8 cách làm đẹp với bột baking soda (Thuốc muối)

Ngoài ra, thay vì phải tốn tiền cắt tỉa da chết vừa đau vừa dễ có nguy cơ nhiễm trùng, bạn nên dùng baking soda. Nguyên liệu này có tác dụng lấy đi phần da chết, đồng thời mang lại cho móng tay sự mượt mà, chắc khỏe. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp baking soda và nước với tỉ lệ 3:1, sau đó chà đều lên phần móng và vùng da xung quanh theo chuyển động tròn rồi rửa sạch lại với nước.

3. Tẩy tế bào chết bằng muối nở, bạn đã thử chưa?

Hẳn nhiều chị em đã phải bỏ ra khá nhiều chi phí để mua các sản phẩm tấy da chết nào là cho mặt rồi cả toàn thân nữa. Nhưng bạn đâu biết rằng, những thứ ấy lại chỉ ngay trong gian bếp nhà mình thôi.

Với người có làn da nhờ và mụn, muối nở có thể hoạt động như một tác nhân tẩy tế bào chết hoàn toàn tự nhiên. Cách thực hiện là bạn trộn loại bột này với nước theo tỉ lệ sao cho tạo thành một hỗn hợp sệt, sau đó nhẹ nhàng xoa tròn đều để làm sạch các tế bào chết và giúp da lên tông rõ rệt. Tùy vào mục đích dùng trên mặt hay toàn thân mà lượng baking soda sẽ có sự thay đổi nhất định.

Một sự thật ít người biết rằng, các hạt li ti massage da mặt trong các sản phẩm tẩy tế bào chết thường kém thân thiện với môi trường. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những hạt này khi theo hệ thống lọc nước trôi ra ao, hồ, sông, suối, đại dương sẽ gây nguy hiểm cho các loài sinh vật biển nơi đây. Vì thế, hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng cách quan tâm hơn đến các sản phẩm mình sử dụng hằng ngày bạn nhé!

4. “Tạm biệt’ mụn nhờ sử dụng muối nở

trị mụn bằng muối nở

Nếu chẳng may lỡ dùng hết lọ thuốc trị mụn mà vẫn chưa kịp mua để thay thế, bạn hãy thử trộn một thìa cà phê baking soda với nước tinh khiết rồi chấm lên những nốt mụn. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng với trường hợp mụn nhẹ và làm khô bề mặt nốt mụn chứ không tác động sâu vào bên trong.

Riêng với tình trạng mụn đầu đen, bạn có thể xử lý bằng cách làm sạch da sau đó thoa hỗn hợp muối nở và nước lên vùng bị ảnh hưởng rồi xông với một chậu nước nóng. Thông qua đó, lỗ chân lông sẽ mở ra và việc lấy nhân mụn cũng trở nên dễ dàng mà không gây đau đớn cho bạn. Chia sẻ thêm là rất nhiều thẩm mỹ viện cũng như spa ngày nay đã áp dụng cách xông hơi nóng như vậy hoặc điện dung trước khi lấy mụn đấy.