Nhà có bụi rau càng cua xanh mướt nên làm món gì ngon? Nếu chưa nghĩ ra thì hãy thử tham khảo món rau càng cua nấu canh ngọt mát nhiều dinh dưỡng dưới đây.
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người
Bạn đang xem: Học món rau càng cua nấu canh ngọt mát nhiều dinh dưỡng
Rau càng cua là một loại rau giòn và có vị chua nhẹ, thường được chế biến thành rất nhiều món ăn. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn cũng được làm từ rau càng cua, cùng tìm hiểu xem đó là món gì nhé.
1Nguyên liệu làm món canh rau càng cua thịt xay
Nguyên liệu làm món canh rau càng cua thịt xayMẹo chọn nguyên liệu tươi ngonĐối với rau càng cuaRau càng cua ngon là rau còn non, lá căng bóng và có màu xanh mướt. Bạn không nên mua rau có màu xanh đậm vì đây là rau đã già, không còn giữ được độ giòn và thơm như rau non.Đối với thịt heoĐể thịt heo xay có độ béo nhẹ và thơm ngon hơn bạn nên chọn thịt xay có tỉ lệ nạc – mỡ vừa phải, thường là 9 – 1 hoặc 8 – 2.Nếu bạn không muốn mua thịt heo xay sẵn thì có thể chọn thịt heo nguyên miếng về nhà, sau đó tự băm hoặc xay vẫn được nhé.
2Cách làm món canh rau càng cua thịt xay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rau càng cua bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 7 phút thì vớt ra, rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi để ráo. Cắt nhỏ rau thành từng khúc vừa ăn.
Thịt heo xay mua về bạn cho ra một tô riêng để chuẩn bị ướp thịt. Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành lá bóc vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Xem thêm : Quyết định chủ trương đầu tư là gì? Thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư?
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Ướp thịt xay
Bạn cho vào tô thịt xay ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 ít bột ngọt. Trộn đều hỗn hợp và ướp từ 10 – 15 phút để thịt thấm đều các gia vị.
Ướp thịt xayLưu ýThịt xay bạn không nên trộn quá mức và quá lâu để tránh thịt bị cứng và dai, mất đi hương vị.
Bước 3 Nấu canh rau càng cua thịt xay
Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Kế tiếp, cho phần thịt xay đã ướp vào, xào đến khi nào thịt chín và săn lại.
Cho vào nồi khoảng 900ml nước, đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho rau càng cua vào, có thể nêm nếm thêm cho vừa ăn. Khi rau vừa chín tới thì bạn tắt bếp, cho canh ra tô, trang trí thêm 1 ít hành lá là hoàn thành món ăn.
Nấu canh rau càng cua thịt xay3Thành phẩm
Canh rau càng cua thịt xay thơm ngon hấp dẫnXem thêm : Cần chuẩn bị gì khi đi lễ chùa?
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món canh rau càng cua ngọt mát nhiều dinh dưỡng rồi đấy. Rau càng cua giòn giòn kết hợp cùng vị ngọt của thịt xay và vị thơm của hành tỏi băm chắc chắn sẽ khiến bữa cơm nhà bạn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.
Rau càng cua nấu canh là một món ăn dân dã nhưng hương vị lại vô cùng tuyệt vời. Hãy học ngay cách nấu canh rau càng cua này để chế biến cho gia đình mình nhé.
Có thể bạn quan tâm:
>> Trong tích tắc bạn đã có ngay một đĩa rau càng cua trộn cá hộp ngon lành rồi
>> 8 cách nấu canh rau muống ngon, dễ làm
>> Cách nấu canh rau cải ngon ngọt, không biết nấu ăn cũng làm được
Mua rau càng cua tươi sạch tại Bách hoá XANH để nấu canh:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp