Thốt nốt sấy dẻo không đường nên chỉ có vị ngọt tự nhiên, thanh mát của thốt nốt. Dai giòn sần sận vừa ngon miệng mà lại thơm và cực kỳ bổ dưỡng.
- 1001+ tên con gái họ Trần may mắn cho bé sinh năm 2024
- THCS NGỌC THỤY
- Khoai lang mọc mầm có ăn được không & Bí quyết bảo quản khoai lang lâu hơn
- Cách tắt trạng thái online trên Facebook trên điện thoại, máy tính cực đơn giản có thể bạn sẽ cần
- Bằng C Chạy Được Xe 16 Chỗ Không – Bằng C Chở Được Bao Nhiêu Người?
Thốt nốt sấy dẻo là cơm của hạt thốt nốt tươi, bỏ đi phần vỏ rồi cho vào sấy dẻo. Thốt nốt sấy có vị dai dai, mềm mềm như chíp chíp. Đặc biệt vị ngọt rất nhẹ kiểu tự nhiên vì sấy nguyên chất không tẩm đường.
Bạn đang xem: Thốt Nốt Sấy Dẻo Không Đường Thái Lan
Bản quản thốt nốt Thái sấy dẻo trong tủ lạnh, ăn vừa giòn vừa mát cực ngon. Bạn có thể ăn không hay ăn kèm sữa chua, nấu chè cũng đều được, tốt cho những người ăn kiêng và kiêng đường, vị ngọt nhẹ thanh mát.
Ngoài hương vị thơm ngon, theo y học cổ truyền, thốt nốt còn có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, kiện tỳ, giải nhiệt, dịch nhựa thốt nốt lên men có tác dụng bổ dưỡng. Ngoài ra, thốt nốt còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao như vitamin C, B1, B2, B3, canxi, sắt, phosphor và potassium.
Các món ăn ngon từ thốt nốt sấy dẻo
Thốt nốt sữa
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cơm thốt nốt (tươi hoặc sấy)
- Sữa tươi
- Nước thốt nốt
- Bọc hoặc khay đá
Thực hiện
- Cơm thốt nốt để vào ngăn mát tủ lạnh.
- Nước thốt nốt bỏ vào bọc, hoặc khay đá, cho vào ngăn đá làm đông.
- Sau khi nước thốt nốt đông thành đá. Mang cơm thốt nốt và đá ra.
- Chế sữa tươi vào thốt nốt. Đập nhỏ đá cho vào.
- Nếu ăn ngọt bạn có thể cho thêm đường vào. Nhưng nhớ là sữa tươi và nước thốt nốt đã ngọt sẵn rồi nhé.
Chè thốt nốt
Nguyên liệu (4 phần ăn)
- 4 trái thốt nốt bỏ vỏ hoặc 25gr thốt nốt sấy dẻo
- 100 ml nước thốt nốt
- Đường thốt nốt
- 50 gr bột báng
- 50 gr nước cốt dừa thắng
Các bước thực hiện
Xem thêm : Điểm tiến bộ nhất trong cải cách về chính trị ở Nhật Bản năm 1868 là?
Sử dụng thốt nốt tươi (cắt vỏ, chẻ nửa) hoặc thốt nốt sấy dẻo.
Bột báng ngâm nửa tiếng cho nở. Thay nước nhiều lần cho hết chua. Luộc bột báng nở, vớt ra để ráo. Nấu tan đường thốt nốt với nước thốt nốt. Cho bột báng vào nấu sôi với nước và đường thốt nốt.
Thêm thốt nốt vào nồi nấu cho thấm đường vài phút, không nấu lâu quá không giòn nữa. Khi ăn rưới nước cốt dừa hoặc sữa tươi.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp