3,K
- Nợ xấu nhóm 5 là gì? Có vay được ngân hàng nào?
- RÈN LUYỆN 5 PHẨM CHẤT VÀ 10 NĂNG LỰC CỦA HỌC SINH
- Top 5 loại bông tẩy trang tốt cho da mụn được nhiều người tin dùng
- Mâm cúng tất niên miền Trung gồm những gì? Cách cúng chuẩn truyền thống
- [Khám phá] Sốt mè rang có tác động béo phì không? Bí quyết giảm calo – Mytour
Rong biển là nguyên liệu không thể thiếu, đặc trưng cho món cơm cuộn hay sushi cuộn. Với hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, rong biển ngày càng được ưa chuộng và phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy, trên thị trường hiện nay bạn có thể bắt gặp rất nhiều loại rong biển như rong biển nướng, rong biển sợi khô, rong biển cuộn cơm hay rong biển ăn vặt… Mỗi sản phẩm lại có nét độc đáo riêng, được bán từ nhiều nhà sản xuất với nhiều mức giá khác nhau. Điều này chắc hẳn cũng khiến không ít bạn phân vân không biết loại rong biển nào ngon, tốt cho sức khỏe?
Bạn đang xem: Top 12 Loại Rong Biển ngon và chất lượng hiện nay
Hiểu được lo lắng ấy, lần này mybest sẽ mang tới cho bạn bài viết về cách chọn rong biển ngon đang được ưa chuộng hiện nay. Thông tin trong bài sẽ giúp bạn dễ dàng chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Mời các bạn cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích ngay dưới đây!
Top 12 Loại Rong Biển ngon được tin dùng
Rong biển được chế biến thành nhiều loại khác nhau. Các bạn có thể tìm thấy những loại rong biển đến từ nhiều thương hiệu, xuất xứ. Dưới đây là top 12 loại rong biển ngon nhất bạn có thể tham khảo:
1. Rong Nho Sabudo
RONG NHO SABUDO hay còn gọi là Vua Rong Nho Nhật Bản. Với công nghệ tách nước của Nhật Bản, rong nho hoàn toàn được bảo quản và dễ dàng sử dụng trong các bữa ăn Việt. Rong nho Sabudo đã được cấp đầy đủ các giấy tờ công nhận an toàn sản phẩm và FDA Hoa Kỳ.
Công dụng
- Rong nho biển 100% Organic làm Đẹp da, đẹp dáng, giúp làm đẹp làn da ở phụ nữ
- Rong nho biển chữa nhiều Fucoidan hỗ trợ ngăn ngừa tế bào ung thư hiệu quả
- Tốt cho người lớn tuổi hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch, xương khớp, bướu cổ, tiểu đường.
- Tốt cho mẹ và bé hỗ trợ phát triển trí tuệ và chiều cao bé.
2. Rong Nho Trường Thọ
Rong Nho Trường Thọ – Thương hiệu Rong Nho cao cấp bán chạy số 1 Hoa Kỳ. Với khu nuôi trồng Rong Nho lớn nhất việt nam rộng100 ha tại vùng biển xanh đẹp tỉnh Khánh hòa, sản xuất bằng quy trình và bí quyết công nghệ hiện đại của Nhật Bản , cho ra đời những chùm rong chất lượng tốt nhất: Rong Nho có màu xanh tự nhiên đẹp nhất, không tanh, không hôi, ngon và giòn.
Rong Nho Trường Thọ giúp phụ nữ đẹp dáng đẹp da, trẻ hoá, giảm cân hiệu quả; giúp trẻ ăn ngon và phát triển tốt; giúp đàn ông thanh lọc cơ thể, giải độc; giúp ông bà khoẻ mạnh, phòng chống các bệnh về tim mạch, tiểu đường và Ung thư.
Rong Nho cao cấp Trường Thọ 100% từ tự nhiện có thời hạn sử dụng đến 1 năm, được người tiêu dùng mỹ ưa thích và tin dùng , thiết kế nhỏ gọn, hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ chế biến nên rất thuận tiện mang theo để dùng bất cứ lúc nào.
3. Rong biển tẩm bơ mật ong
Loại rong biển này ngon hơn những loại bình thường rất nhiều. Đặc biệt là dù được chế biến nhưng vẫn giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng. Sử dụng sản phẩm này bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon mới lạ từ rong biển.
