Sau khi xem xét hệ thống các nghiên cứu khoa học, một hội đồng chuyên gia của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới và Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ đã kết luận vào năm 2007 rằng, thịt đỏ hoặc thịt chế biến sẵn là nguyên nhân của một số bệnh ung thư. Báo cáo của họ cho biết, có những bằng chứng rất thuyết phục về mối liên hệ giữa thịt đỏ, thịt chế biến sẵn và ung thư đại trực tràng, nhưng kết quả vẫn chưa rõ ràng với ung thư phổi, thực quản, dạ dày, tụy và nội mạc tử cung.
- Thiết bị mạng là gì? Chức năng, 10 loại thiết bị mạng cơ bản
- Môi trường vi mô (Micro environment) là gì? Các yếu tố cơ bản của môi trường vi mô
- Bánh yến mạch bao nhiêu calo? Bánh yến mạch Hàn Quốc có giảm cân không?
- Sự thật về cây xáo tam phân có thể chữa được 5 loại bệnh ung thư
- Tổng hợp mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với xe ô tô, xe máy, xe đạp năm 2024
Câu hỏi: Nếu ăn thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thì nguyên nhân cụ thể là gì?
Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa thịt đỏ và thịt trắng
Xem thêm : Tại Sao Về Mùa Đông Mặc Nhiều Áo Mỏng Ấm Hơn Mặc Một Áo Dày: Lý Do Khoa Học Đằng Sau
Trả lời: Cơ chế gây ung thư của thị đỏ vẫn chưa rõ ràng, nhưng có một số cơ chế cụ thể mà các nhà nghiên cứu đang nghi ngờ và nghiên cứu, bao gồm:
- Chất béo bão hòa, có liên quan đến ung thư ruột kết và vú cũng như bệnh tim
- Chất gây ung thư hình thành khi thịt được nấu chín
- Sắt heme (Heme iron), đây là loại sắt có trong thịt, có thể tạo ra các hợp chất có thể gây tổn hại tế bào, dẫn đến ung thư.
Câu hỏi: Ăn thịt đỏ có tốt không?
Xem thêm : Review dầu gội Organic Care của Úc có tốt không? Giá bao nhiêu?
Trả lời: So với ăn thịt trắng, thịt đỏ chứa nhiều chất sắt, chất mà nhiều bạn gái tuổi teen hay phụ nữ trong thời kỳ sinh nở thường bị thiếu. Chất sắt heme có trong thịt đỏ dễ dàng được cơ thể hấp thụ. Thịt đỏ cũng cung cấp vitamin B12, giúp tạo ADN và giữ cho các tế bào thần kinh và hồng cầu khỏe mạnh, và thịt đỏ có chứa kẽm, giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Bên cạnh đó, thịt đỏ cũng cung cấp protein, giúp xây dựng xương và cơ bắp.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt bò là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất. Ăn một miếng thịt bò nạc 3 ounce chỉ có 180 calo, nhưng bạn có được 10 chất dinh dưỡng thiết yếu.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp