Chinh phục Vạn Lý Trường Thành, công trình không tưởng của lịch sử Trung Hoa

Trung Quốc có nhiều điểm đến được mệnh danh là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Thế nhưng, nổi tiếng nhất trong danh sách các điểm đến ấy chính là Vạn Lý Trường Thành. Công trình phòng thủ này là niềm tự hào về một thời văn minh vàng son của đất nước Trung Quốc với tốc độ phát triển mạnh mẽ.

1Tìm hiểu về Vạn Lý Trường Thành – Công trình không tưởng dưới một thời văn minh Trung Hoa rạng rỡ

Giờ mở cửa tham quan: 08h00 – 17h00

Giá vé tham khảo (năm 2023):

– Vé vào cổng Mutianyu: 149.000 VNĐ/người lớn (đã bao gồm vé xe buýt khứ hồi)

– Vé cáp treo chiều: 369.000 VNĐ/vé 1 chiều – 459.000 VNĐ/vé khứ hồi (đã bao gồm vé cổng và vé xe buýt khứ hồi.

Vạn Lý Trường Thành là một trong những công trình được mệnh danh là kỳ quan thế giới mới và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và năm 1987. Đây là một hệ thống phòng thủ thời xa xưa để bảo vệ miền Bắc Trung Quốc và thúc đẩy sự mở rộng của Con đường tơ lụa.

Tổng chiều dài của Vạn Lý Trường Thành là 21.196,18 km, bằng một nửa đường xích đạo. Vạn Lý Trường Thành đã có lịch sử hơn 2300 năm tuổi. Công trình này được bắt đầu xây dựng vào thời Xuân Thu (770 – 476 trước Công nguyên) và được hoàn thiện dần qua các triều đại.

Vạn Lý Trường Thành là một công trình trải dài từ Tây sang Đông ở phía Bắc Trung Quốc. Công trình này đã đi qua nhiều tỉnh thành lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thiên Tân, Liêu Ninh, Cát Lâm, Hắc Long Giang, Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Đông, Sơn Tây, Thiểm Tây, Hồ bắc, Nội Mông, Ninh Hạ, Cam Túc, Thanh Hải.

Hiện tại, hơn 30% công trình Vạn Lý Trường Thành đã biến mất bởi ảnh hưởng của thời tiết và sự xói mòn tự nhiên. Chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu đưa ra các biện pháp và quy định để ảo vệ phần còn lại của Vạn Lý Trường Thành cho đến ngày nay.