Bạn có thể dùng để nấu canh, nấu súp miso hay cuộn để ăn với sushi đều được. Những món ăn này sẽ cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể thông qua sản phẩm này. Ngoài ra nếu bạn là một người ăn chay cũng có thể sử dụng loại rong này.
- Khối lượng: 5g x 3 gói
- Xuất xứ: Hàn Quốc
- Thương hiệu NAMKWANG FOOD
- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản sản phẩm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
4. Rong biển nấu canh
Sản phẩm này được khử mùi tanh hiệu quả mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng có trong rong biển. Với nguồn gốc từ rong biển tươi được khai thác và kiểm định bởi nhiều quy trình nghiêm ngặt. Tuy nhiên rong biển vẫn giữ được những vitamin và khoáng chất cần thiết nhưng đã được tiết chế vị tanh đặc trưng nên dễ ăn hơn.
Rong biển khô có thể nở ra khá nhiều nên chỉ cần bỏ một lượng nhỏ là bạn có thể sở hữu một tô canh rong biển khá to. Nếu bạn thích mùi vị của canh rong biển thì có thể mua và nấu trong các bữa cơm của mình. Giá thành không quá cao nên phù hợp với mọi gia đình.
- Khối lượng: 40g
- Thương hiệu: Namkwang Food
- Xuất xứ: Hàn Quốc
- Hạn sử dụng: Ghi trên bao bì
5. Rong biển cho bé Humanwell
Rong biển có những loại dành riêng cho trẻ em rất thơm ngon và tiện dụng. Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng nhưng vì mùi hơi tanh nên khiến các bé khó ăn nếu không quen. Tuy nhiên khi được chế biến với mùi thơm ngon dành cho bé, rong biển Humanwell trở thành lựa chọn của nhiều bà mẹ bỉm sữa cho con mình.
Nguồn nguyên liệu chính được đảm bảo sạch, không có chất bảo quản, an toàn cho sức khỏe của các bé. Mùi vị thơm ngon cùng kiểu đóng gói trong bịch nhỏ gọn, tiện lợi. Bé có thể mang theo đi học, đi chơi để ăn rất dễ dàng. Đây là lựa chọn cho những người muốn tập cho bé ăn rong biển từ nhỏ. Đặc biệt bạn cũng có thể mua sản phẩm này thay cho bánh snack truyền thống.
- Thương hiệu: Humanwell
- Khối lượng: 4g x 3 Gói
- Xuất xứ: Hàn Quốc
6. Rong biển ăn liền hữu cơ Kirkland
Một loại rong biển ngon khác mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đó chính là Rong biển ăn liền hữu cơ Kirkland. Rong biển này rất giàu dinh dưỡng như chất xơ, đạm, chất khoáng đã được tẩm gia vị thơm ngon. Đặc biệt đây cũng là thức ăn rất tốt cho các bé ở độ tuổi ăn dặm. Bên cạnh đó rong biển này còn là món ăn vặt, ăn với cơm hoặc trứng cuộn rất ngon.
Xem thêm : Cách bỏ spam trên Messenger mà không cần nhắn tin có thực hiện được hay không?
Rong biển ăn liền hữu cơ Kirkland luôn được đảm bảo chất lượng bởi vì chỉ dùng tảo biển mùa đông thu được từ Hàn Quốc. Điều này cho phép rong biển phát triển chậm hơn, cho phép thời gian hấp thụ chất dinh dưỡng tự nhiên tốt hơn. Đem đến cho người dùng hương vị phong phú và thơm ngon hơn.
- Xuất xứ: Korea
- Chứng nhận hữu cơ bởi USDA Hoa Kỳ
- Xuất xứ: Úc
- Quy cách: Gói 17g
7. Rong biển khô cuốn sushi Nico Nico
Rong biển khô cuốn sushi Nico Nico là một trong những loại rong biển ngon chuyên dùng để cuộn với sushi rất giàu dinh dưỡng, chất đạm và khoáng. Trong loại rong này có hàm lượng vitamin cao gấp nhiều lần so với những thực phẩm khác.
Rong biển cuốn khô có độ giòn, dai nhất định. Có thể dùng để cuốn sushi và cũng có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng và ngon miệng khác. Đặc biệt chúng rất dễ ăn nên phù hợp với mọi đối tượng, cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày.
