Các loại hạt chứa nhiều omega 3

1.3. Lợi ích của axit béo omega – 3

Axit béo omega – 3 là một loại axit béo cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của mỗi người. Axit béo omega – 3 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một trái tim khỏe mạnh. Ngoài ra, omega – 3 còn có lợi cho não bộ cũng như sức khỏe tinh thần của mỗi người. Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng axit béo omega – 3 có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh trầm cảm cũng như tình trạng stress kéo dài.

Ngoài những tác dụng kể trên, omega – 3 còn có một số lợi ích sức khỏe đáng chú ý khác như giúp tăng cường sức khỏe đôi mắt, kiểm soát tốt các nguy cơ của bệnh tim mạch, giảm viêm, chống nhiễm trùng, giảm đau bụng kinh, mang lại một làn da khỏe mạnh và làm chậm sự lão hóa của hệ xương khớp.

Axit béo Omega-3, đặc biệt là DHA, rất cần thiết cho sức khỏe não bộ và võng mạc. Điều đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai và cho con bú là bổ sung đủ DHA, vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và trí thông minh của em bé. Ngoài ra, hấp thụ đủ omega-3 có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người trưởng thành. Điều này đặc biệt đúng với các dạng chuỗi dài hơn như EPA và DHA. Mặc dù các bằng chứng chưa rõ ràng, nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng axit béo omega-3 có thể bảo vệ, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật, trong đó bao gồm ung thư vú, trầm cảm cùng nhiều bệnh viêm nhiễm khác nhau.

Trong tự nhiên, có một số loại thực phẩm chứa nhiều axit béo omega – 3 đã được tìm thấy, tuy nhiên chúng đa phần có nguồn gốc từ động vật, không hợp với những người ăn chay hoặc những người đang theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh. Do đó, tìm một nguồn bổ sung axit béo omega – 3 từ thực vật là việc rất quan trọng đối với những đối tượng này. Thật may mắn, một số loại hạt rất giàu omega – 3 và đó có thể là lựa chọn tối ưu dành cho những người ăn chay hoặc theo đuổi một chế độ ăn lành mạnh với thực phẩm chính là thực vật.