Có nên tắm cho mèo bằng dầu gội, sữa tắm của em bé?

Sữa tắm em bé

Mặc dù sữa tắm em bé thường được có công thức rất dịu nhẹ nhưng một số loại vẫn có thể chứa parapen, sunfat hay chất tạo màu. Tất cả những loại này đều có thể gây hại cho làn da và sức khỏe của mèo. Do chênh lệch độ pH giữa da người và mèo, bạn có thể tắm cho mèo bằng sữa tắm em bé trong trường hợp rất cần thiết nhưng không nên sử dụng lâu dài. Sản phẩm làm sạch cho mèo tốt nhất vẫn là sữa tắm của mèo do công thức đã được nghiên cứu dựa trên da chúng. Bạn nhớ chọn sữa tắm cho em bé không có mùi và có độ pH cân bằng khi tắm cho mèo dù chỉ là 1 2 lần nhé.

Tuy sữa tắm cho mèo rất dịu nhẹ và lành tính nhưng vẫn không thích hợp để sử dụng lâu dài vì nó không phù hợp với da mèo.

Tóm lại, sữa tắm cho mèo vẫn là ưu tiên hàng đầu khi cần làm sạch cho chúng. Sữa tắm em bé có thể dùng tắm cho mèo trong trường hợp cần thiết mà không có sữa tắm mèo. Tuy nhiên, không nên sử dụng lâu dài. Cuối cùng, không nên dùng dầu gội của người để tắm cho mèo. Luôn thủ sẵn sữa tắm mèo để tắm cho bé bạn nhé!

Nguồn tham khảo: hoiyeumeo.vn

Mọi thắc mắc về tình trạng sức khỏe của thú cưng, vui lòng liên hệ ngay phòng khám thú y Thi Thi để được tư vấn nhanh chóng và điều trị kịp thời nhất.

Bệnh viện thú y uy tín tại TP Hồ Chí Minh – ThiThi Pet Clinic

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về tình hình sức khỏe của thú cưng, đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay đến bệnh viện thú y ThiThi Pet để được đội ngũ bác sĩ thú y tư vấn nhiệt tình nhất nhé. Chúc thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh và bình an!

Địa chỉ phòng khám thú y ThiThi Pet Clinic

• Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.
  • Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  • Cơ sở 4: 146 Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Chánh, Hóc Môn, TP. HCM.
  • Email: vovietlinh@gmail.com