- Thương hiệu: Nico Nico
- Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
- Nơi sản xuất: Việt Nam
- Hướng dẫn bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời
- Trọng lượng: 135g
8. Rong biển Wakame hữu cơ Porto Muinos
Thêm một loại rong biển bạn có thể lựa chọn sử dụng đó là Rong biển Wakame hữu cơ Porto Muinos. Đây là loại rong thuộc rong biển xanh Wakame có xuất xứ từ Tây Ban Nha với thành phần 100% rong biển Wakame hữu cơ.
Chúng được thu hoạch thủ công bằng tay trong môi trường tự nhiên. Sau khi thu hoạch được sấy khô ở nhiệt độ dưới 42 °C. Đây là nguồn dinh dưỡng rất phong phú có kết cấu giòn, dai, thích hợp để chế biến các món ăn như salad, canh súp… Hoặc như một thành phần trong món cơm và mì ống.
- Quy cách đóng gói: 25g
- Thương hiệu Porto Muinos
- Nơi sản xuất Tây Ban Nha
9. Lá rong biển khô Daesang
Lá rong biển này là sản phẩm được dùng để nấu các món canh, súp lẩu…. Chúng được sản xuất từ những nguyên liệu đã được chọn lọc kỹ càng bằng công thức chế biến đặc biệt, hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Rong biển hoàn toàn là loại thực phẩm từ tự nhiên được phơi khô dưới nắng có rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất. Bên cạnh đó rong biển còn được dùng để làm đẹp rất hiệu quả. Rong biển được xay nhuyễn với sữa chua và đắp mặt thì không còn gì có thể tốt hơn.
Rong biển khô còn có tác dụng bổ máu, tốt cho tim, thận, hệ tuần hoàn. Đặc biệt là cho hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Làm dẻo dai cho các mạch máu và mô tế bào, giúp điều hòa hoạt động giữa các hệ thống trong cơ thể.
- Xuất xứ: Hàn Quốc
- Thương hiệu: Daesang
- Quy cách đóng gói: 200g
10. Rong biển Ăn Liền
Rong biển Hàn Quốc nhập khẩu dùng để ăn liền hay còn được gọi là lá kim ăn liền được bán ở hầu hết các siêu thị. Đây cũng là loài thực phẩm truyền thống của người Hàn Quốc. Những món ăn được chế biến từ rong biển để thanh mát, thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng.
Bên cạnh rong biển để nấu canh hiện nay còn có nhiều sản phẩm ăn liền rất tiện lợi và ngon. Với thành phần bao gồm: Rong biển, dầu ngô, đường, dầu nho, dầu mè, muối 3, vùng, dầu tía tô. Rong biển này có thể ăn trực tiếp với cơm, cuộn với sushi rất dễ ăn, phù hợp với cả người lớn và trẻ em.
- Nhập khẩu: Hàn Quốc
- Trọng lượng: 1 gói 4gr, 8 miếng
- Hạn sử dụng: in trên bao bì
- Bảo quản: nơi khô ráo,thoáng mát để cảm nhận được vị ngon đặc trưng nhất của rong biển
11. Rong Biển Dầu Olive
Điểm nổi bật của rong biển này đó là được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Sản phẩm này đã được kiểm định chặt chẽ từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu chế biến và đóng gói. Điều này đảm bảo được chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho tiêu dùng. Lá rong biển này được biết đến là một thực phẩm thiên nhiên lành mạnh và bổ dưỡng.
Sử dụng lá kim trong mỗi bữa ăn sẽ giúp làm giảm huyết áp, phòng xơ cứng động mạch vành. Đặc biệt là giúp duy trì sự cân bằng giữa axit và kiềm trong máu. Thành phần chính trong sản phẩm này là lá rong biển, dầu mè, muối tinh và gia vị. Đem đến cho người dùng hương vị thơm ngon, hấp dẫn và phù hợp để ăn trực tiếp với cơm.
- Thành phần: lá kim (lá rong biển), muối, dầu mè,….
