Làm gì khi quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày?

Sử dụng thuốc ngừa thai hằng ngày đầy đủ và đúng cách sẽ giảm tối đa tỷ lệ đậu thai. Đây cũng là cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả.

Tuy nhiên, việc quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày vẫn là vấn đề mà bạn hay gặp phải. Vậy bạn phải làm sao trong trường hợp này?

Cách xử lý nếu bạn quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày đến 3 ngày hoặc hơn

Việc quên uống thuốc ngừa thai hằng ngày có thể làm tăng khả năng rụng trứng. Vậy bạn nên làm gì nếu quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày tới 3 ngày?

Nếu bạn quên thuốc ngừa thai từ 1 ngày đến 3 ngày thì cần uống bù thuốc và sử dụng thêm một hình thức ngừa thai khác. Phương thức cụ thể trong từng trường hợp như sau:

1. Nếu bạn quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày

Đừng hoảng sợ! Hãy uống viên thuốc đã quên càng sớm càng tốt, ngay khi bạn nhớ ra. Sau đó bạn chỉ cần tiếp tục uống viên thuốc ngừa thai như bình thường. Như vậy có thể bạn sẽ uống 2 viên thuốc trong cùng 1 ngày và không cần phải sử dụng bất kỳ biện pháp ngừa thai nào.

>>> Bạn có thể tham khảo: Ngừng thuốc tránh thai bao lâu thì có thai lại được?

2. Nếu bạn quên uống thuốc ngừa thai 2 ngày liên tiếp

Có 3 trường hợp:

• Trường hợp mới uống chưa được 7 ngày: uống ngay 1 viên quên, uống tiếp viên của ngày hôm nay, tiếp tục đến hết vỉ. Sử dụng biện pháp tránh thai bổ sung trong 7 ngày
  • Khi đã uống đủ 7 ngày: uống ngay viên quên, uống viên của ngày hôm nay, tiếp tục đến hết vỉ. Không cần sử dụng biện pháp tránh thai bổ sung
  • Khi đã uống được hơn 2 tuần: ngưng hẳn vỉ, chờ có kinh. Uống viên đầu của vỉ mới vào ngày có kinh đầu tiên. Hoặc cách 2: uống bù ngay 1 viên, uống tiếp viên của ngày hôm nay, ngày sau uống ngày 2 lần, lần 1 viên. Bắt buộc uống ngay vỉ mới ngay khi hết vỉ cũ.
Quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày
Làm gì khi quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày?