Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén chỉ với 3 bước đơn giản

Mỗi bị bàn cầu bị tắc thường khiến cho bạn, và các thành viên trong gia đình cảm thấy vô cùng bất tiện. Mà phí dịch vụ thông tắc cực kỳ cao, có thể lên đến vài triệu đồng. Bên dưới Huge sẽ bày cho các bạn mẹo cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén cực kỳ đơn giản mà hiệu quả cao, không tốn chi phí, sản phẩm có sẵn trong nhà.

thong bon cau bang nuoc rua chen 1

1. Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén cần chuẩn bị gì?

Sử dụng đồ bảo hộ: Khi thông tắc bồn cầu sẽ khiến cho nước từ bồn cầu, hay các chất độc hại trong bể phốt bắn lên người. Vì thế, bạn cần sử dụng đồ bảo hộ như găng tay – khẩu trang – mặc áo dài – đeo kính…

Chỉ xả nước 1 lần: Khi bàn cầu bị tắc sẽ khiến cho các vật cản như giấy vệ sinh, hay băng vệ sinh không thể thoát xuống cống được. Vì thế, bạn chỉ cần xả 1 lần là đủ. Trường hợp xả nhiều lần sẽ khiến cho bồn cầu bị đầy dẫn đến chảy nước lênh láng ra ngoài sàn nhà, và khiến cho mùi hôi bốc lên cực kỳ khó chịu.

Mở cửa sổ ra cho thông thoáng: Nếu nhà vệ sinh có cửa sổ bạn cần mở cửa sổ ra để giảm bớt mùi hôi, các khí độc bốc ra ngoài, giúp không gian trở nên thông thoáng hơn. Trường hợp không có cửa sổ thì bạn mở cửa chính ra, có cửa sổ thì mở cả cửa chính lẫn cửa sổ.

Sử dụng nước sôi: Đun nước sôi pha vào một số nước lạnh, nhiệt độ tầm 50 độ C, không nên quá nóng vì nước quá nóng sẽ làm hỏng lớp men của bồn cầu.

2. Cách thông tắc bể phốt bằng nước rửa chén

Bên dưới là các bước thông tắc bồn cầu cực kỳ hiệu quả chỉ bằng nước rửa chén:

Bước 1: Nhỏ nước rửa chén xuống bồn cầu

Ở bước này bạn chỉ cần nhỏ 1 vài giọt xuống bồn cầu bị tắc mà không nên nhỏ quá nhiều tránh gây lãng phí. Nước rửa chén sẽ khiến cho các vật bị tắc trong bồn cầu trở nên trơn trượt nhờ độ nhầy trong nước rửa chén, việc tạo bọt cũng khiến cho vật cản dễ trôi hơn.

Bước 2: Đổ nước nóng xuống

1 cach thong tac bon cau bang nuoc rua chen

Đổ nước nóng như chuẩn bị ở phần 1 xuống bồn cầu, chỉ nên đổ nước nóng ở nhiệt độ vừa phải, nhiệt độ không nên quá nóng vì nước quá nóng sẽ ảnh hưởng đến lớp men của bồn cầu. Sau khi đổ nước xuống bạn cần đợi từ 20 đến 30 phút.

Bước 3: Nhấn nút xả

Khi được 20 phút bạn có thể nhấn nút xả ở mức cao nhất, chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Nếu vẫn bị tắc bạn có thể thực hiện đến lần 2, lần 3 hoặc hơn thế nữa. Trường hợp xấu nhất hãy gọi đơn vị thông tắc chuyên nghiệp hoặc mua sản phẩm thông cống chuyên dụng. Lưu ý: Bạn có thể thay thế nước rửa chén với dầu gội, hay xà phòng và cách làm tương tự.

3. Ưu nhược điểm

3.1. Ưu điểm của cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

– Thời gian khá nhanh, chỉ tầm 20 phút là đã cho hiệu quả như mong muốn. Trường hợp bạn thông tắc bằng bột thông cống thì phải mất từ 6 – 8 tiếng hoặc hơn thế nữa. – Dễ dàng tìm mua nước rửa bát ở bất kỳ tạp hoá, siêu thị hay cửa hàng tiện lợi nào – Hầu như gia đình nào cũng có sẵn nước rửa chén trong nhà mà không phải đi mua chai mới. – Giá thành cực kỳ rẻ, chỉ tầm 25 nghìn đồng là bạn đã có một chai nước rửa bát chất lượng – Cách thông tắc đơn giản, dễ dàng, ai cũng làm được mà không mất chi phí gọi đơn vị thông tắc chuyên nghiệp. – Nước rửa chén không chứa các thành phần độc hại và mùi khó ngửi như các loại bột thông cống chuyên dụng.

3.2. Nhược điểm

– Phương pháp này chỉ ứng dụng được trong trường hợp bàn cầu bị tắc nhẹ, nếu tình trạng tắc quá nặng thì cần tìm đến các biện pháp khác.

Trên đây là cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén cực kỳ hiệu quả, và nhanh chóng chỉ qua 3 bước. Đặc biệt, cách này không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, mùi nước rửa bát cũng vô cùng dễ chịu (Có thể chọn nước rửa bán hương chanh, hương quế). Để tìm hiểu hơn hãy tham khảo bài viết bên trên.