- Trọng lượng: 15g
- Xuất xứ: Hàn Quốc
- Công dụng: Ăn liền hoặc ăn với cơm trắng, bánh mì hoặc chế biến các món ăn theo sở thích
12. Rong Biển Godbawee
Rong biển ngon vị Kim chi là thực phẩm truyền thống của người Hàn Quốc. Các món ăn chế biến từ loại thực phẩm này không chỉ giúp nhẹ bụng mà còn có hàm lượng calo cao. Đặc biệt là bổ dưỡng, giàu khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên nên sản phẩm này mang đến cho người dùng một món ăn không chỉ ngon mà còn rất an toàn. Rong biển này đã được chế biến sắn nên có thể dùng ngay. Sản phẩm này đặc biệt phù hợp để ăn cùng với gạo lứt, cơm trắng,…
- Xuất xứ: Hàn Quốc
- Quy cách đóng gói: 5 gói x 3g
- Thành phần: Tảo biển, dầu mè, dầu ngô, muối, bột kimchi
- Khối lượng tịnh: 5g x 3 gói
- Thương hiệu: Godbawee – Hàn Quốc
Hướng dẫn cách chọn rong biển trên thị trường
Để chọn được rong biển ngon các bạn cần phải dựa vào những đặc điểm cơ bản được chia sẻ dưới đây.
1. Lựa chọn rong biển có màu xanh đậm, trầm và độ bóng
Đây là điều đầu tiên bạn cần phải chú ý khi mua rong biển. Độ bóng của rong sẽ phản ánh được độ chất lượng của rong biển. Chúng phải có màu xanh lá cây đậm, trầm thì mới là loại rong biển tươi, được chế biến không có nhiều chất bảo quản, hóa chất.
2. Lựa chọn rong biển có nhiều lỗ li ti
Mặc dù mọi người thường nghĩ rằng rong biển dày và cứng thì sẽ chất lượng. Tuy nhiên rong biển ngon là loại mềm, dễ ăn. Những lá non thường khá mềm vì vậy khi làm khô sẽ dẫn đến sự co rút, tạo nên nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt. Vì vậy người ta cho rằng rong biển với nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt thường là loại rong biển non và rất ngon.
3. Chọn những sản phẩm không qua xử lý axit
Các sản phẩm rong biển được bán trên thị trường đều đã qua xử lý. Xử lý axit là việc đưa axit malic và axit citric vào môi trường phát triển của rong. Việc này giúp bảo vệ và hạn chế sự suy giảm chất lượng của rong biển. Vì vậy để mua được rong biển tự nhiên rất khó và có giá thành cao.
Giới thiệu chung về rong biển
Rong biển loại thực phẩm khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này bạn hãy tham khảo thông tin sau đây:
Rong biển là gì?
Rong biển là loại thực vật sống dưới biển và thường xuất hiện ở những môi trường nước mặn và nước lợ. Có một số loại vẫn sẽ sống ở môi trường nước ngọt. Rong biển mọc quanh các bệ đá, rặng san hô thậm chí là mọc tận sâu dưới lòng biển nơi có ánh sáng mặt trời chiếu đến được.
Trước đây rong biển là nguồn thực phẩm ăn chủ yếu của người Hàn Quốc. Tuy nhiên đến hiện nay thì ở hầu hết các nước loại thực phẩm này đã rất phổ biến. Trong đó Việt Nam cũng là khu vực sử dụng rong biển rất nhiều. Vốn dĩ rong biển sống dưới biển nên có vị tanh khiến nhiều người cảm thấy khó ăn. Nhưng nếu biết cách chế biến thì mùi tanh sẽ không còn và sẽ có một món ăn rất ngon.
Giá trị dinh dưỡng
Rong biển có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tại Nhật Bản có nhiều nghiên cứu đã chỉ được trong rong biển có chứa hàm lượng i-ốt khá cao. Đặc biệt là trong những loại rong biển nâu. Ngoài ra chất dinh dưỡng không chỉ có trong các loại tảo bẹ tươi. Ngay cả ở những loại rong biển đã được chế biến như rong biển khô thì dưỡng chất như đường, đạm, chất xơ, chất khoáng và sinh tố vẫn có rất nhiều.
Có thể nói tất cả dưỡng chất trên đều rất tốt với sức khỏe của con người. Đặc biệt là hàm lượng i-ốt cao rất quan trọng đối với cơ thể. Đây cũng là điều được rất nhiều người quan tâm.
