Son dưỡng có màu có làm thâm môi không? Lưu ý khi sử dụng sản phẩm

Son dưỡng có màu có làm thâm môi không là thắc mắc của rất nhiều chị em khi sử dụng son dưỡng chăm sóc môi. Nhiều người lo lắng son gây thâm môi hoặc dưỡng qua đêm không tốt cho sức khỏe. Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của son dưỡng môi

Son dưỡng môi được sản xuất ra nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến môi khô, sần sùi, thâm sạm,… Sản phẩm cung cấp thêm độ ẩm cùng dưỡng chất giúp môi hồng hào, căng bóng như phun xăm.

Ngoài ra son dưỡng môi chống nắng còn đóng vai trò là tấm màng chắn bảo vệ. Sản phẩm đẩy lùi các tác hại của hóa chất trong son màu. Ngoài ra cũng ngăn chặn tác động tiêu cực của môi trường, khí hậu lên da môi mỏng manh. Với những tác dụng tuyệt vời như vậy thì mỗi cô gái đều nên sở hữu một thỏi son môi trong tủ đồ trang điểm của mình.

Sử dụng son dưỡng có màu có bị thâm môi?

Nếu bạn dùng son dưỡng nhưng chọn phải các sản phẩm không hoàn toàn tự nhiên thì hoàn toàn có thể bị thâm môi. Hiện nay trên thị trường có hai loại son dưỡng phổ biến đó là: Son dưỡng chứa mineral oil và son dưỡng thành phần thiên nhiên.

Mineral oil chính là dầu mỏ, vì vậy nên nếu dùng lâu dài sẽ khiến da bị khô do tổn thương. Ngoài ra nồng độ chì trong son cũng sẽ khiến da bị thâm khi chịu ảnh hưởng từ tia tử ngoại. Vì vậy khi mua son dưỡng, bạn nên chú ý quan sát các thành phần để xem có chứa mineral oil hay không. Nếu thành phần có chứa white oil, petrolatum, liquid petroleum hay petroleum jelly thì cũng chính là son chứa thành phần dầu mỏ gây thâm môi.

Các loại son dưỡng từ thiên nhiên thường sẽ có các thành phần như: Coconut oil, jojoba oil hay shea butter,… Ngoài ra các loại son handmade nhà làm từ dầu bơ, dầu dừa, dầu ô liu đều là những thành phần thiên nhiên tốt giúp dưỡng ẩm môi. Bạn nên chọn các loại son dưỡng này để chăm sóc cho đôi môi của mình.

Lưu ý khi dùng son dưỡng môi có màu

Để việc dưỡng môi đạt hiệu quả cao nhất thì chị em cần nhớ các lưu ý sau đây. Bạn lưu lại và áp dụng dần nhé để son phát huy tối đa công dụng và cũng không gây hại cho đôi môi.

Chọn son dưỡng môi kỹ lưỡng

Hiện nay mỹ phẩm là một trong các ngành có tốc độ phát triển nở rộ. Các sản phẩm son dưỡng ra đời ngày càng nhiều đa dạng về màu sắc, thiết kế và thương hiệu. Tuy nhiên son là thứ dùng trực tiếp lên khu vực môi nhạy cảm. Do đó khi chọn son dưỡng hãy chú ý đến thành phần có trong son.

Nếu như thành phần đó là mineral oil tức là dầu khoáng thì bạn không nên mua. Vì nếu sử dụng các sản phẩm đó sẽ dẫn đến da bị ngăn bài tiết và làm bít lỗ chân lông, theo thời gian sẽ gây nên mụn. Ngoài ra còn có thể dẫn đến căn bệnh ung thư hoặc ảnh hưởng đến sinh sản.

Hãy chọn các sản phẩm son dưỡng được làm từ thành phần tự nhiên như: sáp ong, lô hội, tinh dầu ô liu hay tinh dầu hạnh nhân để đảm bảo an toàn khi dưỡng môi. Nếu bạn chưa biết cách phân biệt son dưỡng nào tốt thì hãy đến các địa điểm bán uy tín để được nhân viên tư vấn kỹ càng đảm bảo mua đúng sản phẩm chính hãng, chất lượng nhé. Làm đẹp rất quan trọng nhưng mà sức khoẻ còn quan trọng hơn.

Hạn chế liếm môi

Nhiều người có thói quen liếm môi ngay cả lúc đã thoa son. Các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng điều đó có thể gây nên chứng đau bụng nhẹ. Son dưỡng cho dù được chiết suất từ thành phần gì thì bạn đều không nên liếm và ăn.

Không lạm dụng son dưỡng

Tất cả mọi thứ khi sử dụng quá nhiều đều không tốt mặc dù son dưỡng môi là loại sản phẩm giúp chăm sóc và cải thiện các vấn đề về môi bạn. Bạn không nên dùng son dưỡng 24/7 mà cần để môi được “thở” như vậy mới có thể hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

Số lần dùng son dưỡng tối đa trong một ngày không nên quá 3 lần. Hàng ngày trước khi tô son màu bạn nên thoa một lớp son dưỡng mỏng để làm mềm môi. Đồng thời việc làm này giúp tạo nên lớp màng bảo vệ ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp của môi với các hóa chất trong son màu.

Có nên dùng son dưỡng có màu qua đêm?

Bên cạnh thắc mắc son dưỡng có màu có làm thâm môi không thì nhiều chị em cũng thắc mắc có nên dùng son dưỡng có màu qua đêm không? Câu trả lời là có, khi thoa son dưỡng trước khi đi ngủ sau một đêm thức dậy môi sẽ luôn giữ được độ ẩm và không bị khô. Nhưng trước khi thoa bạn cần phải vệ sinh môi sạch sẽ, loại bỏ hết.

Sau khi thoa son dưỡng lưu ý không nên để môi tiếp xúc trực tiếp với các loại thức ăn hay đồ uống vì sẽ làm giảm hiệu quả dưỡng môi. Bên cạnh son dưỡng thì bạn có thể dùng thêm mặt nạ môi để loại bỏ tình trạng thâm nám, nứt nẻ và khô môi. Về mặt nạ dưỡng môi bạn có thể tự làm tại nhà từ những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh như sữa chua, mật ong, dầu ô liu. Bên cạnh đó chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước và thực hiện chống nắng đầy đủ để bảo vệ đôi môi toàn diện.

Giờ thì bạn đã biết son dưỡng có màu có làm thâm môi không là do loại son chứ không phải tất cả son dưỡng đều gây thâm môi. Để ngăn tình trạng thâm môi và đảm bảo nhu cầu dưỡng môi hãy mua son ở những địa chỉ phân phối lớn và lựa chọn các sản phẩm son dưỡng môi hồng tự nhiên có thành phần lành tính thân thiện với làn da. Bên cạnh hoạt động dưỡng môi thì cần chống nắng và ăn uống lành mạnh, bổ sung đầy đủ nước để có đôi môi căng mọng, tươi tắn như ý.

Nguyễn Khuyên

Nguồn tham khảo: Tổng hợp