Ăn rau mồng tơi có tác dụng gì? 6 công dụng và lưu ý nên biết

Cách làm

  1. Nhặt và rửa rau mồng tơi thật sạch. Bạn cần nhặt bỏ hết những phần lá già, úa. Sau đó, ngâm rau với nước muối rồi rửa sạch lại lần nữa và để cho rau ráo nước.
  2. Bóc vỏ và băm nhuyễn 2 tép tỏi, bạn có thể dùng nhiều hơn nếu muốn.
  3. Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng già. Phi thơm tỏi, sau khi đã dậy mùi thì cho mồng tơi vào xào cùng và đảo đều tay. Chú ý vặn lửa thật to để rau xanh và giòn và không bị ra nước khi xào.
  4. Sau đó cho vào 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm rồi đảo đều cho rau thấm gia vị. Tiếp tục đảo đều khoảng 2 – 3 phút sau là bạn có thể tắt bếp.

3. Cách nấu cháo thịt bò rau mồng tơi

Cách nấu cháo thịt bò mồng tơi

Món cháo thịt bò rau mồng tơi có rất nhiều chất dinh dưỡng đồng thời khá thơm ngon nên được khá nhiều bà mẹ lựa chọn để làm món ăn dặm khi nhà có con nhỏ. Nếu bạn muốn ăn món ăn này thì có thể nêm nếm gia vị vừa ăn tùy ý bạn và thay bột gạo bằng gạo bình thường.

Nguyên liệu

  • 40g bột gạo trắng
  • 20g thịt bò tươi
  • 10g rau mồng tơi
  • 1 muỗng nhỏ cà phê dầu ăn
  • 1 chén nước sạch 250 ml

Cách làm

  1. Bạn nhặt và rửa sạch rau mồng tơi. Sau đó bằm và xay nhuyễn rau.
  2. Rửa sạch thịt bò. Tiếp theo trộn thịt bò tươi với một ít nước sạch cho thịt bò mềm rồi xay nhuyễn để khi nấu thịt bò không bị vón cục.
  3. Bắc nồi lên bếp và xào nấu thịt trên lửa nhỏ. Khi thịt chín thì tắt bếp, mang thịt xuống.
  4. Bạn dùng bột gạo nấu thành cháo. Sau đó cho hỗn hợp thịt bò và mồng tơi đã xay nhuyễn vào nồi. Đun cháo mồng tơi thịt bò với lửa nhỏ, đảo thật đều tay. Khi cháo sôi lên thì hớt bỏ đi bọt khí, nêm gia vị và 3 phút sau khi sôi thì bạn tắt bếp đi.
  5. Cuối cùng bạn cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào cháo, trộn đều cháo lên. Đun thêm một chút nữa cho dầu chín thì tắt bếp.