Công dụng của rong biển
Rong biển không chỉ ngon, được dùng như một món ăn tuyệt vời của thiên nhiên mà chúng còn có rất nhiều công dụng đặc biệt. Các nghiên cứu về loại vi sinh này đã chỉ ra được chúng có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vì vậy khi dùng chúng là nguyên liệu trong các bữa ăn sẽ phát huy được tác dụng hiệu quả. Những công dụng nổi bật đó là:
- Giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng mắc ung thư.
- Giúp tăng cường chức năng của tuyến giáp vì có lượng i-ốt rất tốt.
- Dùng rong biển sẽ kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
- Cải thiện tốt các vấn đề về sức khỏe tim mạch.
- Giúp ngăn ngừa những căn bệnh dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh khi mẹ bầu thường xuyên sử dụng.
- Hạn chế các căn bệnh có liên quan đến cao huyết áp.
- Giảm cholesterol và thải độc cơ thể rất hiệu quả.
- Đối với phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh sẽ có tác dụng làm giảm căng thẳng vì stress.
- Giúp giảm nguy cơ bị dị tật của trẻ em.
Rong biển có những loại nào?
Rong biển có rất nhiều loại khác nhau. Dưới lòng biển có vô vàn loại vi sinh sinh sống và chúng đều có những ưu điểm rất nổi bật. Dưới đây là một số loại rong biển phổ biến trên thị trường Việt Nam bạn có thể tham khảo:
- Arame: Loại rong biển này chứa hàm lượng i-ốt rất tốt. Chúng được ướp với dầu mè và kết hợp với cà rốt, hành tây để có món ăn ngon.
- Wakame: Là loại giàu canxi, vitamin và các khoáng chất. Thường được dùng trong các món soup, salad.
- Kombu: Giàu canxi, sắt và có hàm lượng calo thấp. Chúng được dùng ở dạng khô và cần nấu chín trước khi thử.
- Nori: Loại rong này có nhiều vitamin A, vitamin B, kẽm và sắt. Chúng thường được cán mỏng, phơi khô và dùng làm cơm cuộn.
- Hijiki: Loại này thường được làm thành dạng sợi màu đen. Chỉ dùng khi đã được phơi khô để chế biến các món xào hoặc làm gỏi.
- Mozuku: Rong biển Mozuku có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Chúng hỗ trợ phòng chống ung thư hiệu quả.
- Tosaka: Loại này có 3 màu khác nhau đó là đỏ, xanh và trắng. ĐƯợc dùng ăn kèm với Sashimi, salad.
- Kanten: Thường được gọi là agar, loại rong này rất giàu chất xơ và không có calo. Được dùng như một thực phẩm ăn kiêng, giảm cân.
- Tảo bẹ: Loại này thường có màu xanh hoặc nâu đậm. Chứa chất chống oxy hóa, chất khoáng rất lớn. Được dùng như một loại thuốc lợi tiểu.
Các câu hỏi thường gặp về rong biển?
Có rất nhiều người khi sử dụng rong biển thường đặt ra một số câu hỏi để được giải đáp. Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi sau đây:
Ăn rong biển có giảm béo không?
Theo nghiên cứu thì ăn rong biển có tác dụng rất lớn trong việc tương trợ giảm béo. Hàm lượng chất xơ trong rong biển có tên khoa học là Alginate. Chúng được dùng để làm chất xúc tác phá tan các liên kết chất béo trong thực phẩm không lành mạnh mà bạn nạp vào.
Điều này giúp cơ thể tránh tối ưu sự thu nhận chất béo cao hơn khoảng 75% so với các mẫu rau xanh khác. Từ đấy Alginate sẽ làm chậm công đoạn tiêu hóa thức ăn, tạo cảm giác no lâu và khiến giảm cơn thèm ăn.
Bà bầu ăn rong biển có tác dụng gì?
Bà bầu khi sử dụng rong biển có rất nhiều tác dụng như:
- Ngăn ngừa tim mạch
- Cung cấp I ốt
- Ngăn ngừa ung thư
- Tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa
- Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ.
- Hạn chế thai nhi bị dị tật bẩm sinh
Mua rong biển ở đâu?
Hiện nay rong biển được bán ở rất nhiều nơi trên thị trường. Các bạn có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo… Tại đây có đầy đủ các loại cùng các thông số cơ bản để bạn lựa chọn.
Trên đây là top 12 loại rong biển ngon và chất lượng hiện nay mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Rong biển là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Hãy cùng khám phá và làm phong phú thêm thực đơn của gia đình mình nhé.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp