Tháng 6 có bao nhiêu ngày? Tháng 6 có những ngày lễ đặc biệt gì cần chú ý?

Tháng 6 có bao nhiêu ngày?

Tháng 6 của năm 2023 có 30 ngày được bắt đầu từ ngày 1/6 và kéo dài cho tới 30/6 (dương lịch). Theo âm lịch thì số ngày của tháng 6 có thể thay đổi số ngày tùy theo từng năm. Tháng 6 âm lịch năm 2023 là 29 ngày tính bắt đầu trong khoảng từ ngày 14/4/2023 đến hết ngày 13/7/2023.

Tháng 6 có ngày lễ gì đặc biệt?

Trước câu hỏi tháng 6 có bao nhiêu ngày và tháng 6 có ngày lễ gì, dưới đây là câu trả lời kịp thời. Vì tháng 6 là thời điểm giao mùa từ mùa xuân sang mùa hạ nên có rất nhiều những dịp, sự kiện quan trọng trong năm.

Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6)

Đây là ngày kỷ niệm của trẻ em trên toàn thế giới. Ngày này mang ý nghĩa nhắc nhở mọi người cần bảo vệ , chăm sóc và quan tâm tới quyền lợi của trẻ em trên toàn thế giới. Vào này này mỗi quốc gia trên thế giới đều có cách thức tổ chức với dụng ý riêng để đảm bảo một môi trường tốt đẹp cho sự phát triển của trẻ em – mầm non tương lai sẽ dựng xây đất nước.

Vào ngày nay, trẻ em thường được nhận quà, được tổ chức các bữa tiệc nhỏ và được vui chơi cùng cha mẹ.

Tháng 6 có bao nhiêu ngày

Ngày Môi trường thế giới (5/6)

Ngày 5/6 là ngày được Liên Hiệp Quốc (UNEP) công nhận và mục đích chính là để tăng cường nhận thức của người dân về vấn đề môi trường. Ngày này có tác dụng khuyến khích các hoạt động bảo vệ môi trường đặc biệt là môi trường biển.

Ngày môi trường thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1972 tại Stockholm của Thụy Điển. Tính tới thời điểm hiện tại chương trình đã nhận được sự ủng hộ từ hơn 150 quốc gia trong đó có Việt Nam. Vào ngày này nhiều hoạt động ý nghĩa về bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường sống xanh – sạch – đẹp đã diễn ra.

Ngày toàn thế giới phòng chống lao động trẻ em (12/6)

Hàng năm ngày nay được tổ chức tại nhiều quốc gia nhằm nâng cao nhận thức và không bóc lột sức lao động của các em hàng năm. Đây là dịp để mỗi chúng ta có góc nhìn toàn diện về vấn đề này và hiểu hơn về những hậu quả đáng buồn mà hiện nay rất nhiều lao động trẻ em đang phải chịu đựng để chống lại sự bất công này.

Ngày Thế giới phòng chống lao động trẻ em được Tổ chức Lao động quốc tế thành lập từ năm 2002 và đã được Liên Hiệp Quốc công nhận. Mục tiêu chính của ngày này là tăng cường nhận thức và đưa ra các biện pháp khuyến nghị nhằm ngăn chặn tình trạng lao động trẻ em diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới.

ngày thế giới phòng chống lao động trẻ em

Ngày Hiến máu thế giới (15/6)

Như vậy, câu hỏi tháng 6 có bao nhiêu ngày đã được giải đáp và chúng ta còn khám phá được rằng trong tháng 6 có ngày Hiến máu thế giới (World Blood Donor Day) (14/6).

Đây là ngày dành riêng để tôn vinh hành động cao đẹp của các tình nguyện viên hiến máu và cảm ơn họ vì đã nỗ lực cứu sống người khác. Ngày Hiến máu thế giới được Tổ chức Y tế thế giới WHO đề xuất vào năm 2004 và được Liên Hiệp Quốc công nhận chính thức từ năm 2005.

