Trứng gà và mật ong là những loại thực phẩm tốt có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp của con người. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ tạo thành một món ăn hấp dẫn và tốt cho cơ thể. Vậy, trứng gà ngâm mật ong có công dụng gì? Cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.
- Vì sao nhiệt độ trung bình của cơ thể con người đang giảm dần?
- Cách tính tiền lương tăng ca năm 2023
- Bà bầu ăn rau diếp cá được không? 7+ Lợi ích bất ngờ khi bà bầu ăn rau diếp cá
- Review Top 04 Sữa Rửa Mặt Cetaphil Cho Da Dầu Mụn Được Đánh Giá Cao
- Trẻ em có uống được sữa Ensure Gold không? Tìm hiểu về sữa Ensure Gold
Trứng gà ngâm mật ong có công dụng gì?
Theo Đông y, trứng gà có vị cam, khí bình và không gây độc. Đây là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất có lợi cho những người bị đau dạ dày, cơ thể bị suy nhược, phụ nữ mang bầu và khi nuôi con. Theo Tây y thì trứng gà là thực phẩm có nhiều vitamin E, A, D, B1, B6, B12… và các khoáng chất như kẽm, canxi, sắt, magie cùng với các acid amin có ích cho hệ miễn dịch của con người.
Bạn đang xem: Trứng gà ngâm mật ong có công dụng gì?
Khi kết hợp trứng gà ngâm mật ong có công dụng gì? Theo các chuyên gia, đây là một món ăn có tác dụng “thần kỳ”, cụ thể như sau:
Tăng kích thước vòng 1
Nhiều chuyên gia đã nghiên cứu và chứng minh rằng ăn trứng gà ngâm mật ong sẽ có công dụng tích cực trong việc hỗ trợ tăng kích thước vòng 1. Vì vậy, nếu chị em đang muốn cải thiện vòng 1, hãy sử dụng thường xuyên món ăn này nhé.
Hỗ trợ sinh lý nam
Nam giới đang gặp tình trạng yếu sinh lý sẽ có nhiều nguyên nhân, một trong số đó có sự thiếu cân bằng về dưỡng chất, thiếu vitamin A, E và các axit béo. Trong khi đó, việc lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong tạo ra nhiều dưỡng chất, có công dung bồi bổ dương khí, sinh tinh, cải thiện tình trạng yếu sinh lý và giúp nam giới lấy lại được phong độ.
Làm đẹp da
Trong trứng gà và mật ong có nhiều vitamin nhóm B, có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn từ đó giúp điều trị mụn hiệu quả. Ngoài ra, khi kết hợp trứng gà và mật ong sẽ tạo nên một thực phẩm có tác dụng ngăn chặn tàn nhang và thâm nám. Hơn nữa, nguồn collagen dồi dào ở trong lòng đỏ trứng gà sẽ hỗ trợ tích cực cho việc sản sinh tế bào da mới, giúp duy trì nội tiết tố ở phụ nữ. Từ đó, giúp làn da được cải thiện, da mịn màng và trắng sáng hơn.
Tốt cho phụ nữ đang có thai và sau khi sinh
Trứng gà khi ngâm mật ong rất có lợi cho các mẹ bầu. Các thành phần protein, canxi dồi dào trong trứng gà sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của bào thai tốt hơn, trong khi đó, mật ong giúp tăng cường sức đề kháng ở người mẹ để tránh được các bệnh cảm cúm, ho trong suốt thai kỳ. Ngoài ra, sau khi sinh, các bà mẹ có thể sử dụng món ăn này để giúp cơ thể nhanh phục hồi.
Tăng cường sức đề kháng
Trong trứng gà có chứa chất béo, vitamin, chất đạm rất tốt cho hệ miễn dịch. Khi trứng gà với mật ong sẽ giúp lòng đỏ trứng được chín hơn, giàu chất đạm đồng thời vẫn giữ được nguyên dưỡng chất. Ăn trứng gà ngâm mật ong hợp lý sẽ giúp sức đề kháng của bạn được tốt hơn, có thể ngăn ngừa được các chứng bệnh như cảm cúm, suy nhược,…
Kích thích hệ tiêu hóa
Các thành phần như chất đạm có trong lòng đỏ trứng gà có công dụng kích thích hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn.
Hỗ trợ tăng cân hiệu quả
Nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào và nhiều vitamin và khoáng chất nên trứng gà ngâm mật ong sẽ giúp bạn cải thiện được cân nặng, tăng cân một cách an toàn.
Cách làm trứng gà ngâm mật ong tại nhà
Cách làm trứng gà ngâm mật ong rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu: Gồm một quả trứng gà, mật ong vừa đủ, hũ đựng thuỷ tinh có nắp đậy kín. Cần chọn loại trứng gà ta, ngon cùng mật ong nguyên chất.
Xem thêm : Vị Trạng nguyên đầu tiên của Việt Nam và vụ án oan “hóa hổ”…
Các bước thực hiện trứng gà ngâm mật ong:
- Tách phần lòng đỏ trứng gà ra cho vào hũ đựng thuỷ tinh.
- Đổ mật ong vào hũ đựng, mật ong phải phủ kín phần lòng đỏ trứng gà. Sau đó đậy kín nắp.
- Cuối cùng, đặt hũ đựng trứng gà cùng mật ông ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Ngoài phương pháp lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong, ở một số nơi người dân còn ngâm thêm cùng tam thất. Sau 2 ngày, lòng đỏ trứng gà đã chín có thể mang ra sử dụng được. Do khi tách lòng trắng trứng ra nên làm mất cân bằng cholesterol vì vậy mà trong một tuần mọi người nên sử dụng từ 2 – 3 quả.
Lưu ý, những người thừa cân không nên sử dụng nhiều món ăn này bởi lòng đỏ trứng gà có chứa rất nhiều cholesterol. Nên sử dụng ngay khi đem trứng gà ra khỏi hũ bởi vì nếu để lâu sẽ làm mất dần chất dinh dưỡng và có thể bị nhiễm vi khuẩn dễ gây khó tiêu.
Trứng gà ngâm mật ong là một món ăn ngon bổ dưỡng, phù hợp nhiều đối tượng. Vì thế, mọi người có thể thực hiện món ăn này để cải thiện sức khỏe cho cả gia đình. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên giúp bạn biết được trứng gà ngâm mật ong có công dụng gì cũng như cách ngâm trứng gà mật ong đúng cách ngay tại nhà nhé.
Thùy Dung
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp