Thai 24 tuần mẹ nên ăn gì? Top 5 sản phẩm tốt cho sức khỏe

Thai 24 tuần mẹ nên ăn gì để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho con phát triển khỏe mạnh và thông minh nhất là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm. Sau đây là những loại thực phẩm vừa bổ vừa ngon mà mẹ bầu có thể tham khảo thêm khi xây dựng chế độ ăn cho mình.

Những nhóm thực phẩm cần bổ sung đủ cho mẹ bầu thai 24 tuần

Để thai nhi phát triển khỏe mạnh mẹ bầu cần bổ sung đủ các chất dinh dưỡng sau đây.

Tinh bột

Tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn có vai trò tạo hình và điều hòa hoạt động của cơ thể. Khi mang thai mẹ bầu có thể ăn thêm nhiều tinh bột để bổ sung năng lượng cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi. Nhu cầu khuyến nghị bổ sung tinh bột cho bà bầu Việt là từ 355 – 400g/ngày (bà bầu ở giai đoạn 3 tháng giữa).

Chất béo

Chất béo (lipid) là thành phần quan trọng trong việc hình thành và phát triển cấu trúc màng tế bào. Đồng thời đây cũng là nguồn dự trữ năng lượng cho cơ thể.

Để giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường khả năng hấp thu các loại vitamin, mẹ bầu nên bổ sung khoảng 53,5 – 64,7g lipid mỗi ngày.

Nguồn thực phẩm chức lipid tốt cho sức khỏe như dầu của các loại hạt, trứng, thịt, cá,thuỷ sản,…

Protein

Như các mẹ đã biết protein là một trong những chất cần phải bổ sung qua chế độ ăn để đảm bảo sự phát triển của cơ thể. Protein là thành phần quan trọng để tạo ra các tế bào của cơ thể, hormon và các enzym. Đồng thời nó còn tham gia vào các hoạt động chuyển hóa và duy trì cân bằng dịch thể.

Khi mang thai, nhu cầu protein của cơ thể mẹ sẽ tăng lên so với bình thường để giúp xây dựng và phát triển cơ thể của bé. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị mẹ bầu đang ở giai đoạn 3 tháng giữa nên bổ sung khoảng 60 – 70g protein mỗi ngày.

Vitamin và khoáng chất

Từ tuần 21 đến khi chào đời, kích thước não bộ tăng gấp 6 lần và tế bào thần kinh kết nối phức tạp hơn. Do đó, để não bộ của thai nhi phát triển toàn diện, mẹ bầu cần bổ sung một số loại vitamin và khoáng chất như: axit folic, sắt, kẽm, vitamin B6, vitamin B12, vitamin D, mangan, đồng, iod, cholin, kẽm, omega – 3.

Nếu chế độ dinh dưỡng của mẹ không cân đối, dẫn đến việc cung cấp thiếu các vitamin và khoáng chất trên, sẽ dẫn đến một số bệnh lý như: thiếu máu do thiếu sắt, tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao…

Thai 34 tuần mẹ nên ăn gì?

Sau đây là những loại thực phẩm tốt cho quá trình mang thai, mẹ có thể tham khảo thêm để đưa ra một chế độ ăn uống hợp lý nhất.

Các loại quả mọng tốt cho thai nhi 24 tuần tuổi

Các loại quả mọng vừa bổ dưỡng lại giàu vitamin và khoáng chất như: axit folic, vitamin C, mangan, vitamin K1, đồng,…

Đặc biệt, chúng còn là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào giúp mẹ bầu tiêu hóa tốt hơn. Một số loại quả mọng mà mẹ bầu có thể ăn trong 3 tháng đầu như: việt quất, mâm xôi, dâu tây, nho,…

Các loại đậu tốt cho mẹ bầu

Trong các loại đầu chứa nhiều protein, axit folic, kẽm, sắt, magie và chất xơ… Nhưng chất này đều rất tốt cho quá trình mang thai. Do đó, mẹ bầu bên bổ sung các loại đậu vào chế độ ăn của mình nhé.

Rau cải xanh

Rau cải xanh là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Bởi nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như: sắt, magie, canxi, kali, kẽm, đồng, photpho, vitamin nhóm B, vitamin A, vitamin C….

Hơn thế nữa nó còn có rất nhiều cách chế biến, điều này sẽ giúp mẹ có thể thay đổi các món ăn mỗi ngày.

Trứng nên dùng cho mẹ bầu

Trứng rất giàu các dưỡng chất như: selen, vitamin D, vitamin B6, vitamin B12, kẽm, sắt, đồng… mà mẹ có thể bổ sung vào chế độ ăn của mình. Một số món mẹ có thể làm từ trứng như: trứng chiên, bánh khoai tây trứng, trứng rán bọt biển, trứng chiên thanh cua,…

Sữa tốt cho bà bầu 24 tuần

Trong sữa chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: canxi, axit folic, sắt, protein, kẽm, iod… Việc bổ sung sữa sẽ cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cần thiết khi mang thai. Tuy nhiên khi uống sữa mẹ nên lựa chọn những loại được đã được tiệt trùng và cảm bảo chất lượng.

Trong quá trình mang thai việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng bằng chế độ ăn uống, mẹ bầu nên bổ sung bằng viên uống.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho bà bầu. Trong đó, bộ 3 Aplicaps là các sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch từ Châu Âu được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

Befoma với công thức vượt trội 3 tác động cho thai kỳ toàn diện

  • Sắt amin thế hệ mới giúp mẹ bầu hấp thu tốt ngăn ngừa thiếu máu và hạn chế tối đa nguy cơ táo bón.
  • Acid folic thế hệ 4 giúp hấp thu nhanh, đồng thời giúp ngừa dị tật thai nhi, chống sảy thai.
  • 16 vitamin & khoáng chất khác giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho thai kỳ khỏe mạnh, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Menacal với công thức ưu việt 3 tác động giúp hấp thu đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể, không lo táo bón, không lắng đọng.

  • Canxi từ tự nhiên: Canxi tảo đỏ, canxi san hô giúp hình thành hệ xương ở bé và ngăn ngừa mất xương ở mẹ.
  • Nhóm khoáng chất: Kẽm, Magie, Selen kích hoạt & hoạt hóa enzym hấp thu canxi.
  • Nhóm vitamin K2 & vitamin D3 giúp vận chuyển canxi đến đích (hay đến tế bào xương).

Hymega với công thức 3 thành phần ưu việt cho cảm xúc,trí tuệ toàn diện>

  • DHA 250 hàm lượng cao siêu tinh khiết: Phát triển não bộ toàn diện ngừa chứng hay quên, trầm cảm sau sinh.
  • EPA: Giúp làm giảm nguy cơ sinh non, cao huyết áp, tiền sản giật.
  • Vitamin E: Giúp hấp thu tối đa hàm lượng DHA và an thai.

Bộ 3 Aplicaps là một sản phẩm giúp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm mẹ có thể liên hệ ngay đến số hotline: 1900 636 985

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề “thai 24 tuần mẹ nên ăn gì?”. Hy vọng qua bài viết này mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho quá trình mang thai. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

__Vũ Thoa__