Ngày của Cha (18/6)

Ngày lễ này ra đời nhằm tôn vinh những người cha vĩ đại trên thế giới. Và qua đó nhắc nhở con cái cần ghi nhớ công ơn, sự hy sinh và tình yêu thương của cha dành cho mình. Thông thường trong ngày này mọi người thường tổ chức các bữa tiệc gia đình ấm cúng. Con cái viết thư cảm ơn cha, chuẩn bị những món quà ý nghĩa.

Nhiều gia đình lựa chọn đi du lịch tạo cơ hội cho cha mẹ và con cái gần gũi, gắn kết hoặc đi thăm quan một vài địa danh nổi tiếng vào dịp đặc biệt này.

ngày của cha

Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Để trả lời câu hỏi tháng 6 có ngày lễ gì thì câu trả lời rằng đó là ngày Gia đình Việt nam 28/6. Ngày này ra đời nhằm tôn vinh giá trị của gia đình và nhấn mạnh vai trò của gia đình trong xã hội.

Trong dịp đặc biệt này của tháng 6 nhiều những hoạt động tôn vinh gia đình và gắn kết tình cảm gia đình được tổ chức. Các chương trình giải trí với chủ đề gia đình, các hoạt động văn hóa, thể thao gắn kết gia đình hay các buổi workshop được tổ chức nhiều trong ngày này.

Những câu hỏi thường gặp về tháng 6

Tháng 6 có bao nhiêu ngày theo lịch âm?

Thắc mắc tháng 6 có bao nhiêu ngày âm lịch thường được nhiều người tra cứu mỗi năm. Câu trả lời cho câu hỏi này đó chính là số ngày có thể thay đổi theo từng năm.

Vào tháng 6 âm lịch của năm 2023 là 29 ngày (tính từ ngày 14/4/2023 và kết thúc vào ngày 13/5/2023). Số ngày trong tháng âm lịch thường thay đổi do cách tính thời gian trong lịch âm có khác biệt nhất định với lịch dương. Đặc biệt số ngày âm lịch cũng khác nhau giữa các năm.

số ngày âm lịch trong tháng 6

Tháng 6 có bao nhiêu ngày chủ nhật?

Trong tháng 6 năm 2023 có 4 ngày chủ nhật rơi vào các ngày cụ thể: 4/6, 11/6, 18/6 và 25/6. Số ngày chủ nhật này không cố định, thay đổi từng năm, phụ thuộc chặt chẽ vào ngày 1/6 của năm đó rơi vào thứ mấy.

Người sinh vào tháng 6 thuộc cung hoàng đạo nào?

Những người sinh tháng 6 thuộc vào cung Song Tử và cung Cự Giải. Cụ thể những ai sinh vào khoảng thời gian từ ngày 21/5 đến ngày 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử. Họ sẽ sở hữu tính cách thông minh, sáng tạo, ham muốn khám phá thế giới.

Những ai sinh vào ngày từ 21/6 đến 22/7 thuộc cung Cự Giải. Cung hoàng đạo này có tính cách ấm áp, trân trọng gia đình, bạn bè và mang tâm hồn nhạy cảm, ưa thích sự ổn định trong cuộc sống.

Lời kết

Như vậy, những thắc mắc liên quan tới tháng 6 như tháng 6 có bao nhiêu ngày, tháng 6 có ngày lễ gì đã được FPT shop giải đáp qua bài viết trên. Với thông tin cụ thể và chi tiết ý nghĩa của từng dịp đặc biệt trong tháng 6 hy vọng mỗi độc giả có thể hưởng ứng và tôn vinh những ngày lễ ý nghĩa, lan tỏa nguồn năng lượng nhân văn và tích cực.

Để những ngày lễ trong tháng 6 thêm trọn vẹn, gắn kết đừng quên những món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân yêu! Đến ngay FPT shop lựa chọn sản phẩm phù hợp để trao yêu thương những ngày lễ đặc biệt.

Tham khảo phụ kiện chất lượng dùng làm quà tặng: Phụ kiện

• Tìm hiểu 5/5 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách chuẩn bị mâm cúng dịp Tết Đoan Ngọ
  • 14/4 là ngày gì? Bật mí những sự thật đặc biệt về ngày 14/4 không phải ai cũng biết