịt vào và set up mức nhiệt là 180 độ trong vòng 10 phút và cũng thực hiện lật mặt để thịt chín đều.

Cuối cùng là cho thịt ra đĩa xé nhỏ và thưởng thức thôi nha, có thể dùng thức chấm chẳm chéo để ăn cùng hoặc có thể ăn kèm với tương ớt là ngon nhức nách luôn á

Thịt gác bếp làm bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản và dễ làm tuy nhiên chúng sẽ không thể mang được hương vị đặc trưng như người bản sứ Tây Bắc thường làm và đặc biệt là không có chút hơi khói quyện quanh bề mặt thịt bởi vậy nên nếu muốn thưởng thức thịt gác bếp chuẩn Tây Bắc thì bạn có thể mua tại các cửa hàng Ẩm thực Tây Bắc nha