Trang hỏi đáp – bachhoaxanh.com

Mì tôm là một trong những món ăn tiện lợi và được nhiều người yêu thích. Vậy loại thực phẩm này có phù hợp với phụ nữ sau sinh không? Cùng tìm hiểu nhé.

Với cách chế biến nhanh chóng, tiện lợi và hương vị thơm ngon mà mì tôm được yêu thích bởi mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh liệu có ăn mì tôm được không? Bách hóa XANH sẽ giúp bạn giải đáp thông qua bài viết sau đây nhé.

1Phụ nữ sau sinh ăn mì tôm được không?

Thành phần chủ yếu trong mì tôm thường là chất béo, bột mì, protein, chất điều vị và một số hợp chất khác. Ngoài ra, mì tôm cũng chứa nhiều chất béo không tốt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh không nên ăn mì tôm vì quá nghèo dinh dưỡng. Cơ thể người mẹ lúc này cần được bổ sung nhiều dưỡng chất để mau chóng hồi phục, do đó nên lựa chọn những loại thực phẩm khác phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, mì tôm cũng chứa nhiều gia vị gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Tránh ăn mì tôm cũng giúp mẹ sau sinh đảm bảo dinh dưỡng và nguồn sữa cho bé.

Phụ nữ sau sinh không nên ăn mì tôm

Phụ nữ sau sinh không nên ăn mì tôm

2Tác hại của việc ăn mì tôm sau khi sinh

Tuy là một món ăn hấp dẫn nhưng ăn mì tôm quá sớm sau khi sinh có thể khiến mẹ gặp phải một số vấn đề sức khỏe sau đây:

  • Gây tăng cân do mì tôm chứa hàm lượng calo cao.
  • Có thể gây rối loạn tiêu hóa, rối loạn chức năng thận do chứa nhiều muối và chất phụ gia.
  • Ăn mì tôm quá nhiều có thể gây nên tình trạng mất sữa hoặc thiếu sữa.
  • Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và dễ làm tăng huyết áp.
  • Gây nóng trong người, từ đó hình thành mụn trên mặt, sạm da, nhăn da và đẩy nhanh quá trình lão hóa.
  • Có thể gây loãng xương.

Mì tôm tuy hấp dẫn nhưng lại không phải là một món ăn thích hợp để sử dụng sau khi sinh. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm dinh dưỡng khác để đảm bảo sức khỏe bản thân và em bé nhé!

Chọn mua Thịt bò tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH