Khi ăn bông cải, tốt nhất mẹ nên dùng chín để tránh tình trạng bé sơ sinh bú mẹ bị đầy hơi, trướng bụng. Ngoài ra bạn lưu ý không nên loại bỏ phần cuống của rau vì đây là bộ phận có nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ hơn hẳn so với phần bông.
4. Sau sinh mổ nên ăn rau gì? Đừng bỏ qua rau chùm ngây mẹ ơi
Phải nói mẹ sau sinh mổ mà không dùng chùm ngây thì thật đáng tiếc. Bởi đây là loại rau được giới chuyên gia khuyến nghị sử dụng cho những mẹ ít sữa. Lợi ích này dựa vào những thành phần quý báu có trong chùm ngây như vitamin A, C, E cùng một số axit amin thiết yếu giữ vai trò tạo ra nguồn sữa dồi dào.
Bạn đang xem: Sinh mổ nên ăn rau gì? Gợi ý 6 loại rau giúp mẹ nhanh hồi phục
Bên cạnh khả năng lợi sữa thì chùm ngây còn là nguồn canxi phong phú giúp mẹ phòng tránh nguy cơ loãng xương và những vấn đề liên quan đến việc thiếu hụt canxi sau sinh như rụng tóc sau sinh, đau mỏi vai gáy, tụt lợi chân răng… Loại rau này khá dễ sử dụng, mẹ có thể nấu canh hoặc xào với tôm, thịt ăn đều được.
5. Khoai lang
Nếu băn khoăn chẳng biết sinh mổ nên ăn gì thì hãy cho ngay khoai lang vào thực đơn. Sở dĩ như vậy là vì loại củ này có nhiều carbohydrate (chất đường, bột) lành mạnh. Thành phần này chẳng những cung cấp năng lượng cho hoạt động sửa chữa của tế bào mà còn thúc đẩy tổn thương mau lành nhờ cung cấp thêm các enzyme có lợi như hexokinase và citrate synthase.
Chưa kể khoai còn cung cấp nhiều chất xơ rất có lợi cho hoạt động tiêu hóa (thường bị suy giảm sau sinh mổ) của sản phụ. Mẹ nào đang lo lắng về chất lượng sữa của mình thì cũng có thể ăn khoai thường xuyên nhằm bổ sung thêm chất khoáng và vitamin thiết yếu nhé!
6. Sau sinh mổ nên ăn gì? Mua ngay măng tây mà dùng mẹ nhé
Xem thêm : Những bài vè về thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hay nhất
Nhiều người hoài nghi không biết ăn măng tây sau sinh được không thì câu trả lời là “Có”. Theo giới chuyên gia, việc tiêu thụ loại rau này sẽ bổ sung cho cơ thể nhiều vi chất quan trọng chẳng hạn: vitamin A, B, E, K, sắt, kẽm, magie. Các chất này không những giúp chị em mau khỏe mà còn kích thích việc tiết sữa.
Tuy vậy, việc ăn nhiều măng tây cũng khiến sản phụ rơi vào tình trạng đầy hơi, chướng bụng. Tốt nhất mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn khoảng 2 – 3 lần và luân phiên cùng các loại rau khác kể trên.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp