Khi sử dụng nồi chiên không dầu để nướng gà thì bạn sẽ không còn lo ngại những ảnh hưởng đến sức khoẻ như có thể mắc một số bệnh liên quan đến tim mạch, béo phì, đái tháo đường loại 2,.. Bởi vì, với nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu thì lượng mỡ thừa trong gà sẽ được loại bỏ, trong khi đó thịt gà lại được chín đều, thơm ngon và mùi vị hấp dẫn.
Trước khi thực hiện nướng gà bằng nồi chiên không dầu cần thực hiện các bước sau:
Bạn đang xem: Thời gian và nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu
- Chuẩn bị nguyên liệu để tẩm ướp thịt gà. Thành phần có thể bao gồm: mật ong nguyên chất, hành lá, ngò rí, lá chanh, đường bột nêm, tiêu, xì dầu, muối…
- Sơ chế gà và các nguyên liệu: Gà tươi được chọn sẽ làm sạch lông và nội tạng bên trong. Sau đó sử dụng một chút muối chà xát lên toàn thân gà và bên trong và rửa sạch với nước. Các loại rau gia vị như: hành lá, ngò rí, lá chanh rửa sạch với nước nhiều lần.
- Tẩm ướp gà nướng: Tạo hỗn hợp sốt ướp gà nướng với các thành phần như đường, bột nêm, xì dầu, tiêu, mật ong… Tiếp đến dùng dao khứa vào thân gà để ướp hỗn hợp gia vị đã được chuẩn bị sẽ thấm đệ vào trong thịt gà. Sau đó, cho phần hành lá, ngò rí và lá chanh vào trong bụng gà. Thời gian ướp gà nên để trong khoảng từ 20 đến 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt gà.
- Cài đặt thời gian và nhiệt độ nướng gà: đây là một trong những công đoạn khá quan trọng để tạo ra món thịt gà nướng thơm ngon với hương vị hấp dẫn. Vậy, nướng gà ở nhiệt độ bao nhiêu và trong khoảng thời gian bao lâu là đảm bảo yêu cầu khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu.
Xem thêm : 124+ Ca Dao Tục Ngữ Về Ý Chí Nghị Lực [Vượt Qua Khó Khăn Thử Thách]
Gà sau khi hết thời gian ướp gia vị được cho vào nồi chiên không dầu, có thể bạn sẽ sử dụng thêm một lớp lót bằng giấy bạc. Sau đó, cài đặt nhiệt độ nướng gà của nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong khoảng thời gian 25 phút . Thời gian và nhiệt độ nướng gà phải đảm bảo thực hiện đúng sẽ mang lại món thịt gà nướng thơm ngon. Sau 25 phút kể từ lúc bắt đầu nướng gà, bạn nên lật mặt gà rồi quét thêm mật ong lên phần thân và tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng trong khoảng thời gian 15 phút. Khi gà chín thì màu da của gà có màu vàng rất đẹp mắt, gia vị thấm đều và có vị ngọt dịu từ mật ong, đồng thời thớ thịt của gà nướng khá mềm.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp