Bà đẻ ăn giá đỗ được không? Xem ngay để tránh ăn giá đỗ bị ngậm độc!

1. Hỗ trợ huyết áp

Giá đỗ có thể giúp ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao (tăng huyết áp), nhờ các peptide. Peptide được sản xuất ở nồng độ cao khi hạt nảy mầm và được chứng minh là làm giảm huyết áp trong một số nghiên cứu.

2. Ngăn ngừa ung thư

Các protein và peptide trong giá đỗ cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chất dinh dưỡng này có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, bao gồm cả những tế bào liên quan đến ung thư vú, bệnh bạch cầu và ung thư hệ tiêu hóa.

3. Bà đẻ ăn giá đỗ được không? Hỗ sức khỏe tiêu hóa

Giá đỗ là nguồn cung cấp chất xơ không hòa tan, hỗ trợ tiêu hóa. Theo đó, giá đỗ sẽ di chuyển nhanh chóng qua hệ tiêu hóa, “nhặt” và mang theo các chất thải. Hơn nữa, mẹ cũng biết chất xơ giúp “làm sạch” ruột kết. Hoạt động của giá đỗ gần giống như một bàn chải chà bên trong hệ tiêu hóa.

Mẹ thấy đó, việc bổ sung đủ chất xơ không hòa tan trong chế độ ăn uống của bạn là rất quan trọng để ngăn ngừa táo bón.

4. Tăng cường sức khỏe của mắt

Bà đẻ ăn giá đỗ được không? Được vì giá đỗ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên chúng có thể giúp bảo vệ mẹ khỏi các bệnh về mắt thông thường, bao gồm thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD).

AMD là nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực ở người lớn trên 55 tuổi. Chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ phát triển AMD.

Ngoài ra, giá đỗ cũng chứa nhiều vitamin C nên có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ lượng vitamin C cao trong 10 năm trở lên sẽ giảm nguy cơ cần phẫu thuật đục thủy tinh thể.

5. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Giá đỗ có thể giúp cải thiện sức khỏe tim tổng thể của mẹ bằng cách cân bằng cholesterol. Các nghiên cứu cho thấy rau mầm có thể giúp giảm cholesterol LDL “xấu”, là nguyên nhân gây ra sự tích tụ mảng bám làm tắc nghẽn động mạch. Giá đỗ cũng có thể làm tăng mức cholesterol HDL “tốt”, giúp loại bỏ chất béo tích tụ trong máu.