Thuốc 7 màu trị gì hay có tác dụng gì? Giá bao nhiêu?

thuốc 7 màu trị bệnh gì

Thuốc Silkron được dùng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối, thoa một lớp mỏng vừa đủ.

Sau khi đã biết thuốc 7 màu trị bệnh gì, bạn cần biết những lưu ý đặc biệt khi sử dụng thuốc, bao gồm:

• Tránh để thuốc tiếp xúc với mắt, mũi, miệng
  • Tránh các nguồn lây nhiễm hoặc tái nhiễm
  • Tránh mặc quần áo thô ráp hoặc tã kín (khi trẻ đang bôi thuốc ở nơi mặc tã)
  • Thuốc bảy màu có chứa thành phần thuộc nhóm corticoid, khi bôi trên da có thể hấp thu toàn thân gây ức chế trục dưới đồi – tuyến yên – thượng thận có hồi phục, hội chứng Cushing, tăng đường huyết, tiểu đường và loãng xương ở một số bệnh nhân. Vì vậy, những người dùng corticoid thoa ngoài da trên diện rộng hoặc băng kín, cần phải được kiểm tra thường xuyên nồng độ cortisol trong máu, cortisol tự do trong nước tiểu hoặc thử nghiệm sự kích thích ACTH.
  • Tránh dùng để điều trị lâu dài, không băng, che hoặc bao bọc vùng da đang được điều trị vì thuốc có thể gây ra tác dụng phụ giống như dùng corticoid đường uống.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này cho da khô, nứt nẻ, bị kích ứng hoặc cháy nắng
  • Rửa tay trước và sau khi thoa. Làm sạch và khô vùng da cần điều trị
  • Không rửa vùng được điều trị sau khi thoa thuốc. Ngoài ra, tránh sử dụng các sản phẩm khác trên khu vực được điều trị trừ khi có chỉ định của bác sĩ
  • Tránh sử dụng đồng thời với kháng sinh aminoglycosid toàn thân do có thể gây độc tính từ việc tích lũy thuốc kháng sinh. Đặc biệt lưu ý đối với trẻ sơ sinh và trẻ em.
  • Không nên đưa thuốc đang sử dụng cho người khác mặc dù bạn biết họ gặp tình trạng giống mình.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Triệu chứng quá liều chưa rõ. Dù vậy, việc sử dụng thuốc quá liều hoặc quá thời gian quy định không giúp cho vết thương nhanh hồi phục hơn mà ngược lại còn có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ và tương tác thuốc. Do đó, sử dụng thuốc bôi 7 màu theo đúng hướng dẫn hoặc chỉ định của bác sĩ.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc 7 màu?

Tác dụng phụ thuốc 7 màu

Thuốc 7 màu có chứa corticoid nên có thể gặp phải một số tác dụng phụ bao gồm:

• Ngứa
  • Sưng tấy, rát da
  • Phát ban, đỏ da
  • Nóng bừng
  • Khô da
  • Teo da
  • Viêm nang lông
  • Rậm lông
  • Tăng sắc tố
  • Mụn trứng cá, mụn mủ, mụn do steroid