Thử phô mai dây hun khói qua 6 bước chế biến- món ăn vặt nổi tiếng mới nhất trên tiktok

Video phô mai hun khói ăn như thế nào

Nếu chưa thử phô mai dây hun khói, bạn sẽ khá tiếc vì hương vị độc đáo của nó! Để không để sự tiếc nuối này lặp lại, hãy cùng Ăn Vặt Nhanh khám phá món ăn độc đáo này nhé!

Thơm, dai, béo… đó là những tính từ làm nên hương vị đặc trưng của hầu hết các loại phô mai. Tuy nhiên, pho mát dây hun khói không chỉ giới hạn ở những hương vị này. Vậy món ăn vặt này có gì đặc biệt mà nhiều người thèm thuồng đến vậy? Hãy cùng Ăn Vặt Nhanh tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc của phô mai dây hun khói?

Lấy cảm hứng từ hình dáng bím tóc của cô gái Nga, các chuyên gia ẩm thực đã sáng tạo ra món phô mai dây hun khói độc đáo . Từ năm 1850 cho đến nay, món ăn này đã nổi tiếng khắp thế giới. Vì vậy, phô mai dây hun khói cũng được coi là món ăn truyền thống của người Nga.

Nguồn gốc của phô mai dây hun khói

Nguồn gốc của phô mai xiên hun khói?

Quy trình làm phô mai que xông khói

Quy trình làm món thịt nướng phô mai xông khói tốn nhiều thời gian vì phải trải qua nhiều công đoạn đặc biệt. Đặc biệt, món ăn này phải được chế biến bởi người có kinh nghiệm chế biến phô mai. Quy trình cụ thể như sau:

Bước 1 Nhân viên sẽ làm đông sữa nguyên kem. Loại sữa này có thể được lấy từ sữa dê, sữa bò, sữa cừu,… Sau đó, họ thêm các nguyên liệu cần thiết để phô mai thơm và đậm đà hơn.

Kết đông sữa nguyên chất

Bước 2 Sữa đông lạnh được đưa vào máy chuyên dụng tạo thành những sợi phô mai dài. Kéo và làm sạch sợi phô mai bằng công nghệ chuyên nghiệp hiện đại.

Dùng máy chuyên dụng để làm phô mai

Bước 3 Công nhân sẽ tiếp tục sử dụng máy móc chuyên dụng để tách và dàn đều từng sợi phô mai. Sau đó cuộn nó thành khối.

Tách và trải đều

Bước 4 Sau khi cuộn, đặt phô mai lên giá sấy ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi khô hoàn toàn.

Phơi khô hoàn toàn

Bước 5 Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay người thợ. Họ sẽ tiếp tục dệt pho mát thành một sợi dây thừng. Sau đó lấy những chiếc bánh phô mai này để hút thuốc.

Tạo hình cho phôi mai dây

Bước 6 Sau khi hoàn thành công đoạn hun khói, phô mai được đóng gói theo một quy trình nghiêm ngặt. Cuối cùng, những sản phẩm đạt chất lượng sẽ được lưu thông và bán ra thị trường tiêu thụ.

Kiểm tra chất lượng và đóng gói

Làm thế nào về pho mait hun khói?

Phô mai dây được nhiều người coi là món ăn vặt “gây nghiện” . Nhờ bàn tay khéo léo của nghệ nhân và công nghệ hiện đại, hương vị của món ăn này cũng trở nên hấp dẫn hơn.

Phô mai vừa thơm vừa béo ngậy

Phô mai dây hun khói không chỉ thơm lừng mà còn mang đến vị béo ngậy độc đáo khác hẳn với phô mai thông thường. Thêm vào đó, món ăn có độ dai “sướng tai” khiến ai ăn cũng “nhớ nhung” .

Đây là món ăn không mấy tươi ngon nhưng bỗng trở nên “hot” trong dịp Hội Xuân năm ngoái. Nhiều Tiktoker và Reviewer đã đăng tải hình ảnh, video clip trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

Bên dưới video là hàng loạt bình luận tán thưởng, trong đó có người tỏ ra khá thích thú với món ăn “độc nhất vô nhị” này.

Các nhận xét đánh giá món phô mai dây hun khói

Theo nhận xét của nhiều người, món phô mai xiên hun khói có vị quá mặn, ăn từng miếng nhỏ thì vô cùng “lãng phí”. Bởi vì bạn càng ăn, bạn càng thích ăn. Ngoài việc ăn một mình, nó cũng có thể được kết hợp với nhiều loại thực phẩm và đồ uống khác nhau.

Một số nhật xét đánh giá món phô mai dây hun khói

Tuy nhiên, cũng tùy khẩu vị của mỗi người và không phải ai cũng đánh giá được hương vị “độc nhất vô nhị” của dòng phô mai này.

Không phải ai cũng sẽ yêu thích hương vị độc lạ của món ăn này

Sử dụng cho Phô mai hun khói

Phô mai que xông khói không chỉ có hương vị độc đáo mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn này chứa nhiều canxi và phốt pho tốt cho xương, răng và hệ thần kinh.

Ngoài ra, hàm lượng chất béo và protein trong phô mai giúp tăng cường hệ tim mạch và giúp tiêu hóa ổn định. Tuy nhiên, món ăn này có lượng calo khá cao. Do đó, cần lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp để tránh tăng cân.

Công dụng của phô mai dây hun khói

Cách sử dụng Phô mai dây

Bạn chỉ cần bóc lớp vỏ, sau đó tách từng bím phô mai, xé sợi khói và dùng kèm với nước sốt yêu thích. Phô mai này sẽ ngon hơn nữa sau khi bạn để ngoài không khí khoảng 2-3 giờ.

Cách sử dụng phô mai dây hun khói nguồn tiktok

Ngoài ra, phô mai que hun khói có thể ăn kèm với nhiều món ăn như pizza, salad, mì ống hay thịt nướng … Bạn cũng có thể thưởng thức phô mai với các loại rượu hoặc trái cây khác nhau.

Phô may dây hun khói chấm kèm với các loại tương mà bạn thích

Giá phô mai hun khói và cách bảo quản

Tại thị trường Việt Nam, giá phô mai que xông khói dao động từ 105.000 – 165.000 đồng/gói 200 gam. Bạn có thể mua sản phẩm tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi… trên toàn quốc.

Phô mai nên được bảo quản ở nơi thoáng mát từ 2-6 độ C. Nếu không dùng hết phô mai, bạn có thể cho phô mai vào túi ni lông và cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi.

Giá thành và cách bảo quản phô mai dây hun khói

Giá phô mai hun khói và cách bảo quản

Bạn đã sẵn sàng thưởng thức hương vị thơm ngon của món phô mai xiên hun khói chưa? Bạn sẽ ngạc nhiên với hương vị đầu tiên! Hãy cùng Ăn Vặt Nhanh tìm mua món ăn thú vị này nhé!

Chọn mua phô mai ngon, chất lượng tại Ăn Vặt Nhanh:

############################## LIÊN HỆ: CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG VGIFT Trụ sở chính: Shophouse V6a-06, KĐT Văn Phú, Phương Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội Email: tongkho.vgift@gmail.com Tel/Zalo: 0917247247 Zalo OA: https://zalo.me/639299983454541775 Fanpage:https://facebook.com/VgiftStoreOfficecial Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsMZnsLg7eV-12Eh1SufY3Q Website: https://anvatnhanh.vn/